Thứ Bảy, 13/07/2024 11:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Xưởng chế tác rồng tất bật dịp cận Tết

BT

(ANTV) - Tại xưởng chế tác mô hình rồng làm từ mút xốp với diện tích nhà xưởng lên đến hơn 3000m2, hơn 100 nhân công đang ngày đêm nỗ lực làm việc để hoàn thiện các mô hình rồng đẹp mắt chuẩn bị trang trí cho ngày tết năm nay.

Những con rồng được sản xuất có nhiều kích thước, từ những mô hình khoảng một mét đặt trong khách sạn, đến mô hình đặt ở các khu du lịch, vui chơi cao đến 5 m, dài 10 m với giá bán 10-100 triệu đồng. Năm nay, xu hướng nhiều đơn vị đặt rồng chibi, tức những chú rồng với tạo hình dễ thương được ưa chuộng.

Anh Phan Chí Linh, Quản lý sản xuất, xưởng chế tác Công ty Mỹ thuật Tân Việt, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh cho biết: Tại vì mình nhận nhiều đơn hàng là mẫu rồng chibi này. Những con vật khác thực sự ở ngoài đời nó có, nên có thể nhìn thấy thật, nhưng riêng con rồng chỉ là trí tưởng tượng chứ chưa thấy được, nên bên anh mới đưa ra những mẫu rồng dễ thương như vậy, còn những con vật khác cũng khó mà làm chibi

Cho đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 20 đơn hàng được giao đến các đơn vị đặt hàng mô hình để trang trí tết. Đơn hàng muộn nhất mà xưởng cần giao là vào ngày 25 âm lịch, trong khi đó có những đơn đặt hàng chỉ 1, 2 ngày nữa là phải giao. Chính vì thế, nhân công của xưởng bao gồm cả nhân viên văn phòng cũng được huy động để gấp rút hoàn thiện sản phẩm.

Chị Nguyễn Thị Hồng Nhung, nhân viên tại xưởng chế tác Công ty Mỹ thuật Tân Việt, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh cho biết: Có đơn hàng nhiều khi rất gấp, tụi em giao trong hôm sau, thậm chí là giao trong đêm luôn nên phải thức trắng đêm để làm

Để 1 mô hình rồng được hoàn thiện, cần trải qua 3 công đoạn, gồm chạy robot cắt phôi thô, cắt ghép tạo hình, và phun sơn, màu. Với những mô hình có kích thước quá lớn khi vận chuyển sang các nước như châu Âu, Nhật, Hàn Quốc, Singapore sẽ phải cắt ra để khách hàng chủ động lắp đặt./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Xã hội 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 12/7 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức hội thảo khoa học “Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trong CAND hiện nay – những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Theo đó, hội thảo đã nhận diện các vấn đề mới liên quan đến phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này.

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Giai đoạn giá của một số đồng tiền mã hóa, tiền ảo tăng cao cũng là thời điểm các đối tượng phạm tội tăng cường hoạt động quảng cáo, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia vào hoạt động kinh doanh, giao dịch mua bán tiền ảo, tiền mã hóa trên không gian mạng. Chơi tiền ảo nhưng mất tiền thật. Không ít người đã trở thành nạn nhân, bị mất hàng trăm triệu, thậm chí hàng chục tỷ đồng vì thiếu hiểu biết.

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa ban hành cáo trạng, đồng thời truy tố 34 bị can liên quan đến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới" xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan (giai đoạn 2).

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Chiều ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Diệp Ngọc Hiểu, trú huyện Hòa Bình để điều tra, xử lý về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Thế giới 13/07/2024

(ANTV) - Theo một số nguồn tin từ Ai Cập cũng như một nguồn tin giấu tên khác, các nhà đàm phán Israel và trung gian hòa giải Ai Cập đang thảo luận về việc thiết lập một hệ thống giám sát điện tử dọc biên giới giữa Dải Gaza và Ai Cập, có thể cho phép Israel rút quân khỏi Gaza nếu đạt được một thỏa thuận ngừng bắn chấm dứt xung đột tại dải đất ven Địa Trung Hải này.

Xem thêm