(ANTV) - Bộ Y tế Mexico cho biết, 8 người đã thiệt mạng trong đợt nắng nóng thứ 3 ở nước này kể từ giữa tháng 4. Nhiệt độ đã lên tới mức cao kỷ lục là 35 độ C ở thủ đô Mexico City trong tuần này.
Theo thông báo của bộ, 7 nạn nhân thiệt mạng vì sốc nhiệt và một người vì mất nước, trong thời gian từ ngày 14/4 – 12/6.
Tại thành phố Monterrey, nhiệt độ đã vượt ngưỡng 40 độ C trong khi nhu cầu điện gia tăng, chủ yếu là để sử dụng điều hòa nhiệt độ, đã dẫn tới việc cắt điện.
Chính quyền bang Nuevo Leon, thành phố Monterrey, đã ra quy định trẻ em chỉ đến trường 2 giờ/ngày để tránh nắng.
Năm ngoái, Mexico phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì hạn hán tại nhiều nơi trên cả nước, khi một đợt nắng nóng và tình trạng thiếu mưa đã làm các giếng trữ nước cạn kiệt.
Khi đó, chính quyền một số thành phố, trong đó có Monterrey, chỉ có thể cấp nước máy cho các hộ gia đình vài giờ/ngày trong vài tuần.
Nga sẽ mở chi nhánh đại sứ quán tại Israel ở Jerusalem
Bộ Ngoại giao Nga mới đây đã tiết lộ Nga có kế hoạch lập ở Jerusalem một chi nhánh của đại sứ quán nước này tại Israel. Bộ phận chi nhánh này có tên gọi chính thức là "văn phòng chi nhánh bộ phận Lãnh sự của Đại sứ quán Nga tại Israel".
Động thái của Nga sắp mở chi nhánh này được cho là sẽ củng cố nỗ lực của Israel hợp pháp hóa việc coi Jerusalem là thủ đô của họ.
Kể từ khi Mỹ di chuyển đại sứ quán của họ từ thành phố Tel Aviv (được quốc tế công nhận của Israel) tới thành phố Jerusalem bị tranh chấp vào năm 2018, một số nước cũng đã chuyển đại sứ quán của mình tới đó, bao gồm Guatemala và Honduras. Một số nước nữa hứa hẹn sẽ làm tương tự.
Hungary được cho là đang trong quá trình mở rộng văn phòng thương mại của họ tại Jerusaelm lên cấp độ đại sứ quán. Nếu làm được như vậy, Hungary sẽ trở thành quốc gia EU đầu tiên mở đại sứ quán tại Israel ở Jerusalem.
Canada thông qua luật mới thúc đẩy nhập cư người nói tiếng Pháp
Canada vừa thông qua luật mới về việc ưu tiên thúc đẩy người nhập cư nói tiếng Pháp và các nhóm thiểu số bên ngoài tỉnh Quebec).
Dự luật C-13 vừa được thông qua đã lần đầu tiên đưa nội dung nhập cư vào Đạo luật Ngôn ngữ Chính thức (OLA). Đây là đạo luật liên bang công nhận tiếng Anh và tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của Canada.
Luật mới công nhận rằng tiếng Pháp, vốn là ngôn ngữ chính thức của Canada, đang bị đe dọa và phải được bảo vệ. Vì thế, luật mới đã đưa vấn đề nhập cư vào đạo luật OLA và công nhận tầm quan trọng của việc nhập cư người nói tiếng Pháp đối với các cộng đồng thiểu số nói tiếng Pháp bên ngoài tỉnh bang Quebec.
Các biện pháp sẽ được triển khai bao gồm xây dựng các mục tiêu, tiêu chí và chỉ số về nhập cư người nói tiếng Pháp và Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ là cơ quan thực hiện điều này.
Ngoài ra, luật mới cũng xác định nhập cư là một trong những yếu tố góp phần duy trì hoặc tăng tỷ trọng nhân khẩu học của các cộng đồng thiểu số nói tiếng Pháp.
