Thứ Năm, 27/03/2025 19:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

“Cổng kiểm soát tự động – Autogate” tiện ích cho người dân, du khách

BT

(ANTV) - Với cơ chế đơn giản, dễ sử dụng, đảm bảo an ninh, an toàn tối đa và vận hành thuật lợi, “Cổng kiểm soát tự động – Autogate” sẽ giúp người dân, du khách rút ngắn rất nhiều thời gian trong quá trình làm thủ tục tại cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất.

Chia tay kỳ World cup 2023 đầu tiên của mình, trở về TP HCM từ New Zealand, cầu thủ Trần Thị Thùy Trang và một số đồng đội của mình trong đội tuyển nữ bóng đá Việt Nam cũng trở thành 1 trong những hành khách đầu tiên nhập cảnh vào Việt Nam qua hệ thống cổng kiểm soát tự động – Autogate.

Đây là một hệ thống điện tử hiện đại được kết nối với dữ liệu dân cư quốc gia, nên việc khai báo thủ tục theo hình thức thủ công như trước kia đã được loại bỏ. Thay vào đó, mọi thứ đã trở nên thuận tiện hơn.

Quy trình để qua cổng tự động sẽ có 2 bước. Bước thứ nhất, hành khách sẽ quét hình ảnh của hộ chiếu và thẻ lên máy bay. Sau khi đúng, đủ thì cửa sẽ mở ra, tiếp tục hành khách bước vào trong. Tại đây hệ thống camera sẽ quét tự động để nhận diện khuôn mặt và lấy dấu vân tay. Khi các thông tin hợp lệ thì cửa sẽ mở ra, hành khách bước ra ngoài. Toàn bộ quy trình này chỉ mật khoảng 25 đến 35 giây cho mỗi lượt.

Cầu thủ Trần Thị Thùy Trang, Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cho biết: "Thủ tục rất là nhanh và rất là đơn giản, rất là tiện cho mọi người. Đi đoàn đông mà cái việc làm thủ tục rất là nhanh chóng như thế này thì rất là có ích cho mọi người tiết kiệm được thời gian. Có thể di chuyển nhanh hơn, về với gia đình nhanh hơn, hoặc đi công tác cũng thuận tiện hơn"

Với mục tiêu đẩy nhanh, đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hóa, hiện đại hóa thủ tục xuất nhập cảnh, đáp ứng yêu cầu hội nhập với thế giới, thúc đẩy mạnh mẽ thu hút đầu tư và du khách quốc tế đến với Việt Nam. Được sự đồng ý và chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh đã nhanh chóng triển khai thực hiện dự án “Cổng kiểm soát tự động” vào phục vụ công tác quản lý, kiểm soát xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu đường hàng không.

Chị Lý Thị Thúy Ái, Việt kiều Thái Lan cho biết: "Có nhiều cái lợi, tại vì nó làm cho mình không mất thời gian, nhanh với lại thuận tiện, rất là thuận tiện"

Với việc Autogate bắt đầu triển khai tại các sân bay sẽ góp phần nâng cao hình ảnh, tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách. Đồng thời, lưu trữ đầy đủ, chính xác cũng giúp phục vụ tốt cho công tác thống kê, quản lý Nhà nước, giảm áp lực cho cán bộ thực hiện công tác thủ công. Đặc biệt, giúp tránh được ùn tắc tại khu vực cửa khẩu khi vào các đợt cao điểm hè hay lễ, Tết.

Tin mới nhất

Nhân lên những việc tốt

Nhân lên những việc tốt

Xã hội 27/03/2025

(ANTV) - Vừa qua, một hành động nhanh trí, sự can đảm kịp thời đến từ các tài xế xe khách, các chiến sĩ cảnh sát giao thông đã cứu được cả một sinh mạng nhỏ bé. Câu chuyện cảm động ấy đã nhận được nhiều sự sẻ chia từ cư dân mạng.

Xuyên đêm xử lý xe quá khổ, quá tải

Xuyên đêm xử lý xe quá khổ, quá tải

Xã hội 27/03/2025

(ANTV) - Thời gian vừa qua, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã nhiều lần phối hợp, tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hàng nghìn trường hợp có hành vi chở hàng quá tải trọng quy định. Thế nhưng, việc xử lý vẫn gặp không ít khó khăn, đôi lúc vẫn còn những vi phạm xuất hiện tại một số tuyến đường. Trước thực trạng trên, lực lượng cảnh sát giao thông trên địa bàn TP Hà Nội đã trung lực lượng, kiểm tra xử lý vi phạm trên nhiều tuyến đường, nhất là những tuyến trục chính, đường xuyên tâm.

Cần thay đổi tư duy quản lý và vận hành công viên Hà Nội

Cần thay đổi tư duy quản lý và vận hành công viên Hà Nội

Xã hội 27/03/2025

(ANTV) - Để tạo không gian xanh, sạch, đẹp và thân thiện hơn cho người dân, Hà Nội đang tích cực cải tạo và nâng cấp các công viên. Điển hình trong đó là Cầu Giấy, Thống Nhất, Nghĩa Đô... tiếp tục được phá dỡ hàng rào tạo không gian mở, chỉnh trang hạng mục đã xuống cấp.

Đường dây mua bán người dưới hình thức bóc lột tình dục

Đường dây mua bán người dưới hình thức bóc lột tình dục

Pháp luật 27/03/2025

(ANTV) - Mặc dù lực lượng chức năng đã tăng cường tuyên truyền, các phương tiện thông tin đại chúng cũng đã có cảnh báo người dân về các thủ đoạn phạm tội của các đối tượng buôn người, tuy nhiên, vẫn còn có nhiều người nhẹ dạ cả tin sập bẫy các đối tượng. Đặc biệt là những người có nhu cầu ra nước ngoài làm ăn, không tìm tới các cơ quan tổ chức xuất khẩu lao động hợp pháp, mà nghe những lời dụ dỗ qua mạng xã hội, để rồi tiền mất tật mang.

Cựu Chủ tịch tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình bị đề nghị 9-10 năm tù

Cựu Chủ tịch tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình bị đề nghị 9-10 năm tù

Pháp luật 27/03/2025

(ANTV) - Sáng nay (27/3), Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM đã luận tội đối với 44 bị cáo trong vụ khai thác cát lậu xảy ra tại Công ty Trung Hậu, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang và các đơn vị liên quan. Cựu Chủ tịch tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình bị đề nghị 9-10 năm tù. Bị cáo Lê Quang Bình (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Trung Hậu) bị đề nghị tổng cộng 30 năm tù về các tội đưa hối lộ, vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên, rửa tiền.

Giải cứu bé gái 9 tuổi bị đối tượng dùng dao khống chế, bắt làm con tin

Giải cứu bé gái 9 tuổi bị đối tượng dùng dao khống chế, bắt làm con tin

Pháp luật 27/03/2025

(ANTV) - Thông tin về vụ bé gái 9 tuổi bị một gã đàn ông khống chế, bắt làm con tin tại phường Phượng Mao, thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh sáng sớm nay. Sau gần 4 giờ cân não đấu tranh với đối tượng, lực lượng công an tỉnh Bắc Ninh đã khống chế được kẻ bắt cóc, giải cứu thành công cháu bé.

Xem thêm