TP.HCM dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Căng thẳng khu vực Trung Đông leo thang khi Israel thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào nhiều khu vực ở Syria. Cụ thể, hôm 14/10, quân đội Israel cho biết pháo binh của họ đã tấn công các khu vực của Syria sau khi 2 quả tên lửa được bắn về phía lãnh thổ Israel từ Syria.
Quân đội Israel cũng cho hay, họ đã chặn tên lửa được bắn từ Lebanon vào lãnh thổ Israel. Tuy nhiên, quân đội Israel không cung cấp thêm chi tiết.
Israel kích hoạt còi báo động ở thị trấn Alma ở phía Bắc nước này, gần biên giới Lebanon và tại thị trấn Avnei Eitan thuộc cao nguyên Golan sau khi tên lửa bắn vào Israel từ Syria.
Trước đó, Israel thực hiện các cuộc tấn công tên lửa vào 2 sân bay ở thủ đô Damascus và thành phố phía bắc Aleppo của Syria ngày 12/10. Các vụ nổ đã phá hỏng đường băng và khiến cả 2 trung tâm điều hành sân bay ngừng hoạt động. Lực lượng phòng không Syria đã khai hỏa để đáp trả cuộc tấn công.
Hôm 10/10, quân đội Israel cũng bắn pháo và đạn súng cối về phía Syria sau khi tên lửa từ miền nam Syria bắn trúng các vị trí của Israel ở cao nguyên Golan.
Israel trong nhiều năm đã thực hiện các cuộc tấn công vào các mục tiêu ở Syria mà họ gọi là "được Iran hậu thuẫn", bao gồm cả các sân bay ở thành phố Aleppo và thủ đô Damascus.
Nga tuyên bố sẽ đáp trả chiến dịch phản công mới của Ukraine
Liên quan đến tình hình Nga – Ukraine, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố chiến dịch phản công hiện nay của Ukraine đã thất bại hoàn toàn, song Kiev đang chuẩn bị chiến dịch tấn công tích cực mới ở một số khu vực xung đột, điều này Nga đã biết và sẽ có đòn đáp trả tương ứng.
Trả lời phỏng vấn, Tổng thống Putin nhấn mạnh: "Đối với cuộc phản công, được cho là đang bị đình trệ - nó đã thất bại hoàn toàn. Tuy nhiên, Nga biết rằng ở một số khu vực xung đột, đối phương đang chuẩn bị các hoạt động tấn công tích cực mới. Và Nga cũng đang chuẩn bị đòn đáp trả tương ứng".
Theo Tổng thống Putin, quân đội Nga hiện đang cải thiện vị trí của mình gần như trên toàn bộ khu vực xảy ra chiến sự, các hành động này có thể được mô tả là phòng thủ tích cực với việc cải thiện vị trí ở một số khu vực, bao gồm các hướng Kupyansk, Zaporizhzhia và Avdiivka.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.