(ANTV) - Trong bối cảnh lừa đảo lừa đảo trên không gian mạng đang ngày càng gia tăng và thủ đoạn ngày càng tinh vi, việc triển khai “xác thực sinh trắc học ngân hàng” dựa trên Cơ sở dữ liệu của Bộ Công an là giải pháp an toàn và góp phần ngăn chặn, đấu tranh hiệu quả với loại tội phạm này.
Làm việc trong lĩnh vực du lịch, bạn Thu Uyên thường xuyên chuyển khoản giao dịch với đối tác số tiền trên 10 triệu đồng. Do đó, việc xác thực sinh trắc học ngân hàng, đảm bảo an toàn bảo mật tài khoản là rất quan trọng. Được sự hỗ trợ của nhân viên ngân hàng, 03 bước đối chiếu, xác thực thông tin diễn ra một cách nhanh chóng, thuận tiện.
So với hình thức chuyển khoản trước đây, hiện nay, đối với giao dịch trên 10 triệu đồng hoặc tổng giá trị giao dịch cộng dồn trong ngày trên 20 triệu đồng/ngày, người dân cần thao tác thêm 01 bước: xác thực sinh trắc học. Khách hàng chỉ mất chưa đầy 30 giây là đã xác thực xong. Ghi nhận tại hệ thống ngân hàng, bắt đầu từ ngày 1/7 đến nay, đã có gần 800.000 khách hàng cập nhật sinh trắc học thành công.
Theo thống kê từ Cơ quan Công an, 5 tháng đầu năm 2024, thiệt hại do tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản là 4.239 tỷ đồng, bằng 94% so với cả năm 2023. Vì vậy, việc triển khai xác thực sinh trắc học ngân hàng được xem là giải pháp hiệu quả, giải quyết được các rủi ro về bảo mật và an toàn tài khoản.
Xác thực sinh trắc học thành công, giao dịch mới hoàn thành. Đồng nghĩa với việc chỉ có chính chủ tài khoản mới thực hiện được giao dịch. Về phía Ngân hàng sẽ xác định được tài khoản rác và loại bỏ ra khỏi giao dịch trong lĩnh vực tài chính, hạn chế việc các đối tượng sử dụng tài khoản rác thực hiện giao dịch. Đây cũng là cơ sở để Cơ quan Công an đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm công nghệ cao.
Trong đợt cao điểm thu thập dữ liệu sinh trắc học khách hàng của hệ thống ngân hàng đang diễn ra, Cơ quan Công an đưa ra khuyến cáo, người dân cần thực hiện xác thực sinh trắc học một cách bảo mật, tránh trở thành nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo, giả mạo, yêu cầu hỗ trợ xác thực sinh trắc học.
(ANTV) - Chiều 09/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Công an xã Kiến Minh bắt Nguyễn Thành Long, trú xã Kiến Thụy, TP. Hải Phòng để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Tối ngày 08/7, Chủ tịch UBND phường Sơn Trà (TP Đà Nẵng) xác nhận có sự việc một du khách tử vong khi khi nhảy dù núi Sơn Trà vào chiều cùng ngày.
(ANTV) - Trước sự phát triển của công nghệ 4.0, nông nghiệp truyền thống đứng trước nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, thị trường và yêu cầu chất lượng thì nông nghiệp công nghệ cao, bền vững đang trở thành xu hướng tất yếu, phù hợp với mục tiêu phát triển quốc gia trong giai đoạn mới.
(ANTV) - Bộ Y tế Ai Cập cho biết ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 27 người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại một trung tâm viễn thông lớn ở thủ đô Cairo, gây gián đoạn kết nối điện thoại và Internet trên diện rộng.
(ANTV) - Chiều ngày 8/7, tại Hà Nội, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Giữa những dãy núi trùng điệp của dãy Trường Sơn, nhiều bản làng nằm tại các thung lũng được coi là vùng lõm của sóng viễn thông, vùng lõm thông tin, Công an và chính quyền địa phương tỉnh Quảng Trị đang từng bước khắc phục khó khăn này nhằm phục vụ người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính và cập nhật thông tin cuộc sống.
(ANTV) - Sau 11 ngày thi đấu sôi nổi, Đại hội Thể thao Cảnh sát và Lính cứu hỏa thế giới 2025 (WPFG 2025) vừa bế mạc. Đoàn CAND Việt Nam đã để lại dấu ấn với thành tích giành tổng cộng 25 huy chương các loại trong đó có 15 Huy chương Vàng.
(ANTV) - Hàng loạt cây xanh trong khuôn viên trụ sở xã Đông, huyện Kbang (cũ), nay là xã Kông Bơ La, tỉnh Gia Lai, đã bị cắt hạ và bán làm củi ngay trước thời điểm sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã. Mặc dù, địa phương lý giải đây là hoạt chỉnh trang trụ sở, nhưng vụ việc đang được Đảng ủy xã Kông Bơ La yêu cầu kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm quy định về quản lý tài sản công.
(ANTV) - Ngày 8/7, nhà chức trách Trung Quốc đã bắt giữ hiệu trưởng của trường mẫu giáo Peixin ở thành phố Thiên Thủy, tỉnh Cam Túc, Tây Bắc nước này, sau khi hơn 200 học sinh của trường có kết quả xét nghiệm nhiễm độc chì từ bánh chà là và bánh ngô.
(ANTV) - Cơ quan Dịch vụ Tài chính Indonesia (OJK) đã yêu cầu các ngân hàng nước này chặn hơn 17.000 tài khoản bị nghi ngờ có liên quan đến cờ bạc trực tuyến, dựa trên dữ liệu do Bộ Truyền thông và Kỹ thuật số đề nghị.