Thứ Bảy, 19/07/2025 06:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

APEC 2022: Thái Lan điều động 600 cảnh sát bảo đảm an ninh

(ANTV) - Sở Cảnh sát Thủ đô Bangkok, Thái Lan cho biết, sẽ điều động 600 cảnh sát làm nhiệm vụ phân luồng giao thông và bảo đảm an ninh trong thời gian diễn ra Hội nghị cấp cao của Lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC từ 16-18/11 tới.

Hiện công tác chuẩn bị đảm bảo an ninh trật tự và phân luồng giao thông cho Hội nghị cấp cao của Lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC hiện đã hoàn thành gần 80% khối lượng công việc.

Lực lượng cảnh sát đã được tập huấn nhiệm vụ phân luồng giao thông, dẫn đoàn đại biểu các nền kinh tế thành viên APEC cũng như các cuộc diễn tập về an ninh và sơ tán trong trường hợp khẩn cấp.

Cảnh sát Thủ đô sẽ tổ chức một cuộc diễn tập an ninh lần cuối vào đầu tháng 11 với sự tham gia của các quan chức Bộ Ngoại giao.

Cảnh sát Bangkok tin tưởng sẽ bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn và thành công của sự kiện sắp tới, qua đó góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của Thái Lan.

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo 

Quân đội Hàn Quốc và Nhật Bản sáng 9/10 thông báo, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía vùng biển phía Đông nước này sau khi Seoul và Washington hoàn thành cuộc tập trận hải quân vào hôm qua.  Đây là vụ phóng thứ 7 của Triều Tiên trong vòng chưa đầy 2 tuần.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, đã phát hiện các vụ phóng tên lửa này từ khu vực Munchon thuộc tỉnh Gangwon của Triều Tiên vào lúc 1h48 và 1h58 sáng nay theo giờ địa phương.

Về phía Nhật Bản, Thứ trưởng Quốc cho hay,  2 tên lửa nói trên được Triều Tiên phóng đi từ tàu ngầm, có thể đã rơi ngoài Vùng Đặc quyền Kinh tế của nước này. Đến nay, lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản chưa nhận được báo cáo thiệt hại nào đối với các tàu thuyền của nước này.

Trong khi phía Mỹ cũng xác nhận đã biết 2 vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên và đang tham vấn chặt chẽ với các đồng minh và đối tác. Ngoài ra, quân đội Mỹ khẳng định các cam kết của nước này trong việc bảo vệ Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn không thay đổi.

Tin mới nhất

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các cơ sở giam giữ

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các cơ sở giam giữ

Chính trị 18/07/2025

(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác giam giữ, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng và thi hành án hình sự tại cộng đồng 6 tháng đầu năm 2025, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì hội nghị.

Sẵn sàng cho Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ IX

Sẵn sàng cho Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ IX

Văn hóa 18/07/2025

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, sáng nay 18/7, Bộ Công an đã tổ chức Họp báo công bố kế hoạch, tổ chức Đại hội khỏe "Vì an ninh Tổ quốc" lần thứ IX và Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân lần thứ 6. Một sự kiện thể thao, chính trị đặc biệt, thể hiện tinh thần rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu và phục vụ nhân dân của lực lượng công an.

Hướng tới sự hài lòng của người dân trong giải quyết thủ tục hành chính

Hướng tới sự hài lòng của người dân trong giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 18/07/2025

(ANTV) - Từ ngày 1/7/2025, các địa phương trên cả nước bắt đầu áp dụng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp và triển khai việc sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính. Để đảm bảo mô hình mới được vận hành thông suốt, không bị gián đoạn, ngắt quãng, cùng với tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an cơ sở đã và đang khẩn trương triển khai các nhiệm vụ nhằm kịp thời giải quyết các thủ tục hành chính, với mục tiêu hướng đến sự hài lòng của người dân.

Lào Cai hoạt động thông suốt mô hình Công an 2 cấp

Lào Cai hoạt động thông suốt mô hình Công an 2 cấp

Xã hội 18/07/2025

(ANTV) - Tại tỉnh Lào Cai, với quyết tâm chính trị cao nhất, hành động quyết liệt cùng với cách làm khoa học, ngay sau khi triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp, lực lượng Công an tỉnh đã khẩn trương triển khai các nhiệm vụ trọng tâm; công tác bảo đảm an ninh trật tự và xử lý các thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân một cách tốt nhất.

Định hình xu hướng mới của giáo dục phổ thông

Định hình xu hướng mới của giáo dục phổ thông

Xã hội 18/07/2025

Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 - kỳ thi hoàn tất một chu trình đổi mới theo Chương trình và sách giáo khoa mới, được các chuyên gia đánh giá tích cực, bảo đảm mục tiêu và định hình xu hướng mới về giáo dục phổ thông.

Sôi nổi hội thao chào mừng 80 năm Ngày truyền thống CAND

Sôi nổi hội thao chào mừng 80 năm Ngày truyền thống CAND

Văn hóa 18/07/2025

(ANTV) - Sáng 18/7, Phân viện Khoa học hình sự tại TP. HCM phối hợp cùng Cục Cảnh sát giao thông, Cục Hậu cần - Bộ Công an, tổ chức chương trình giao lưu thể thao chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân, 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Phiên khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Phiên khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Chính trị 18/07/2025

Sáng 18/7, Hội nghị lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. Truyền hình CAND trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Phiên khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII:

Xem thêm