Thứ Năm, 26/03/2026 14:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Xử phạt 3 cửa hàng thuộc Công ty chăn nuôi C.P. Việt Nam 105 triệu đồng

(ANTV) - Thanh tra Sở Nông nghiệp và môi trường tỉnh Sóc Trăng vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cửa hàng CP Fresh Shop thuộc Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, do vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Cụ thể, các cửa hàng bị xử phạt vì kinh doanh thực phẩm trong khi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết hiệu lực. Mức phạt là 35 triệu đồng/cửa hàng, tổng cộng 105 triệu đồng.

Trước đó, UBND tỉnh Sóc Trăng nhận được phản ánh của người dân về nghi vấn một số cửa hàng CP Fresh Shop tuồn thịt lợn và thịt gà bệnh ra thị trường. Ngay sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng có công văn hỏa tốc chỉ đạo các cơ quan chức năng, trong đó có Công an tỉnh khẩn trương vào cuộc kiểm tra, xác minh.

Kết quả kiểm tra của đoàn liên ngành tại 4 cửa hàng CP Fresh Shop trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện sản phẩm thịt lợn, thịt gà bệnh, hôi thối hay hết hạn sử dụng. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, 3/4 cơ sở có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết hiệu lực.

Ngoài ra, 3/4 cơ sở chưa xuất trình được bản gốc giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh và cả 4 cơ sở chưa có giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định đối với chủ cơ sở và nhân viên bán hàng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đồ chơi hỗ trợ cảm xúc được ưa chuộng

Đồ chơi hỗ trợ cảm xúc được ưa chuộng

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Những món đồ chơi mềm mại, thú nhồi bông hay các sản phẩm bóp nén với nhiều hình dáng đa dạng đang được nhiều khách hàng lựa chọn như một cách để thư giãn và giải tỏa căng thẳng. Các sản phẩm đồ chơi hỗ trợ cảm xúc này ngày càng được ưa chuộng trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe tinh thần gia tăng.

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.

 Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.

Xem thêm