Thứ Năm, 15/01/2026 12:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel tấn công nhiều khu vực ở Syria trong bối cảnh xung đột với Hamas

BT

(ANTV) - Căng thẳng khu vực Trung Đông leo thang khi Israel thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào nhiều khu vực ở Syria. Cụ thể, hôm 14/10, quân đội Israel cho biết pháo binh của họ đã tấn công các khu vực của Syria sau khi 2 quả tên lửa được bắn về phía lãnh thổ Israel từ Syria.

Quân đội Israel cũng cho hay, họ đã chặn tên lửa được bắn từ Lebanon vào lãnh thổ Israel. Tuy nhiên, quân đội Israel không cung cấp thêm chi tiết.

Israel kích hoạt còi báo động ở thị trấn Alma ở phía Bắc nước này, gần biên giới Lebanon và tại thị trấn Avnei Eitan thuộc cao nguyên Golan sau khi tên lửa bắn vào Israel từ Syria.

Trước đó, Israel thực hiện các cuộc tấn công tên lửa vào 2 sân bay ở thủ đô Damascus và thành phố phía bắc Aleppo của Syria ngày 12/10. Các vụ nổ đã phá hỏng đường băng và khiến cả 2 trung tâm điều hành sân bay ngừng hoạt động. Lực lượng phòng không Syria đã khai hỏa để đáp trả cuộc tấn công.

Hôm 10/10, quân đội Israel cũng bắn pháo và đạn súng cối về phía Syria sau khi tên lửa từ miền nam Syria bắn trúng các vị trí của Israel ở cao nguyên Golan.

Israel trong nhiều năm đã thực hiện các cuộc tấn công vào các mục tiêu ở Syria mà họ gọi là "được Iran hậu thuẫn", bao gồm cả các sân bay ở thành phố Aleppo và thủ đô Damascus.

Nga tuyên bố sẽ đáp trả chiến dịch phản công mới của Ukraine

Liên quan đến tình hình Nga – Ukraine, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố chiến dịch phản công hiện nay của Ukraine đã thất bại hoàn toàn, song Kiev đang chuẩn bị chiến dịch tấn công tích cực mới ở một số khu vực xung đột, điều này Nga đã biết và sẽ có đòn đáp trả tương ứng.

Trả lời phỏng vấn, Tổng thống Putin nhấn mạnh: "Đối với cuộc phản công, được cho là đang bị đình trệ - nó đã thất bại hoàn toàn. Tuy nhiên, Nga biết rằng ở một số khu vực xung đột, đối phương đang chuẩn bị các hoạt động tấn công tích cực mới. Và Nga cũng đang chuẩn bị đòn đáp trả tương ứng".

Theo Tổng thống Putin, quân đội Nga hiện đang cải thiện vị trí của mình gần như trên toàn bộ khu vực xảy ra chiến sự, các hành động này có thể được mô tả là phòng thủ tích cực với việc cải thiện vị trí ở một số khu vực, bao gồm các hướng Kupyansk, Zaporizhzhia và Avdiivka.

Tin mới nhất

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.

Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đức: Tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương

Đức: Tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.

Thái Lan ra mắt cơ chế chia sẻ thông tin chống lừa đảo trực tuyến

Thái Lan ra mắt cơ chế chia sẻ thông tin chống lừa đảo trực tuyến

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Tình trạng buôn người để phục vụ các băng nhóm lừa đảo trực tuyến đang trở thành vấn nạn nhức nhối, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á. Trước thực trạng này, Thái Lan đã chính thức ra mắt một cơ chế chia sẻ thông tin tình báo quy mô quốc tế nhằm tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm.

Robot thay thế con người giữa cơn suy thoái du lịch

Robot thay thế con người giữa cơn suy thoái du lịch

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Las Vegas, Mỹ vốn được biết đến là thành phố không ngủ với những dịch vụ xa hoa và sự phục vụ tận tình bậc nhất thế giới. Trong hàng thập kỷ, du lịch - dịch vụ đã trở thành trụ cột kinh tế, mang lại cơ hội việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Tuy nhiên, đằng sau những ánh đèn rực rỡ mỗi đêm, ngành du lịch Las Vegas đang đối mặt với sự sụt giảm lượng khách và áp lực chi phí ngày càng lớn.

Những kế hoạch hoang tưởng của Việt Tân

Những kế hoạch hoang tưởng của Việt Tân

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Vào đầu tháng 9 năm 2025 vừa qua, tại bang Virginia, Hoa Kỳ, tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức sự kiện mà chúng gọi là Đại hội 10 Đảng Việt Tân. Bên cạnh mục đích phô trường thanh thế, nâng tầm ảnh hưởng của tổ chức, số cốt cán cầm đầu của Việt Tân còn thể hiện ý đồ, thông qua sự kiện này để củng cố bộ máy, mở rộng phát triển lực lượng, tăng cường thực lực để phục vụ cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới đây.

Xem thêm