Chính phủ Canada tin rằng luật mới sẽ giúp tăng cường các dịch vụ chăm sóc trẻ em, giáo dục và chăm sóc y tế bằng tiếng Pháp trên khắp Canada trong bối cảnh đang thiếu nhiều lao động song ngữ.
Mỹ đưa Thụy Sĩ vào danh sách giám sát thao túng tiền tệ
Bộ Tài chính Mỹ mới đây đã công bố "danh sách các quốc gia cần giám sát thao túng ngoại tệ", trong đó có bổ sung Thụy Sĩ.
Trong báo cáo mới nhất công bố trước Quốc hội, Bộ Tài chính Mỹ đưa 7 nền kinh tế vào "danh sách đen", trong đó có Trung Quốc, Đức, Thụy Sĩ....
So với lần công bố gần nhất cách đây 6 tháng, Nhật Bản đã được đưa ra khỏi danh sách này. Các quốc gia và vùng lãnh thổ bị đưa vào danh sách giám sát trên nếu đáp ứng 2 trong số 3 tiêu chí theo Đạo luật Tạo thuận lợi Thương mại và Thực thi Thương mại năm 2015 của Mỹ, còn được gọi là Đạo luật 2015.
Ba tiêu chí gồm: thặng dư thương mại với Mỹ đạt hơn 15 tỷ USD; thặng dư tài khoản vãng lai vượt 3% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của một quốc gia; và can thiệp một chiều, liên tục vào thị trường ngoại hối trong ít nhất 8 tháng của một năm với lượng mua ròng trên 2% GDP trong khoảng thời gian 12 tháng.
(ANTV) - Cùng làm công ty nên biết giờ giấc đi lại của nạn nhân, đối tượng đã đột nhập nhà nạn nhân trộm tiền, sau đó đem giấu ở khu vực nghĩa địa của địa phương.
(ANTV) - Một con lợn nhiễm bệnh, nếu không được tiêu hủy đúng quy trình, sẽ là mối nguy lớn đe dọa sức khỏe cộng đồng,ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi quốc gia. Vậy nhưng, bất chấp cảnh báo, vẫn có những đối tượng thu gom lợn bệnh, rồi giết mổ trái phép và tuồn ra thị trường. Đó không chỉ là sự vô cảm với sức khỏe, tính mạng con người mà còn là sự coi thường pháp luật.
(ANTV) - Sáng nay (15/7), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức cuộc họp về triển khai xây dựng các cơ sở dữ liệu quốc gia, chuyên ngành. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06) chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06.
(ANTV) - Sáng nay (15/7), tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và chỉ đạo Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 của Cục Công tác chính trị.
(ANTV) - “6 tháng cuối năm và trong thời gian tới, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương cần tiếp tục cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch công tác, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng trong CAND”. Đây là một trong những nội dung trọng tâm được Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2025 của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, được tổ chức vào chiều nay (15/7) tại Hà Nội.
(ANTV) - Chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 của Cục Đào tạo, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh cần đẩy mạnh tham mưu đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao phù hợp với mô hình tổ chức mới của lực lượng Công an.
(ANTV) - Sáng nay (15/7), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(ANTV) - Ngày 15/7, Cục Viễn thông và cơ yếu - Bộ Công an tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025.
(ANTV) - Hơn 11.600 vụ phạm tội về ma túy bị triệt phá trong 6 tháng. Đó là kết quả ấn tượng được chỉ ra tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 của Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Bộ Công an, tổ chức sáng nay (15/7).
(ANTV) - Chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, từ ngày 1/7 đến nay, các địa phương đều nỗ lực vận hành thông suốt, hiệu quả. Tại TP.HCM, với 168 đơn vị cấp xã, phường và đặc khu, ghi nhận sau hơn 2 tuần vận hành, các xã, phường mới đều đảm bảo phục vụ người dân liên tục, không gián đoạn.