Thứ Tư, 22/05/2024 09:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa thể thao

Âm vang chiến công': Khúc hát ngợi ca người chiến sĩ Công an nhân dân

Thu Hiền

Phóng viên: Thiếu tướng có thể cho thính giả nghe đài biết mục đích, ý nghĩa của chương trình này là gì?

Thiếu tướng Phạm Văn Miên: Chương trình nghệ thuật "Âm vang chiến công" sẽ bao gồm 2 phần: Phần 1 với chủ đề "Đất nước tình yêu" với không gian nghệ thuật mang âm hưởng sâu lắng, da diết để thấy được vẻ đẹp thanh bình của quê hương đất nước sau những năm kháng chiến gian khổ; để thấy được ý nghĩa lớn lao, sự hi sinh của cả một thế hệ để đem đến cuộc sống tươi đẹp như ngày hôm nay.
Phần 2 mang tên "Thành đồng Tổ quốc" tập trung ca ngợi hình tượng người chiến sĩ như một tượng đài nghệ thuật "Anh ở bà con thương, anh đi bà con nhớ" - tất cả chỉ giản dị vậy thôi những đã làm nên một hình ảnh người chiến sỹ cao đẹp trong lòng nhiều thế hệ.

Phóng viên: Tại chương trình này, các nghệ sĩ lại có dịp được hát những ca khúc ngợi ca Hồ Chủ Tịch, tôn vinh người chiến sĩ Công an nhân dân trong suốt cả chặng đường 72 năm đã góp phần làm nên những chiến thắng, thành tựu vẻ vang của dân tộc Việt Nam. Để có một chương trình hoành tráng và thành công như vậy thì khâu tổ chức đã được các đồng chí triển khai như thế nào?

Chương trình đã dành tặng 15 phần quà phần quà dành cho những cán bộ công an lão thành và cán bộ chiến sĩ công an các tỉnh biên giới có nhiều thành tích tiêu biểu đóng góp trong xây dựng lực lượng 

Thiếu tướng Phạm Văn Miên: Anh em chúng tôi đã dành toàn bộ thời gian để tập trung cho chương trình tối ngày 18-8 thành công rực rỡ. Từ khâu chọn tổng đạo diễn cho chươn trình đến các bài hát được thể hiện trong chương trình cũng như các ca sỹ tham gia. Và không uổng công, chương trình đã thành công rực rỡ từ chương trình ca nhạc cho đến chương trình trao các phần thưởng. Về chương trình ca nhạc thì phải nói các nghệ sỹ, ca sỹ tuy không công tác trong lực lượng công an nhưng khi họ hát cho trương trình này , hát về hình tượng người chiến sỹ công an thì họ đều lột tả được cảm xúc về hình tượng người chiến sỹ, làm  bật lên được sự hy sinh của những người lính cũng như những người lính đang âm thầm đấu tranh phòng chống tội phạm để xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Phóng viên: Trong chương trình, Ban tổ chức đã trao một số phần quà dành cho những cán bộ công an lão thành và cán bộ chiến sĩ công an các tỉnh biên giới có nhiều thành tích tiêu biểu đóng góp trong xây dựng lực lượng Công an nhân dân, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc và có hoàn cảnh khó khăn. Thiếu tướng có thể chia sẻ cụ thể hơn về hoạt động này?

Thiếu tướng Phạm Văn Miên: Đây là chương trình đặc sắc nhằm phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn", bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công với nước. Chương trình nghệ thuật "Âm vang chiến công" sẽ là một dấu mốc để tiếp thêm tinh thần đoàn kết, thống nhất của toàn dân, toàn quân, quyết chiến đấu bảo vệ vì một nền hòa bình, độc lập, thống nhất của đất nước. Chúng tôi cũng mong muốn rằng, chương trình này sẽ có hiệu ứng rộng lớn, lan tỏa tới các chiến sĩ, tới người dân ở mọi miền đất nước, như một lời chào, một lời chúc nồng nhiệt nhất của chúng tôi tới những người chiến sỹ Công an nhân dân. Dù ở đâu, ở vị trí nào, tôi tin người chiến sĩ Công an nhân dân luôn chắc tay súng, vì sự bình yên và ấm no của nhân dân, đương đầu với mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để bảo vệ an ninh Tổ quốc...".

Phóng viên: Xin cảm ơn Thiếu tướng Phạm Văn Miên về cuộc trao đổi này!

Tin mới nhất

Đổi mới trong bồi dưỡng và đào tạo nghiệp vụ cho chiến sỹ

Đổi mới trong bồi dưỡng và đào tạo nghiệp vụ cho chiến sỹ

(ANTV) - Công tác bồi dưỡng và đào tạo nghiệp vụ cho chiến sỹ tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Phòng tổ chức cán bộ, Công an TP Hà Nội đã có nhiều đổi mới tích cực. Trung tá Đào Thị Hạnh Ngàn – Giám đốc Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Phòng tổ chức cán bộ, Công an TP Hà Nội đã chia sẻ về nội dung này với phóng viên Phát thanh CAND, Cục Truyền thông CAND.

