Thứ Năm, 21/05/2026 23:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Xu hướng mua căn hộ chung cư dịch chuyển đến vùng ven Hà Nội

BT

(ANTV) - Trong bối cảnh quỹ đất cũng như nguồn cung các dự án căn hộ tại nội thành Hà Nội ngày càng hạn chế. Xu hướng dịch chuyển ra ven đô ngày càng rõ rệt. Khi các khu đô thị mới ở những khu vực xa trung tâm được đầu tư tiện ích đồng bộ, chất lượng với số lượng giao dịch ngày càng tăng khiến người dân đã cởi mở hơn với việc dịch chuyển ra các khu vực này.

Theo ghi nhận của các đơn vị khảo sát, thị trường sơ cấp khu vực vùng ven Hà Nội đang trở nên sôi động với hơn 14.000 giao dịch. Trong đó, Quận Nam Từ Liêm đứng đầu về số lượng căn hộ bán ra, tiếp đến là Gia Lâm và Long Biên . Đây là khu vực có quỹ đất lớn, có sự tham gia của các chủ đầu tư, phát triển dự án bài bản giúp thúc đẩy tình hình giao dịch so với các quận, khu vực khác. Bên cạnh đó đây là những khu vực sẽ được hưởng lợi từ các dự án giao thông trọng điểm của thành phố như đường vành đai 4, cùng các tuyến metro.

Theo số liệu từ Hội môi giới bất động sản Việt Nam 85% số lượng giao dịch bất động sản tại thị trường Hà Nội trong quý I đều nằm ngoài các quận trung tâm. Điều này cho thấy, trong bối cảnh giá bất động sản trung tâm đang ngày khó tiếp cận, người mua đang hướng sự chú ý ra bất động sản ven đô và các tỉnh, nơi mà giá cả vẫn còn thấp hơn đáng kể.

Các đơn vị nghiên cứu thị trường đánh giá với xu hướng dịch chuyển lớn. Dự kiến từ năm 2024 đến sau 2026. Các tỉnh lân cận như Hưng Yên và Bắc Ninh sẽ cung cấp khoảng 203.000 căn hộ cho người dân Hà Nội. Qua đó đưa ra các sản phẩm giá cả phải chăng và tiện ích đa dạng đến người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triển khai dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại phường Việt Trì

Triển khai dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại phường Việt Trì

Xã hội 21/05/2026

(ANTV) - Hôm nay, Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ Công an về chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời giao chủ đầu tư dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại phường Việt Trì, tỉnh Phú Thọ và phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại vị trí thuộc địa bàn phường Vân Phú, tỉnh Phú Thọ.

Tự do ngôn luận và sự lèo lái của những kẻ chống phá đất nước

Tự do ngôn luận và sự lèo lái của những kẻ chống phá đất nước

Xã hội 21/05/2026

(ANTV) - Theo báo cáo về tự do thế giới năm 2026 được Freedom House công bố gần đây. Theo thang điểm mà tổ chức này đánh giá thì chỉ số tự do nói chung của Việt Nam đạt 20/100 điểm, riêng tự do Internet là 22/100 điểm. Một tổ chức khác là Phóng viên Không Biên giới RSF thì xếp Việt Nam năm 2026 đứng thứ hạng 174/180 quốc gia về tự do báo chí.

Xử lý đối tượng đánh người trên đường Kha Vạn Cân

Xử lý đối tượng đánh người trên đường Kha Vạn Cân

Pháp luật 21/05/2026

(ANTV) - Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an phường Thủ Đức, TP. HCM phát hiện đoạn video ghi lại cảnh một nam thanh niên bị hành hung trên đường, thu hút nhiều lượt chia sẻ, bình luận bức xúc, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Vụ việc xảy ra trước số 533 đường Kha Vạn Cân, khu phố 22, phường Thủ Đức.

Metro số 1 triển khai “ATM vé nghĩa tình” cho người có thu nhập thấp

Metro số 1 triển khai “ATM vé nghĩa tình” cho người có thu nhập thấp

Xã hội 21/05/2026

(ANTV) - Tuyến Metro số 1 của TPHCM thường triển khai nhiều chuyến tàu 0 đồng để người dân và du khách được thoải mái đi lại và trải nghiệm. Hơn thế, ngay từ khi đi vào hoạt động, tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đã áp dụng miễn phí vé những người cao tuổi, người có công và các trường hợp thuộc diện chính sách. Chưa dừng lại, từ ngày 5/6 tới đây, Metro TPHCM sẽ còn mở rộng đối tượng được tặng vé đi tàu thông qua mô hình “ATM vé nghĩa tình”.

Mưa lớn gây ngập lụt, sạt lở tại Lạng Sơn, Quảng Ninh

Mưa lớn gây ngập lụt, sạt lở tại Lạng Sơn, Quảng Ninh

Xã hội 21/05/2026

(ANTV) - Sáng 21/5, khu vực Đông Bắc Bộ xuất hiện mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Tại tỉnh Lạng Sơn trận mưa lớn có nơi lên đến 160 mm kéo dài trong sáng nay khiến nhiều vùng đô thị, miền núi thuộc tỉnh Lạng Sơn xảy ra tình trạng ngập lụt, sạt lở đất đá. Cá biệt bờ kè hồ nằm tại phường Tam Thanh bị sạt lở khoảng 20 mét gây nguy hiểm cho hoạt động giao thông đi lại của người dân.

Nâng cao năng lực ứng phó tình huống an ninh hàng không

Nâng cao năng lực ứng phó tình huống an ninh hàng không

Xã hội 21/05/2026

(ANTV) -Chiều ngày 21/5, tại Hà Nội, Công an cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an chủ trì tổ chức diễn tập khẩn nguy an ninh đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp cấp cơ sở năm 2026 với tình huống “Đám đông người tụ tập, gây rối tại Nhà ga hành khách, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài”.

Xem thêm