Thứ Sáu, 19/07/2024 00:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Xu hướng tích cực trong bức tranh kinh tế 6 tháng đầu năm

(ANTV) - Tình hình kinh tế xã hội tháng 6 và 6 tháng năm 2024 tiếp tục xu hướng tích cực. Nhiều lĩnh vực tháng 6 đạt kết quả cao hơn tháng 5 và tính chung 6 tháng tốt hơn so với cùng kỳ năm 2023.

Báo cáo về nền kinh tế Việt Nam trong 6 tháng gần đây cho thấy nhiều dấu hiệu tích cực và sự phục hồi sau thời gian khó khăn. Doanh nghiệp Việt Nam đã đạt được những thành công đáng kể trong xuất khẩu sản phẩm nội thất đến thị trường Đông Nam Á như Nhật Bản và Hàn Quốc, với mỗi tháng trung bình 2 chuyến container. Điều này không chỉ tăng trưởng kinh doanh mà còn tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương.

Giới chuyên gia nhấn mạnh rằng kinh tế Việt Nam đang duy trì đà phát triển tích cực ở ba lĩnh vực chính là nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Sản xuất nông nghiệp ổn định, sản xuất công nghiệp phục hồi tốt, và xuất khẩu tiếp tục tăng mạnh. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 6 đã tăng 9,1% so với tháng 5 và 22,6% so với cùng kỳ năm trước.

Ông Nguyễn Minh Phong, chuyên gia kinh tế, nhận định rằng các chỉ số này là minh chứng cho sự cải thiện năng lực sản xuất và tăng trưởng xuất khẩu. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa trong 6 tháng đầu năm tăng cao, với cán cân thương mại hàng hóa xuất siêu hơn 8 tỷ USD, cho thấy nỗ lực đáng kể của các doanh nghiệp và nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh thị trường thế giới đang phục hồi chậm.

Việc thu hút đầu tư nước ngoài cũng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Từ đầu năm đến nay, Việt Nam đã thu hút hơn 11 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài, tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm trước. Điểm đáng chú ý là số vốn đầu tư thực hiện đã đạt mức cao nhất trong 5 năm qua, điều này cho thấy sự tin tưởng của nhà đầu tư vào tiềm năng và môi trường kinh doanh của Việt Nam.

Tuy nhiên, để duy trì đà tăng trưởng này, chính phủ cần tiếp tục đối mặt và giải quyết các thách thức, đồng thời phải chủ động theo dõi và điều hành hiệu quả các chính sách kinh tế. Điều này sẽ giúp Việt Nam duy trì được mức tăng trưởng kinh tế lạc quan trong những tháng tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xét xử vụ đại án đăng kiểm: 3 bị cáo có đơn xin xét xử vắng mặt

Xét xử vụ đại án đăng kiểm: 3 bị cáo có đơn xin xét xử vắng mặt

Pháp luật 18/07/2024

(ANTV) - Ngày 18-7, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 254 bị cáo trong đại án đăng kiểm xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam, 11 trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP.HCM và 3 trung tâm đăng kiểm tại Long An, Bến Tre, Sóc Trăng. Hai cựu Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Đặng Việt Hà, Trần Kỳ Hình và 252 bị cáo trong "đại án ngành đăng kiểm" sẽ được xét xử trong 3 tháng.

Bộ Công Thương đề nghị triển khai cơ chế mua bán điện trực tiếp

Bộ Công Thương đề nghị triển khai cơ chế mua bán điện trực tiếp

Kinh tế 18/07/2024

(ANTV) - Bộ Công Thương vừa có 2 văn bản liên tiếp gửi các địa phương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc triển khai Nghị định 80 về cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA) giữa đơn vị phát điện năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện lớn (Nghị định số 80 có hiệu lực từ ngày ký 3/7/2024).

Phát triển chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin

Phát triển chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin

Xã hội 18/07/2024

(ANTV) - Liên minh Chuyển đổi số TP DTA, Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn Chuyển đổi số TP.HCM (DXCenter) cùng các đơn vị chức năng vừa tổ chức hội thảo “Chính quyền số và An toàn thông tin” nhằm chia sẻ thực trạng an toàn thông tin khi thực hiện chuyển đổi số tại các cơ quan chính quyền, doanh nghiệp trên địa bàn.

Lễ hội Tận hưởng Đà Nẵng 2024

Lễ hội Tận hưởng Đà Nẵng 2024

Văn hóa 18/07/2024

(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, tiếp nối các sự kiện, lễ hội mang tầm quốc gia và quốc tế vừa được tổ chức, từ ngày 17 đến 21/7, Lễ hội tận hưởng Đà Nẵng 2024 sẽ tiếp tục tạo nên mùa hè đầy sôi động. Sự kiện góp phần xúc tiến quảng bá điểm đến, kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm dịch vụ du lịch.

Xét xử đại án đăng kiểm: HĐXX thẩm tra lý lịch các bị cáo

Xét xử đại án đăng kiểm: HĐXX thẩm tra lý lịch các bị cáo

Pháp luật 18/07/2024

(ANTV) - Ngày 18/7 phiên tòa xét xử “đại án” xảy ra tại Cục Đăng kiểm, các trung tâm đăng kiểm và Chi cục Đăng kiểm TP Hồ Chí Minh và các địa phương khác đã bắt đầu làm việc. Đây là vụ án có nhiều cái nhất: số bị cáo đông nhất, tội danh nhiều nhất, phiên tòa dự kiến kéo dài nhất (3 tháng).

Bắt 3 bị can trong vụ án xảy ra tại Quỹ tín dụng Đại An

Bắt 3 bị can trong vụ án xảy ra tại Quỹ tín dụng Đại An

Pháp luật 18/07/2024

(ANTV) - Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đã thi hành quyết định khởi tố, tạm giam 3 bị can về hành vi can tội vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng, xảy tại Quỹ tín dụng nhân dân Đại An (thuộc xã Đại An, huyện Trà Cú).

Chuẩn bị triển lãm quốc tế về kỹ thuật, phương tiện PCCC, cứu nạn, cứu hộ

Chuẩn bị triển lãm quốc tế về kỹ thuật, phương tiện PCCC, cứu nạn, cứu hộ

Xã hội 18/07/2024

(ANTV) - Hôm nay, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an phối hợp cùng các đơn vị liên quan, tổ chức họp báo, thông tin về “Triển lãm quốc tế về kỹ thuật, phương tiện PCCC, cứu nạn, cứu hộ và thiết bị an ninh, an toàn bảo vệ năm 2024”. Triển lãm là hoạt động thiết thực, tạo điều kiện cho các cơ quan QLNN về lĩnh vực an ninh, an toàn, PCCC và các doanh nghiệp trong nước tiếp cận với các công nghệ, giải pháp, sản phẩm tiên tiến, hiện đại và các đối tác tiềm năng nhằm phục vụ trực tiếp trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn và trật tự xã hội.

Giá xăng dầu tiếp tục giảm

Giá xăng dầu tiếp tục giảm

Kinh tế 18/07/2024

(ANTV) - Trên cơ sở điều hành của liên bộ Công Thương - Tài chính, các doanh nghiệp đồng loạt điều chỉnh giá xăng dầu kể từ 15 giờ hôm nay (18/7).

Xem thêm