Nhức nhối tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, gây rối trật tự công cộng

Nhức nhối tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, gây rối trật tự công cộng

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại Hà Nội liên tiếp xảy ra tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, đánh nhau thậm chí gây rối trật tự công cộng, trong số những thanh thiếu niên này có cả học sinh. Nguyên nhân gia tăng tình trạng các thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng là do thiếu sự quan tâm, phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong quản lý, giáo dục con em.

Vai trò và những đóng góp của lực lượng CAND trong chiến thắng Điện Biên Phủ

Vai trò và những đóng góp của lực lượng CAND trong chiến thắng Điện Biên Phủ

(ANTV) - Với quyết tâm chiến lược “tất cả cho tiền tuyến, tất cả để đánh thắng địch ở chiến dịch Điện Biên Phủ”, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, quân và dân ta đã đoàn kết chặt chẽ, lập nên những chiến công vang dội, hoàn thành xuất sắc mục tiêu của chiến dịch. Trong thắng lợi đó, có phần đóng góp rất quan trọng của lực lượng CAND Việt Nam. Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07.5.1954 - 07.5.2024); chương trình Tiêu điểm ANTT hôm nay, với sự tham gia của Thiếu tướng Nguyễn Bình Ban – Nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Công an, chúng ta sẽ cùng nhìn nhận, đánh giá về vai trò và những đóng góp của lực lượng CAND trong chiến thắng vĩ đại này.

61 tỉnh, thành phố triển khai Chương trình phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo về phòng, chống ma túy.

61 tỉnh, thành phố triển khai Chương trình phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo về phòng, chống ma túy.

(ANTV) - Sau khi Chương trình phối hợp số 03/CTrPH-BCA-BGDĐT ngày 22/1/2024 giữa Bộ Công an với Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng, chống ma túy trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2024 -2030 được ký kết, Cục cảnh sát điều tội phạm về ma túy (Bộ Công an), Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và 61/63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã triển khai chương trình phối hợp về phòng, chống ma túy trong các sơ sở giáo dục và trường học trên địa bàn.

Ngôi nhà yêu thương của những chiến sỹ CSCĐ Sơn La

Ngôi nhà yêu thương của những chiến sỹ CSCĐ Sơn La

(ANTV) - Là địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai Đề án “Tiếp nhận, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”, từ năm 2021 đến nay đã có 33 trẻ em trên toàn tỉnh được tiếp nhận, nuôi dưỡng trực tiếp tại Công an tỉnh Sơn La. Dưới sự chăm sóc, nuôi dưỡng trực tiếp của các cô, chú công an nói chung và các bộ, chiến sỹ Cảnh sát cơ động nói riêng, trong những năm qua, các em đã được đến trường học tập, chăm sóc, rèn luyện trong vòng tay yêu thương của bố mẹ Công an như bao bạn bè cùng trang lứa khác.

Công an phường Duy Tân (thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) chung sức, đồng lòng cùng địa phương thực hiện Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn thị xã giai đoạn 2023-2025

Công an phường Duy Tân (thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) chung sức, đồng lòng cùng địa phương thực hiện Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn thị xã giai đoạn 2023-2025

(ANTV) - Nhằm tạo sự đồng thuận của người dân trong việc triển khai thực hiện Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn thị xã giai đoạn 2023-2025; cùng với các ban, ngành đoàn thể của địa phương, lực lượng Công an cơ sở đã phát huy tinh thần, trách nhiệm trong công tác vận động, tuyên truyền cũng như công tác bảo đảm ANTT trong quá trình triển khai thực hiện Đề án. Ghị nhận tại địa bàn phường Duy Tân, thị xã Kinh Môn là địa phương đang triển khai thực hiện Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

Hơn 16.000 tân binh bước vào khoá huấn luyện tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động

Hơn 16.000 tân binh bước vào khoá huấn luyện tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động

(ANTV) - Năm 2024, Bộ tư lệnh CSCĐ giao chỉ tiêu huấn luyện 16.000 công dân. Trong đó có 3.515 công dân được tuyển chọn theo chỉ tiêu của Bộ tư lệnh CSCĐ và 12.645 công dân được tuyển chọn theo chỉ tiêu của Công an 61/63 tỉnh thành phố trực thuộc Trung Ương. Để đáp ứng được chỉ tiêu này, ngày 4/3 vừa qua. Bộ tư lệnh CSCĐ đã tổ chức khai giảng khoá huấn luyện thực hiện nghĩa vụ.

Xem thêm