Thứ Hai, 22/12/2025 13:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Xuất khẩu hàng hóa tăng hơn 2 tỷ USD

BT

(ANTV) - Xuất khẩu hàng hóa nửa cuối tháng 9 đạt 16,3 tỷ USD, tăng hơn 14% (tương ứng tăng 2 tỷ USD) so với nửa đầu tháng 9. Theo Bộ Công Thương, nhờ các biện pháp nhằm tháo gỡ khó khăn hỗ trợ sản xuất, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường nên xuất khẩu đã tăng mạnh, với nhiều tín hiệu tích cực trong những tháng cuối năm.

Xuất khẩu tăng ở một số nhóm hàng chủ lực như: máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; sắt thép các loại; hàng dệt may; giày dép; điện thoại các loại và linh kiện; phương tiện vận tải, phụ tùng và đặc biệt là rau quả có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng tốt nhất.

Trong các nhóm hàng xuất khẩu, đạt tăng trưởng tốt nhất là mặt hàng rau quả. Tháng 9, kim ngạch xuất khẩu rau quả đạt 667 triệu USD, tăng 43,7% so với tháng trước. Trong các mặt hàng xuất khẩu "tỷ đô" của Việt Nam, rau quả có mức tăng trưởng ấn tượng nhất. Sự tăng trưởng của mặt hàng rau quả có sự đóng góp lớn từ việc phục hồi ở thị trường Trung Quốc.

Quảng Bình: Khởi tố giám đốc doanh nghiệp về hành vi trốn thuế

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Trốn thuế” và khởi tố bị can đối với Phan Thị Hồng Thuận, là giám đốc Công ty TNHH Thương mại vận tải Duy Linh, có địa chỉ tại thị xã Ba Đồn.

Theo đó, trong các năm 2019 và 2020 Công ty TNHH Thương mại vận tải Duy Linh đã mua trái phép 08 hóa đơn giá trị gia tăng không có hàng hóa dịch vụ kèm theo để kê khai thuế nhằm mục đích trốn thuế VAT và giảm trừ doanh thu để trốn thuế thu nhập doanh nghiệp.

Quá trình điều tra xác định, do mua hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ và không có hóa đơn giá trị gia tăng kèm theo nên để hợp thức hóa dịch vụ mua vào và kê khai khấu trừ thuế giá trị gia tăng, Phan Thị Hồng Thuận đã mua 08 hóa đơn giá trị gia tăng của Công ty TNHH Xây dựng tổng hợpTân Xuân với tổng giá trị tiền hàng hoá 1,6 tỷ đồng để trốn thuế VAT là hơn 160 triệu./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điều tra, làm rõ vụ giả chết trục lợi bảo hiểm

Điều tra, làm rõ vụ giả chết trục lợi bảo hiểm

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Một người phụ nữ tại Thanh Hóa bị phát hiện giả chết nhằm trục lợi bảo hiểm sau 5 năm che giấu hành vi phạm pháp. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về lòng tham, sự bất chấp pháp luật và những thủ đoạn tinh vi của một bộ phận người dân nhằm chiếm đoạt những đồng tiền không chính đáng.

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).

Xem thêm