Thứ Tư, 07/01/2026 04:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

7 người thương vong trong vụ nổ súng ở Bangkok

BT

(ANTV) - Theo thông tin mới nhất, vụ nổ súng tại trung tâm thương mại cao cấp Siam Paragon ở thủ đô Bangkok, Thái Lan đã khiến 2 người thiệt mang và 5 người bị thương, trong đó một người mang quốc tịch Trung Quốc và một người mang quốc tịch Myanmar.

Hai trong số 5 người bị thương cũng là người nước ngoài, gồm 1 nam giới người Trung Quốc và 1 phụ nữ người Lào.

Nghi phạm vụ xả súng là một thiếu niên nam 14 tuổi và đã được đưa đến đồn cảnh sát Pathumwan để thẩm vấn. Thiếu niên này trước đây đã được điều trị các vấn đề về sức khỏe tâm thần tại Bệnh viện Rajavithi.

Tại đồn cảnh sát, nghi phạm có biểu hiện sợ sệt và hoang tưởng, nói rằng cậu ta đã nghe thấy nhiều giọng nói bảo mình phải bắn người.

Nghi phạm được cho là sinh viên một trường tư ở Bangkok và nghiện trò chơi điện tử. Khi khám xét phòng của thiếu niên này tại nhà, cảnh sát đã tìm thấy nhiều viên đạn, trong đó có 49 viên đạn 9mm và 15 viên đạn đã qua sử dụng với nhiều kích cỡ khác nhau.

Cảnh sát cũng tìm thấy trên điện thoại của nghi phạm có video nghi phạm đang luyện tập sử dụng súng.

Nigeria: Hỏa hoạn tại nhà máy lọc dầu trái phép, 18 người thiệt mạng 

Ít nhất 18 người, trong đó có 1 thai phụ, đã thiệt mạng tại bang Rivers, miền Bắc Nigeria, khi một nhà máy lọc dầu bất hợp pháp bất ngờ cháy nổ vào tối muộn ngày 2/10 (giờ địa phương).

Giới chức an ninh Nigeria cho hay 18 nạn nhân chết cháy không thể nhận diện, trong khi 25 người bị thương đã được cơ quan chức năng đã giải cứu.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn chưa được xác định, và hiện không rõ có bao nhiêu người có mặt tại nhà máy này tại thời điểm xảy ra cháy nổ.

Trong khi đó tại Italia, ít nhất 21 người đã tử vong và 18 người khác bị thương khi một chiếc xe buýt chở khách du lịch bị rơi khỏi một cây cầu và bốc cháy gần thành phố Venice, miền Bắc nước này.

Giới chức địa phương cho hay, chiếc xe buýt đã đột ngột chệch khỏi đường đi và lao khỏi thành cây cầu có độ cao khoảng 15m, và rơi vào đường dây điện, khiến xe bốc cháy. Hiện cảnh sát vẫn đang triển khai công tác tìm kiếm các nạn nhân tại hiện trường. Nguyên nhân vụ tai nạn chưa được xác định.

Thủ tướng Italia đã gửi lời chia buồn và khẳng định chính phủ đồng cảm với các nạn nhân, gia đình và bạn bè của họ.

Tin mới nhất

GDP năm 2025 tăng 8,02%

GDP năm 2025 tăng 8,02%

Kinh tế 06/01/2026

(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Xã hội 06/01/2026

(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 06/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

Chính trị 06/01/2026

(ANTV) - Trải qua 80 năm đồng hành cùng dân tộc, Quốc hội Việt Nam luôn là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân, vừa là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, vừa là cơ quan đại biểu của nhân dân. Không ngừng đổi mới và hoàn thiện, Quốc hội nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Xem thêm