Thứ Năm, 22/01/2026 20:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

APEC 2022: Thái Lan điều động 600 cảnh sát bảo đảm an ninh

(ANTV) - Sở Cảnh sát Thủ đô Bangkok, Thái Lan cho biết, sẽ điều động 600 cảnh sát làm nhiệm vụ phân luồng giao thông và bảo đảm an ninh trong thời gian diễn ra Hội nghị cấp cao của Lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC từ 16-18/11 tới.

Hiện công tác chuẩn bị đảm bảo an ninh trật tự và phân luồng giao thông cho Hội nghị cấp cao của Lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC hiện đã hoàn thành gần 80% khối lượng công việc.

Lực lượng cảnh sát đã được tập huấn nhiệm vụ phân luồng giao thông, dẫn đoàn đại biểu các nền kinh tế thành viên APEC cũng như các cuộc diễn tập về an ninh và sơ tán trong trường hợp khẩn cấp.

Cảnh sát Thủ đô sẽ tổ chức một cuộc diễn tập an ninh lần cuối vào đầu tháng 11 với sự tham gia của các quan chức Bộ Ngoại giao.

Cảnh sát Bangkok tin tưởng sẽ bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn và thành công của sự kiện sắp tới, qua đó góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của Thái Lan.

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo 

Quân đội Hàn Quốc và Nhật Bản sáng 9/10 thông báo, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía vùng biển phía Đông nước này sau khi Seoul và Washington hoàn thành cuộc tập trận hải quân vào hôm qua.  Đây là vụ phóng thứ 7 của Triều Tiên trong vòng chưa đầy 2 tuần.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, đã phát hiện các vụ phóng tên lửa này từ khu vực Munchon thuộc tỉnh Gangwon của Triều Tiên vào lúc 1h48 và 1h58 sáng nay theo giờ địa phương.

Về phía Nhật Bản, Thứ trưởng Quốc cho hay,  2 tên lửa nói trên được Triều Tiên phóng đi từ tàu ngầm, có thể đã rơi ngoài Vùng Đặc quyền Kinh tế của nước này. Đến nay, lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản chưa nhận được báo cáo thiệt hại nào đối với các tàu thuyền của nước này.

Trong khi phía Mỹ cũng xác nhận đã biết 2 vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên và đang tham vấn chặt chẽ với các đồng minh và đối tác. Ngoài ra, quân đội Mỹ khẳng định các cam kết của nước này trong việc bảo vệ Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn không thay đổi.

Tin mới nhất

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem xét sớm tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức

Xem xét sớm tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/7/2024, mức lương cơ sở đã được điều chỉnh tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng, góp phần cải thiện đời sống người hưởng lương và tạo động lực làm việc cho cán bộ, công chức. Thời gian tới, Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét việc triển khai các bảng lương và chế độ phụ cấp mới.

Đề xuất doanh nghiệp được tự quyết giá bán lẻ xăng dầu

Đề xuất doanh nghiệp được tự quyết giá bán lẻ xăng dầu

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Năm 2026 được coi là năm đặc biệt với mặt hàng xăng dầu, khi Bộ Công thương đang xây dựng dự thảo nghị định mới về kinh doanh xăng dầu để trình Chính Phủ xem xét ban hành với các nội dung mới hoàn toàn so với các chính sách hiện hành, trong đó đề xuất doanh nghiệp được tự quyết giá bán lẻ xăng dầu

Xem thêm