Thứ Hai, 17/06/2024 21:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Linh vật rồng dài kỷ lục trên đường hoa Nguyễn Huệ

(ANTV) - Ghi nhận tại đường hoa Nguyễn Huệ thời điểm hiện tại, linh vật rồng được thiết kế dài kỷ lục hơn 100 m đã dần xuất hiện, công nhân thi công đang tất bật tăng ca, hoàn thành các hạng mục chuẩn bị phục vụ người dân TP.HCM du xuân.

Hiện đường hoa đã chính thức được hình thành và hoàn thành hơn 70% khối lượng công việc. Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ hoàn thành đúng như kế hoạch đã đề ra vào 16 giờ ngày 7/2/2024 và khai mạc vào lúc 19 giờ tối cùng ngày.

Những điểm mới đáng chú ý của Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2024 xuất hiện ngay từ cổng chào với đôi linh vật rồng uốn lượn ngoạn mục, với tên gọi “lưỡng long triều liên” dài hơn 100m và kích thước vòng đầu hơn 2m, hứa hẹn chuyến hành trình đáng mong đợi khám phá đường hoa 2024.

Hiện tại, linh vật rồng tại đường hoa Nguyễn Huệ cũng đã xuất hiện, thu hút nhiều người dân đến xem và chụp ảnh dù chưa được hoàn thiện. Các công nhân thi công cũng đang tất bật tăng ca, hoàn thiện các hạng mục để kịp tiến độ khi chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán.

Nhiều năm nay, việc tăng cường sử dụng các chất liệu thân thiện môi trường đã trở thành một trong các tiêu chí bắt buộc trong thiết kế và xây dựng đường hoa Nguyễn Huệ.

Kết cấu này giúp linh vật giảm sức cản của gió, nhưng lại tăng thời gian thi công và chi phí, dự kiến chi phí hoàn thiện mỗi linh vật gấp 5 lần chi phí hoàn thiện linh vật các năm trước, vốn được chế tác từ thép và mút xốp.

Ngoài việc lập kỷ lục về kích thước con giáp từng xuất hiện trên đường hoa, linh vật rồng năm nay còn được tạo hình thân thiện với môi trường, khi hơn 90% chất liệu được sử dụng trong ốp tạo hình là mây tre và mành quạt nan.

TP.HCM: 2.200 sinh viên, người lao động khó khăn về quê ăn Tết trên “Chuyến xe mùa xuân”

Sáng ngày 31/1, tại Nhà Văn hóa thanh niên, Thành đoàn TP.HCM tổ chức lễ tiễn sinh viên, người lao động khó khăn về quê đón Tết trên “Chuyến xe mùa xuân” với chủ đề “Tết sum vầy, Xuân trọn vẹn”.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của sinh viên và chia sẻ với người lao động khó khăn, chương trình “Chuyến xe mùa xuân” năm nay đưa 2.200 sinh viên và người lao động khó khăn về các tỉnh khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo Tết cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tập tại các trường học trên địa bàn thành phố do Thành đoàn TP.HCM, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố phối hợp các đơn vị đồng hành tổ chức thực hiện.

“Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy, Xuân trọn vẹn” năm 2024 như một thông điệp lan tỏa tình nhân ái, sự sẻ chia, cùng nhau vượt qua khó khăn, làm nên một mùa xuân ấm áp, một mùa Tết sum vầy, hạnh phúc, trọn vẹn hơn đến mọi người, mọi nhà. Được khởi xướng và thực hiện thường niên từ năm 2002, đến nay đã có 61.125 sinh viên khó khăn được hỗ trợ về quê đón Tết.

Chương trình trở thành giải pháp hay, mang nhiều giá trị nhân văn, được xã hội công nhận và lan tỏa đến nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học. Từ chương trình này, nhiều mô hình hỗ trợ học sinh, sinh viên, người lao động khó khăn về quê đón Tết được ra đời.

Trong dịp Tết Nguyên đán, trung tâm còn tổ chức các chương trình như: "Việc làm Tết" giới thiệu 4.000 việc làm; "Xuân từ triệu tấm lòng vàng" trao tặng 2.000 phần quà Tết cho học sinh, sinh viên và "Chuyến tàu mùa xuân" tặng 150 vé tàu Tết cho sinh viên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang đã triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm