Thứ Hai, 22/12/2025 09:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

7 người thương vong trong vụ nổ súng ở Bangkok

BT

(ANTV) - Theo thông tin mới nhất, vụ nổ súng tại trung tâm thương mại cao cấp Siam Paragon ở thủ đô Bangkok, Thái Lan đã khiến 2 người thiệt mang và 5 người bị thương, trong đó một người mang quốc tịch Trung Quốc và một người mang quốc tịch Myanmar.

Hai trong số 5 người bị thương cũng là người nước ngoài, gồm 1 nam giới người Trung Quốc và 1 phụ nữ người Lào.

Nghi phạm vụ xả súng là một thiếu niên nam 14 tuổi và đã được đưa đến đồn cảnh sát Pathumwan để thẩm vấn. Thiếu niên này trước đây đã được điều trị các vấn đề về sức khỏe tâm thần tại Bệnh viện Rajavithi.

Tại đồn cảnh sát, nghi phạm có biểu hiện sợ sệt và hoang tưởng, nói rằng cậu ta đã nghe thấy nhiều giọng nói bảo mình phải bắn người.

Nghi phạm được cho là sinh viên một trường tư ở Bangkok và nghiện trò chơi điện tử. Khi khám xét phòng của thiếu niên này tại nhà, cảnh sát đã tìm thấy nhiều viên đạn, trong đó có 49 viên đạn 9mm và 15 viên đạn đã qua sử dụng với nhiều kích cỡ khác nhau.

Cảnh sát cũng tìm thấy trên điện thoại của nghi phạm có video nghi phạm đang luyện tập sử dụng súng.

Nigeria: Hỏa hoạn tại nhà máy lọc dầu trái phép, 18 người thiệt mạng 

Ít nhất 18 người, trong đó có 1 thai phụ, đã thiệt mạng tại bang Rivers, miền Bắc Nigeria, khi một nhà máy lọc dầu bất hợp pháp bất ngờ cháy nổ vào tối muộn ngày 2/10 (giờ địa phương).

Giới chức an ninh Nigeria cho hay 18 nạn nhân chết cháy không thể nhận diện, trong khi 25 người bị thương đã được cơ quan chức năng đã giải cứu.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn chưa được xác định, và hiện không rõ có bao nhiêu người có mặt tại nhà máy này tại thời điểm xảy ra cháy nổ.

Trong khi đó tại Italia, ít nhất 21 người đã tử vong và 18 người khác bị thương khi một chiếc xe buýt chở khách du lịch bị rơi khỏi một cây cầu và bốc cháy gần thành phố Venice, miền Bắc nước này.

Giới chức địa phương cho hay, chiếc xe buýt đã đột ngột chệch khỏi đường đi và lao khỏi thành cây cầu có độ cao khoảng 15m, và rơi vào đường dây điện, khiến xe bốc cháy. Hiện cảnh sát vẫn đang triển khai công tác tìm kiếm các nạn nhân tại hiện trường. Nguyên nhân vụ tai nạn chưa được xác định.

Thủ tướng Italia đã gửi lời chia buồn và khẳng định chính phủ đồng cảm với các nạn nhân, gia đình và bạn bè của họ.

Tin mới nhất

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).

Ấn Độ dừng dịch vụ thị thực tại Bangladesh vì lý do an ninh

Ấn Độ dừng dịch vụ thị thực tại Bangladesh vì lý do an ninh

Thế giới 22/12/2025

(ANTV) - Ấn Độ đã quyết định tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ thị thực tại Chittagong, thành phố lớn thứ hai của Bangladesh, với lý do bảo đảm an ninh, trong bối cảnh tình hình chính trị – xã hội tại nước này đang diễn biến phức tạp. Quyết định có hiệu lực ngay lập tức và kéo dài cho đến khi có thông báo mới, nhằm bảo vệ an toàn cho nhân viên ngoại giao và người dân.

Xem thêm