Chủ Nhật, 14/04/2024 11:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Đường phố Hà Nội rực rỡ cờ hoa mừng Quốc khánh 2/9

(ANTV) - Mừng Quốc khánh và chào đón người dân cùng du khách đến với Thủ đô, trên nhiều tuyến của Hà Nội đã được trang hoàng rực rỡ với cờ hoa, biểu ngữ cùng nhiều hình ảnh lịch sử ý nghĩa.

Mỗi mùa thu đến, trong lòng người dân Việt Nam háo hức như được sống lại trong bầu không khí của ngày độc lập, thống nhất đất nước 2/9. Và những ngày này, người dân lại hướng về Hà Nội, trái tim hồng của cả nước, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập.

Mừng Quốc khánh và chào đón người dân cùng du khách đến với Thủ đô, trên nhiều tuyến của Hà Nội đã được trang hoàng rực rỡ với cờ hoa, biểu ngữ cùng nhiều hình ảnh lịch sử ý nghĩa.

Tại các tuyến phố gần Quảng trường Ba Đình như Hoàng Diệu, Hùng Vương, Điện biên Phủ,…Cờ hoa, băng rôn với sắc đỏ rực rỡ được trang hoàng tại nhiều tuyến phố thuộc địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Bên cạnh đó, các pano, áp phích lớn cũng được đặt trên các đường phố để chào mừng Ngày Quốc khánh 2/9.

Ngoài công tác trang trí, nhiều phường còn thực hiện quét dọn vệ sinh, đảm bảo vỉa hè thông thoáng, sạch sẽ. Dự kiến, trong dịp nghỉ lễ 2/9, lượng khách du lịch đến Hà Nội rất lớn. Vì thế, công tác trang trí, cổ động cũng như ý thức giữ gìn mỗi trường xanh sạch đẹp là rất quan trọng để tạo ấn tượng tốt với du khách.

Việc trang hoàng cờ hoa trên các tuyến đường phố Hà Nội mang ý nghĩa quan trọng, nhắc nhở toàn dân, đặc biệt là giới trẻ về thời khắc thiêng liêng của lịch sử 78 năm về trước, để từ đó thêm tự hào, nâng cao trách nhiệm chung tay dựng xây Thủ đô Hà Nội và đất nước ngày càng phát triển.

Tin mới nhất

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Một đường dây vận chuyển trái phép 184 bánh heroin vừa được Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá thành công. Lực lượng công an tạm giữ 3 người có liên quan, trong đó có hai người nước ngoài lưu trú trái phép tại quận 1. Hai đối tượng này móc nối với đối tượng tại Việt Nam để hoạt động vận chuyển ma túy từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đài Loan, Trung Quốc.

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Năm 2024, các học viện, trường CAND được giao tuyển 2.150 chỉ tiêu đào tạo trình độ đại học chính quy tuyển mới, tăng nhẹ so với chỉ tiêu của năm 2023. Năm 2024, công tác tuyển sinh vào các học viện, trường CAND vẫn tiếp tục bám sát chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, bao quát các nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh trong CAND, phù hợp với quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT về tuyển sinh.

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành bắt tạm giam đối với Phạm Văn Hiếu, trú tại phường Thuận Hòa, thành phố Huế có hành vi trộm cắp tài sản.

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

Văn hóa 14/04/2024

(ANTV) - Tối ngày 13/4, chương trình nghệ thuật “50 năm Cảnh sát Cơ động - Những chặng đường vinh quang” được tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm. Đây là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Cơ động.

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Điểm tin 14/04/2024

(ANTV) - Nhận diện mưu đồ chống phá dưới chiêu bài “tù nhân lương tâm”, “nhà hoạt động nhân quyền”, “người bất đồng chính kiến”; Cơn sốt vàng tiếp tục nóng, thị trường ngóng chờ sửa đổi Nghị định 24; Gắn trách nhiệm của nhà mạng với giải quyết vấn nạn sim rác; Xử phạt nguội - liều thuốc hiệu quả;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra trong tuần qua.

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Ngày 14/4, Bộ Công an tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động. Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm diễn ra tốt nhất, suốt 4 tháng qua, hơn 5.000 cảnh sát cơ động thuộc các các đơn vị đã ngày đêm hăng say luyện tập trên thao trường nắng gió. Với sự quyết tâm của từng cán bộ chiến sỹ hứa hẹn sẽ mang lại những màn biểu diễn đẹp mắt, uy nghi.

Xem thêm