(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Arindam Bagchi cho biết nước này đã yêu cầu Pakistan dẫn độ Hafiz Saeed, nghi can liên quan đến vụ tấn công khủng bố ở Mumbai năm 2008, sang Ấn Độ để xét xử.
Hafiz Saeed, thủ lĩnh tổ chức khủng bố Jamaat-ud-Dawa, hiện đang bị quản thúc tại gia theo yêu cầu của Bộ Nội vụ Pakistan.
Tối 26/11/2008, một nhóm gồm 10 tay súng lạ mặt mang theo nhiều lựu đạn và súng tự động đã tấn công dân thường ở nhiều địa điểm khác nhau.
Mặc dù hầu hết các vụ tấn công nói trên kết thúc sau vài giờ đồng hồ, nhưng thảm kịch khủng bố vẫn tiếp diễn tại 3 địa điểm có xảy ra bắt cóc con tin, gồm hai khách sạn cao cấp Oberoi Trident, Taj Mahal và tòa nhà Nariman - nơi đặt một trung tâm truyền giáo của người Do Thái.
Tổng cộng gần 170 người đã thiệt mạng và 300 người khác bị thương trong loạt vụ tấn công đó. Nhà chức trách đã tiêu diệt 9 tên khủng bố và bắt giữ một tên còn lại.
Pháp quan ngại xảy ra tấn công khủng bố vào dịp Năm mới
Pháp sẽ huy động số lượng lớn cảnh sát và binh sỹ để đảm bảo an ninh trong dịp Năm mới 2024. Biện pháp này được đưa ra sau khi giới chức nước này quan ngại nguy cơ tấn công khủng bố ở mức "rất cao."
Theo đó, Pháp sẽ triển khai khoảng 90.000 cảnh sát trên toàn quốc, trong đó 6.000 nhân viên sẽ làm nhiệm vụ tại thủ đô Paris.
Về phía quân đội, 5.000 binh sỹ thuộc lực lượng chống khủng bố có tên gọi Sentinelle cũng sẽ được huy động tham gia nỗ lực đảm bảo an ninh dịp này.Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin bày tỏ quan ngại cuộc xung đột giữa Phong trào Hồi giáo Hamas và Israel ở Dải Gaza có thể tiềm ẩn những nguy cơ an ninh.
Do đó, ông Darmanin cho rằng việc huy động và triển khai lực lượng an ninh và cảnh sát với số lượng lớn là điều cần thiết.
Trước đó, giới chức an ninh ở châu Âu cảnh báo các nước khu vực phải đối mặt với nguy cơ tấn công khủng bố ngày càng gia tăng, trong bối cảnh cuộc xung đột Hamas-Israel vẫn diễn ra căng thẳng.
(ANTV) - Tối ngày 23/6, thông tin từ công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Văn phòng Cơ quan CSĐT cùng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa phối hợp, bắt giữ Chu Quang Đức (28 tuổi, ở xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Đức là nghi phạm đã hành hung 2 cô gái ở thị trấn Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa.
(ANTV) - Tổng thống lâm thời Syria Ahmed al-Sharaa ngày 23/6 tuyên bố sẽ đưa ra trước công lý những kẻ đứng sau vụ tấn công liều chết nhằm vào nhà thờ Chính thống giáo ở thủ đô Damascus 1 ngày trước đó.
(ANTV) - Sáng 24/6 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo rằng thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Iran đã được thống nhất và sẽ chính thức có hiệu lực vào lúc 7h00 sáng theo giờ Israel (tức 11h theo giờ Hà Nội).
(ANTV) - Giới chức Hy Lạp thông báo đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại đảo Chios thuộc khu vực phía Đông Biển Aegean do các đám cháy lớn bùng phát từ cuối tuần qua. Quyết định này nhằm giúp chính quyền địa phương có thể ngay lập tức triển khai các biện pháp cần thiết để ứng phó.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, kỳ thi THPT quốc gia năm 2025 sẽ diễn ra. Ngay từ thời điểm này, các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi đã được Công an Khánh Hòa khẩn trương thực hiện, trong đó có việc phòng ngừa, ngăn chặn gian lận thi cử bằng các thiết bị công nghệ cao nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra công bằng, chất lượng, đảm bảo mục tiêu, yêu cầu đề ra.
(ANTV) - Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Kaja Kallas hôm qua (23/6) cảnh báo sẽ là “cực kỳ nguy hiểm và không tốt cho bất kỳ ai” nếu Iran đóng cửa Eo biển Hormuz - tuyến hàng hải quốc tế quan trọng, sau khi Mỹ tiến hành không kích các cơ sở hạt nhân của Tehran. Cảnh báo được đưa ra khi các ngoại trưởng EU nhóm họp tại Brussels (Bỉ), trong đó căng thẳng Israel-Iran là mối quan tâm hàng đầu trong chương trình nghị sự.
(ANTV) - Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) vừa đưa ra đánh giá về tình trạng của cơ sở hạt nhân Fordow tại Iran sau đợt không kích của Mỹ, theo đó nhận định có thể cơ sở này đã bị thiệt hại "rất nghiêm trọng".
(ANTV) - Từ 26/6 tới, Cục CSGT sẽ xử lý nghiêm 4 nhóm vi phạm trên cao tốc gồm: dừng đỗ sai quy định, dùng điện thoại khi lái xe, lấn làn, đi vào làn khẩn cấp và vượt quá tốc độ. Đợt cao điểm này kéo dài đến khi tình hình vi phạm được kiểm soát.
(ANTV) - Ngày 23/6, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz, đã công bố chi tiết các mục tiêu tấn công tại Iran trong đợt không kích mới nhất của nước này, trong đó có trụ sở của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).
(ANTV) - Chiều 23/6, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 và tổng kết đợt cao điểm đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Cùng dự có đồng chí Bùi Thanh Sơn, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia; đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, các thành viên Ban Chỉ đạo 389 quốc gia. Về phía Bộ Công an có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.