Thứ Hai, 12/01/2026 12:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hơn 1,4 triệu lượt dự thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma tuý

BT

(ANTV) - Tại TP.HCM, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an vừa tổ chức lễ trao giải tháng thứ nhất cuộc thi “Tìm hiểu Luật phòng, chống ma túy”.

Ngay sau khi Bộ Công an ban hành kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, các Hội đồng chuyên môn để tổ chức cuộc thi tìm hiểu luật phòng chống ma túy, Bộ Công an đã đề nghị và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các ban, bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Qua đó triển khai sâu rộng cuộc thi tới đông đảo cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, các tầng lớp Nhân dân và học sinh, sinh viên.

Đại tá Hoàng Quốc Việt, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an cho biết: Số lượng người nghiện hiện nay trẻ hóa và cái giới trẻ là được đặc biệt quan tâm. Về tuyên truyền cái Luật Phòng chống ma túy thì trang bị cho các bạn trẻ có kiến thức để nhận biết và phòng, tránh ma túy là cái mục tiêu lớn. Trong cuộc thi này như chúng tôi thống kê thì các bạn học sinh, sinh viên các trường đại học là chiếm số lượng rất lớn và sau đó đến là công nhân lao động ở các khu công nghiệp và các tầng lớp khác trong nhân dân cùng tham gia.

Các bài thi viết tự luận được đầu tư ấn tượng cả về hình thức và nội dung, thể hiện sự kỹ lưỡng và chỉn chu, nghiêm túc của người tham gia dự thi. Bên cạnh bài của các cá nhân, còn có bài dự thi tập thể của những đơn vị với số lượng đông đảo, không những trả lời đủ, đúng câu hỏi, mà còn sưu tầm, minh họa thêm nhiều nội dung liên quan.

Sinh viên Vũ Đức Thịnh, Trường Đại học Công nghệ TP. HCM bày tỏ: Ma túy hủy hoại sức khỏe con người cũng như là tinh thần của chúng ta và phá hủy hạnh phúc đi nhiều gia đình nên là em cũng có tìm hiểu từ trước rồi. Nên là trong cuộc thi này thì em cũng từ những cái kiến thức đấy em vận dụng vào trong cuộc thi và em thi kết quả tốt nhất.

Sinh viên  Trần Nguyễn Ngọc Minh, Trường Đại học An ninh nhân dân chia sẻ: Đặc biệt là sinh viên của lực lượng vũ trang, đặc biệt là của ngành công an thì tụi em luôn luôn trau dồi những cái kiến thức lẫn những cái lần mà tụi em được trải nghiệm thực tế. Thì sau những cái lần đó tụi em cố gắng để học tập, tiếp thu theo những cái chủ trương ở trên đưa xuống và không những thế thì tụi em luôn luôn cập nhật, theo dõi những cái luật mới để mà hoàn thiện cái kiến thức, hoàn thiện những cái kỹ năng mà tụi em có, để sau này có thể phục vụ cho cái quá trình công tác sau này của tụi em.

Qua 1 tháng phát động, có 856.163 lượt dự thi, với 570.000 người tham dự trực tuyến, hơn 200 bài thi viết tự luận. Đến nay, số lượt dự thi đã vượt quá 1,4 triệu lượt. Đặc biệt, có rất nhiều cá nhân đã tham gia hàng trăm, hàng nghìn lượt dự thi. Trong đó, Trung úy Lê Hoàng Anh, Công an xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh, trả lời đúng 20/20 câu hỏi trong vòng 6 giây (đạt giải Nhất); Cô Lê Thanh Hòa, giáo viên Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đạt 11 giây cho 20/20 câu hỏi (đạt giải Khuyến khích). Theo Ban tổ chức, trong tháng thứ nhất, có 33 cá nhân đạt giải, trong đó riêng phía Nam có 21 cá nhân đạt giải.

Tin mới nhất

Venezuela khẳng định tình hình trong nước ổn định

Venezuela khẳng định tình hình trong nước ổn định

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela khẳng định tình hình an ninh và trật tự xã hội trong nước vẫn ổn định. Trong tuyên bố ngày 10/1, Bộ Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh đất nước đang duy trì trạng thái “hoàn toàn bình yên và ổn định”, các khu dân cư, tuyến giao thông, chốt kiểm soát và hệ thống an ninh vẫn hoạt động bình thường.

Lập lại trật tự trong hoạt động đấu giá đất

Lập lại trật tự trong hoạt động đấu giá đất

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tại 1 số địa phương đã xảy ra thực trạng nhiều trường hợp trả giá cao để trúng đấu giá quyền sử dụng đất rồi cố tình bỏ cọc, gây nhiễu loạn thị trường, làm thất thoát nguồn lực và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính minh bạch của hoạt động đấu giá.

Đột phá chiến lược: Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao

Đột phá chiến lược: Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội 14 của Đảng nêu, mục tiêu trọng tâm, xác lập mô hình tăng trưởng mới, lấy khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số làm động lực chính. Để thực hiện mục tiêu đó, Đảng xác định ba đột phá chiến lược: Hoàn thiện thể chế phát triển; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại.

Người dân TP.HCM phấn khởi gửi gắm niềm tin vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Người dân TP.HCM phấn khởi gửi gắm niềm tin vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí hân hoan chào đón năm mới, cùng cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân TP.HCM đang bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng lớn lao vào sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Khởi công xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội

Khởi công xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An – đại diện Cụm thi đua số 5 Bộ Công an phối hợp chính quyền xã Mường Xén và xã Huồi Tụ vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Nhà nghĩa tình đồng đội” tặng đồng chí Đại úy Lê Đình Quang, Trưởng Công an xã Huồi Tụ.

Xem thêm