Thứ Sáu, 09/01/2026 02:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Australia nộp đơn khiếu nại Trung Quốc lên WTO

(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia cho biết, Australia đã đệ đơn khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về mức thuế chống bán phá giá mà Trung Quốc áp đặt đối với rượu vang của nước này.

Đây là đơn khiếu nại thứ hai mà Canberra trình lên WTO liên quan tới Bắc Kinh sau vụ khiếu nại hồi tháng 12/2020 về thuế nhập khẩu lúa mạch. Động thái mới này đánh dấu sự leo thang căng thẳng thương mại giữa hai nước.

Hôm 28/6, WTO cho biết, tổ chức này sẽ cho Australia và Trung Quốc 60 ngày để thảo luận về vấn đề và tìm ra giải pháp. Nếu hai bên không giải quyết được tranh chấp, Australia có thể yêu cầu Ban hội thẩm của WTO phân xử.

Vụ tấn công bằng dao ở Đức: Điều tra theo hướng tấn công khủng bố

Giới chức Đức đang tiếp tục điều tra nhằm làm rõ động cơ của vụ tấn công bằng dao ở Würzburg, bang Bayern, làm 3 người thiệt mạng và 7 người bị thương. Động thái diễn ra khi cơ quan công tố nước này nhận định hung thủ rõ ràng có động cơ Hồi giáo cực đoan trong vụ tấn công.

Cơ quan Công tố München nhận định, vụ tấn công bằng dao ở Würzburg có động cơ Hồi giáo cực đoan khi hung thủ 24 tuổi đã hai lần hô "Thánh Ala vĩ đại” trong khi thực hiện vụ tấn công người qua đường. Ngoài ra, các nhà điều tra cũng nhận thấy dấu hiệu của phần tử thánh chiến Jihad. Trung tâm chống chủ nghĩa cực đoan và khủng bố ở Bayern đã tiếp nhận điều tra về khả năng đây là vụ tấn công khủng bố.

Vụ tấn công xảy ra vào chiều tối 25/6 khi đối tượng là người nhập cư gốc Somalia dùng dao tấn công người qua đường. Đối tượng đã bị cảnh sát bắn bị thương và đang bị tạm giam để chờ điều tra, xét xử.

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm