Thứ Tư, 14/01/2026 13:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Anh bắt nghi phạm đứng đầu đường dây cung cấp thuyền chở người di cư trái phép

(ANTV) - Cơ quan chống tội phạm quốc gia Anh (NCA) thông báo đã bắt giữ Hewa Rahimpur, nghi phạm đứng đầu một đường dây tội phạm quốc tế chuyên cung cấp thuyền nhỏ cho những kẻ buôn người đưa người di cư vượt eo biển Manche.

Hewa Rahimpur, 29 tuổi, người gốc Iran, bị bắt giữ ngay tại nơi làm việc của đối tượng ở phía Đông thủ đô London, trong chiến dịch phối hợp của các cơ quan thực thi pháp luật Anh và Bỉ. Đối tượng bị cáo buộc tìm nguồn cung cấp thuyền ở Thổ Nhĩ Kỳ, vận chuyển tới Đức, Bỉ và Hà Lan, đồng thời trực tiếp chỉ đạo các thành viên trong tổ chức đưa thuyền tới bờ biển Manche miền Bắc nước Pháp để chở người di cư vượt biển. Rahimpur sẽ hầu tòa ở London trong ngày mai (5/5) để bắt đầu thủ tục dẫn độ.

Eo biển Manche từ Pháp tới Anh chỉ rộng 33 km, nhưng là một trong những tuyến vận tải biển nhộn nhịp nhất thế giới và được coi là “eo biển tử thần” đối với người di cư. Ngày càng có nhiều người di cư mạo hiểm vượt qua eo biển này để tới Anh trên các xuống cao su gắn động cơ của các nhóm buôn người.

Thụy Điển nhận được đảm bảo an ninh từ Mỹ nếu xin gia nhập NATO:

Thụy Điển đã nhận được đảm bảo an ninh của Mỹ trong quá trình xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Đây là thông tin Ngoại trưởng Thụy Điển Ann Linde đưa ra sau cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Antony Blinken tại Washington vào hôm qua. Tuy nhiên, chi tiết về các đảm bảo của Mỹ vẫn chưa được công bố.

Dự kiến trong tháng này, Thụy Điển sẽ đưa ra quyết định chính thức về việc có nộp đơn xin gia nhập NATO hay không. Đơn xin gia nhập có thể mất tới 1 năm để được tất cả 30 nước thành viên NATO chấp thuận.

Theo Ngoại trưởng Linde, Mỹ ủng hộ mạnh mẽ việc Thụy Điển và Phần Lan trở thành thành viên NATO và cho rằng điều này sẽ giúp củng cố sự ổn định tại khu vực Baltic và Bắc Cực. Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra sau cuộc gặp cũng tái khẳng định cam kết của Washington với chính sách mở cửa của NATO.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga một lần nữa cảnh báo nếu Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO, các nước này sẽ trở thành không gian cho sự đối đầu giữa khối Bắc Đại Tây Dương và Nga, dẫn đến những hậu quả khôn lường về an ninh.

Quân đội Nga chuẩn bị cho lễ kỷ niệm Chiến thắng phát xít

Tối qua, hàng nghìn quân nhân cùng hơn 130 phương tiện quân sự hiện đại của quân đội Nga đã tập trung tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva để tập dượt chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 77 năm Chiến thắng phát xít.

Đoàn duyệt binh bộ binh gồm 10.000 người tham gia, được chia thành 33 đội hình sĩ quan và hạ sĩ quan của các đơn vị quân đội thuộc Quân khu phía Tây, sinh viên và học viên của các cơ sở giáo dục quân sự cùng đại diện các cơ quan thực thi pháp luật và binh đoàn Cossack toàn Nga. Đội diễu binh nữ quân nhân do học viên thuộc 6 cơ sở giáo dục trong quân đội đảm nhiệm.

Buổi duyệt binh cũng có sự xuất hiện của hàng loạt khí tài quân sự hiện đại của toàn bộ các binh chủng Nga như xe tăng, xe thiết giáp, tên lửa, pháo tự hành, hệ thống tên lửa phòng không, phòng thủ vũ trụ, phuương tiện chiến đấu đổ bộ đường không và robot.

Theo kế hoạch, buổi tổng duyệt sẽ được tổ chức vào ngày 7/5 và lễ duyệt binh chính thức sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào lúc 10h00 ngày 9/5 (theo giờ địa phương).

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm