Thứ Năm, 15/01/2026 21:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

20 bệnh viện tại Gaza ngừng hoạt động hoàn toàn

BT

(ANTV) - Liên quan đến tình hình tại dải Gaza, người phát ngôn Tổ chức Y tế Thế giới Margaret Harris cho biết, 20 bệnh viện ở khu vực đã ngừng hoạt động hoàn toàn. Quan chức này cũng cảnh báo, bệnh viện Al Shifa - bệnh viện lớn nhất ở Dải Gaza, có nguy cơ bị tấn công.

Bệnh viện Al-Shifa nằm ở thành phố Gaza, hiện là nơi trú ẩn của nhiều gia đình người Palestine ở Dải Gaza. Trong khi đó, giới chức Liên hợp quốc cũng cho biết có một số khó khăn trong việc tiếp nhận hàng viện trợ nhân đạo qua cửa khẩu Rafah của Ai Cập vào Gaza.

Trong các nỗ lực hỗ trợ nhân đạo cho khu vực, Nga cho hay đã gửi 25 tấn hàng viện trợ nhân đạo đến Ai Cập để đưa vào Dải Gaza. Về phần mình, Thổ Nhĩ Kỳ đã điều một tàu bệnh viện dã chiến vận chuyển các trang thiết bị, xe cứu thương và máy phát điện tới Ai Cập để hỗ trợ người bị thương trong cuộc xung đột ở Gaza.

Cũng liên quan đến vấn đề này, Ngoại trưởng Nhật Bản Yoko Kamikawa cho biết, Tokyo sẽ đi đầu trong các nỗ lực toàn cầu nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo ngày càng sâu sắc ở Dải Gaza. Bà Kamikawa nhấn mạnh rằng Nhật Bản có thể tổ chức đối thoại với Israel, Palestine và các nước Trung Đông.

Với việc Nhật Bản sẽ đồng chủ trì Diễn đàn Người tị nạn Toàn cầu tại Geneva vào giữa tháng 12 tới, bà Kamikawa khẳng định Tokyo sẽ khuyến khích các quốc gia khác tăng cường hỗ trợ cho người tị nạn vì dự kiến có thêm nhiều dân thường Palestine bị buộc phải rời bỏ nhà cửa.

Đức kêu gọi Israel không bỏ lỡ cơ hội hòa bình với thế giới Arab

Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock kêu gọi Israel không bỏ lỡ “cơ hội lịch sử” để đạt được hòa bình với các quốc gia Arab, trong bối cảnh xung đột leo thang giữa nước này và Phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát Dải Gaza.

Ngoại trưởng Baerbock cũng khẳng định chỉ có giải pháp hai nhà nước mới mang lại hòa bình và an ninh cho Palestine và Israel và khu vực Trung Đông.

Nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột hiện nay giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát Dải Gaza, Đại sứ Nga tại Israel cho biết, nước này đang đề xuất một cuộc họp cấp bộ trưởng về cuộc xung đột giữa Palestine và Israel, với sự tham gia của các quốc gia Trung Đông.

Cùng ngày, Tổng thống Ai Cập và Quốc vương Qatar khẳng định sẵn sàng đóng vai trò trung gian trong nỗ lực hạ nhiệt tình hình ở Dải Gaza, cung cấp viện trợ và trả tự do cho các con tin người Israel./.

Tin mới nhất

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

TP.HCM: Hai công nhân tử vong khi nạo vét hố ga

TP.HCM: Hai công nhân tử vong khi nạo vét hố ga

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Chiều 15-1, cơ quan chức năng cùng lực lượng Kỹ thuật Hình sự, Công an TP.HCM đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân hai công nhân tử vong nghi do ngạt khí. Sự việc xảy ra khi các công nhân kiểm tra hố ga và đường ống thoát nước tại đường Hoàng Diệu, khu phố Tân Ngọc, phường Phú Mỹ.

Đồng chí Trần Quốc Hoàn – Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng

Đồng chí Trần Quốc Hoàn – Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916- 23/01/2026), chiều ngày 15/1, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận TW, Bộ Công an, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”.

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.

Xem thêm