Chủ Nhật, 14/04/2024 11:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Mục tiêu cao nhất của Luật Căn cước là tạo thuận lợi hơn nữa cho người dân

(ANTV) - Sáng nay (10/6), Quốc hội thảo luận tại tổ xung quanh dự thảo Luật Căn cước. Tham dự phiên thảo luận tại Tổ 12, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp thu ý kiến các đại biểu, đồng thời thông tin thêm xung quanh một số vấn đề được các đại biểu cho ý kiến.

Tại phiên thảo luận, nhiều đại biểu bày tỏ đồng tình cao với sự cần thiết ban hành Luật căn cước, cũng như nhiều quy định, nội dung mới trong dự thảo.

Ông Lê Quang Mạnh, ĐBQH Tp Cần Thơ phát biểu: Luật này đến giờ là hết sức cấp bách rồi, vì nhiều quốc gia họ đã làm rất là lâu, cũng đã đem lại những cái đóng góp cho sự phát triển của các quốc gia, thông qua việc này, vì cơ sở dữ liệu quốc gia dân cư là một trong 3 cơ sở dữ liệu lõi của các nền hành chính điện tử.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, ĐBQH TP Cần Thơ cho rằng: Thẻ CCCD gắn chip giúp bảo vệ quyền lợi riêng tư của người dân, chip trên thẻ CCCD không có chức năng định vị, theo dõi, xác định vị trí của công dân, chỉ hoạt động khi tiếp xúc trực tiếp hoặc gần với các thiết bị đầu đọc chip trong phạm vị 10cm, công nghệ triển khai thẻ tuân thủ tiêu chuẩn bảo mật trên thế giới, tiêu chuẩn của Ban Cơ yếu chính phủ, không bị theo dõi ngầm, không bị đọc trộm.

Tại phiên thảo luận, ghi nhận ý kiến của các đại biểu, đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, những ý kiến đóng góp của đại biểu Quốc hội là rất quan trọng với dự luật này.

Cũng tại phiên thảo luận, Bộ trưởng Tô Lâm đã thông tin thêm về một số vấn đề khác được các đại biểu quan tâm, như việc cấp căn cước công dân cho người dưới 14 tuổi, nội dung ghi trên thẻ căn cước công dân, việc cấp đổi thẻ căn cước công dân.

Tin mới nhất

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Một đường dây vận chuyển trái phép 184 bánh heroin vừa được Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá thành công. Lực lượng công an tạm giữ 3 người có liên quan, trong đó có hai người nước ngoài lưu trú trái phép tại quận 1. Hai đối tượng này móc nối với đối tượng tại Việt Nam để hoạt động vận chuyển ma túy từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đài Loan, Trung Quốc.

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Năm 2024, các học viện, trường CAND được giao tuyển 2.150 chỉ tiêu đào tạo trình độ đại học chính quy tuyển mới, tăng nhẹ so với chỉ tiêu của năm 2023. Năm 2024, công tác tuyển sinh vào các học viện, trường CAND vẫn tiếp tục bám sát chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, bao quát các nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh trong CAND, phù hợp với quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT về tuyển sinh.

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành bắt tạm giam đối với Phạm Văn Hiếu, trú tại phường Thuận Hòa, thành phố Huế có hành vi trộm cắp tài sản.

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

Văn hóa 14/04/2024

(ANTV) - Tối ngày 13/4, chương trình nghệ thuật “50 năm Cảnh sát Cơ động - Những chặng đường vinh quang” được tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm. Đây là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Cơ động.

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Điểm tin 14/04/2024

(ANTV) - Nhận diện mưu đồ chống phá dưới chiêu bài “tù nhân lương tâm”, “nhà hoạt động nhân quyền”, “người bất đồng chính kiến”; Cơn sốt vàng tiếp tục nóng, thị trường ngóng chờ sửa đổi Nghị định 24; Gắn trách nhiệm của nhà mạng với giải quyết vấn nạn sim rác; Xử phạt nguội - liều thuốc hiệu quả;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra trong tuần qua.

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Ngày 14/4, Bộ Công an tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động. Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm diễn ra tốt nhất, suốt 4 tháng qua, hơn 5.000 cảnh sát cơ động thuộc các các đơn vị đã ngày đêm hăng say luyện tập trên thao trường nắng gió. Với sự quyết tâm của từng cán bộ chiến sỹ hứa hẹn sẽ mang lại những màn biểu diễn đẹp mắt, uy nghi.

Xem thêm