Chủ Nhật, 14/04/2024 00:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hơn 1,4 triệu lượt dự thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma tuý

BT

(ANTV) - Tại TP.HCM, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an vừa tổ chức lễ trao giải tháng thứ nhất cuộc thi “Tìm hiểu Luật phòng, chống ma túy”.

Ngay sau khi Bộ Công an ban hành kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, các Hội đồng chuyên môn để tổ chức cuộc thi tìm hiểu luật phòng chống ma túy, Bộ Công an đã đề nghị và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các ban, bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Qua đó triển khai sâu rộng cuộc thi tới đông đảo cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, các tầng lớp Nhân dân và học sinh, sinh viên.

Đại tá Hoàng Quốc Việt, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an cho biết: Số lượng người nghiện hiện nay trẻ hóa và cái giới trẻ là được đặc biệt quan tâm. Về tuyên truyền cái Luật Phòng chống ma túy thì trang bị cho các bạn trẻ có kiến thức để nhận biết và phòng, tránh ma túy là cái mục tiêu lớn. Trong cuộc thi này như chúng tôi thống kê thì các bạn học sinh, sinh viên các trường đại học là chiếm số lượng rất lớn và sau đó đến là công nhân lao động ở các khu công nghiệp và các tầng lớp khác trong nhân dân cùng tham gia.

Các bài thi viết tự luận được đầu tư ấn tượng cả về hình thức và nội dung, thể hiện sự kỹ lưỡng và chỉn chu, nghiêm túc của người tham gia dự thi. Bên cạnh bài của các cá nhân, còn có bài dự thi tập thể của những đơn vị với số lượng đông đảo, không những trả lời đủ, đúng câu hỏi, mà còn sưu tầm, minh họa thêm nhiều nội dung liên quan.

Sinh viên Vũ Đức Thịnh, Trường Đại học Công nghệ TP. HCM bày tỏ: Ma túy hủy hoại sức khỏe con người cũng như là tinh thần của chúng ta và phá hủy hạnh phúc đi nhiều gia đình nên là em cũng có tìm hiểu từ trước rồi. Nên là trong cuộc thi này thì em cũng từ những cái kiến thức đấy em vận dụng vào trong cuộc thi và em thi kết quả tốt nhất.

Sinh viên  Trần Nguyễn Ngọc Minh, Trường Đại học An ninh nhân dân chia sẻ: Đặc biệt là sinh viên của lực lượng vũ trang, đặc biệt là của ngành công an thì tụi em luôn luôn trau dồi những cái kiến thức lẫn những cái lần mà tụi em được trải nghiệm thực tế. Thì sau những cái lần đó tụi em cố gắng để học tập, tiếp thu theo những cái chủ trương ở trên đưa xuống và không những thế thì tụi em luôn luôn cập nhật, theo dõi những cái luật mới để mà hoàn thiện cái kiến thức, hoàn thiện những cái kỹ năng mà tụi em có, để sau này có thể phục vụ cho cái quá trình công tác sau này của tụi em.

Qua 1 tháng phát động, có 856.163 lượt dự thi, với 570.000 người tham dự trực tuyến, hơn 200 bài thi viết tự luận. Đến nay, số lượt dự thi đã vượt quá 1,4 triệu lượt. Đặc biệt, có rất nhiều cá nhân đã tham gia hàng trăm, hàng nghìn lượt dự thi. Trong đó, Trung úy Lê Hoàng Anh, Công an xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh, trả lời đúng 20/20 câu hỏi trong vòng 6 giây (đạt giải Nhất); Cô Lê Thanh Hòa, giáo viên Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đạt 11 giây cho 20/20 câu hỏi (đạt giải Khuyến khích). Theo Ban tổ chức, trong tháng thứ nhất, có 33 cá nhân đạt giải, trong đó riêng phía Nam có 21 cá nhân đạt giải.

Tin mới nhất

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện, bắt quả tang 1 phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng.

BOT Bến Lức tăng phí

BOT Bến Lức tăng phí

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Ô tô qua trạm BOT Bến Lức sẽ lần lượt chịu mức phí 30.000 - 175.000 đồng mỗi lượt, tăng 5.000 - 10.000 đồng so với mức cũ.

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều loại nông sản xuất khẩu chủ lực tại Tây Nguyên như: cà phê, tiêu liên tục tăng giá... Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp trong năm 2024 và giai đoạn tới. Tuy giá tăng “phi mã” đã mang lại lợi nhuận cho người trồng nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các doanh nghiệp.

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thực hiện nghị quyết 98 của Quốc Hội, ngay từ đầu năm 2024 này, TPHCM đã nỗ lực đẩy mạnh nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn thu hút người tài. 1 trong những đối tượng hướng tới là các nhà khoa học trẻ đang học tập và làm việc ở nước ngoài. Câu chuyện tại 1 trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Văn hóa 13/04/2024

(ANTV) - Liên hoan phim quốc tế TPHCM được đánh giá là sự kiện văn hóa trọng điểm của thành phố trong năm 2024. Liên hoan được tổ chức là minh chứng cho tiềm năng và sức lan tỏa mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam, từ đó tạo tiền đề giao lưu, kết nối văn hóa với những quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Xem thêm