(ANTV) - Trong bối cảnh quỹ đất cũng như nguồn cung các dự án căn hộ tại nội thành Hà Nội ngày càng hạn chế. Xu hướng dịch chuyển ra ven đô ngày càng rõ rệt. Khi các khu đô thị mới ở những khu vực xa trung tâm được đầu tư tiện ích đồng bộ, chất lượng với số lượng giao dịch ngày càng tăng khiến người dân đã cởi mở hơn với việc dịch chuyển ra các khu vực này.
Theo ghi nhận của các đơn vị khảo sát, thị trường sơ cấp khu vực vùng ven Hà Nội đang trở nên sôi động với hơn 14.000 giao dịch. Trong đó, Quận Nam Từ Liêm đứng đầu về số lượng căn hộ bán ra, tiếp đến là Gia Lâm và Long Biên . Đây là khu vực có quỹ đất lớn, có sự tham gia của các chủ đầu tư, phát triển dự án bài bản giúp thúc đẩy tình hình giao dịch so với các quận, khu vực khác. Bên cạnh đó đây là những khu vực sẽ được hưởng lợi từ các dự án giao thông trọng điểm của thành phố như đường vành đai 4, cùng các tuyến metro.
Theo số liệu từ Hội môi giới bất động sản Việt Nam 85% số lượng giao dịch bất động sản tại thị trường Hà Nội trong quý I đều nằm ngoài các quận trung tâm. Điều này cho thấy, trong bối cảnh giá bất động sản trung tâm đang ngày khó tiếp cận, người mua đang hướng sự chú ý ra bất động sản ven đô và các tỉnh, nơi mà giá cả vẫn còn thấp hơn đáng kể.
Các đơn vị nghiên cứu thị trường đánh giá với xu hướng dịch chuyển lớn. Dự kiến từ năm 2024 đến sau 2026. Các tỉnh lân cận như Hưng Yên và Bắc Ninh sẽ cung cấp khoảng 203.000 căn hộ cho người dân Hà Nội. Qua đó đưa ra các sản phẩm giá cả phải chăng và tiện ích đa dạng đến người dân.
(ANTV) - Bão số 13 và mưa lũ lịch sử đã khiến tỉnh Gia Lai bị thiệt hại hơn 11.600 tỷ đồng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân. Tỉnh Gia Lai đã công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai tại 77 xã, phường.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 15, tỉnh Khánh Hòa đang triển khai nhiều biện pháp cấp bách nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, tài sản và tàu thuyền.
(ANTV) - Liên quan đến vụ án dùng xyanua đầu độc 4 người thân trong gia đình, hôm nay (27/11), TAND tỉnh Đồng Nai đã xét xử bị cáo Nguyễn Thị Hồng Bích (trú xã Phước An, tỉnh Đồng Nai) về các tội giết người và tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép chất độc.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, làm rõ 63 đối tượng về hành vi đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông.
(ANTV) - Hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất” và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, Cục Đào tạo, Bộ Công an đã triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội hướng về các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.
(ANTV) - Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13, đoàn công tác Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự, Bộ Công an đã triển khai chuỗi hoạt động hỗ trợ khẩn cấp tại Gia Lai, Đắk Lắk. Đồng thời chỉ đạo lực lượng cảnh sát cơ động tại Khánh Hòa triển khai phương án ứng phó bão số 15 KOTO.
(ANTV) - Những chiếc xe ba bánh tự chế, xe chở hàng cồng kềnh vẫn đang len lỏi trên nhiều tuyến đường ở Hà Nội, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, nhất là vào thời điểm cuối năm. Trước thực trạng đó, Công an thành phố Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm xử lý triệt để tình trạng này, bắt đầu ngay từ các cửa ngõ ra vào Thủ đô.
(ANTV) - Xác định công tác phòng, chống ma túy là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên, thời gian qua Công an phường Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trong công tác phòng ngừa và đấu tranh. Qua đó, phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến ma túy, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.
(ANTV) - Được xem là địa phương bị thiệt hại nặng nhất trong cơn lũ lụt lịch sử tại khu vực phía Đông tỉnh Đắk Lắk, những ngày qua, với sự quan tâm giúp đỡ, sẻ chia của đồng bào cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Thịnh đã và đang gượng đứng dậy, từng bước tái thiết, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.
(ANTV) - Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ liên tiếp gây ra tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, sáng 27/11 Bộ Công an đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.