(ANTV) - Truyền thông Ba Lan đưa tin nước này đã đệ trình lên Liên minh châu Âu (EU) yêu cầu khoản đầu tư hạ tầng trị giá 1 tỷ euro để hỗ trợ xuất khẩu ngũ cốc và các sản phẩm nông nghiệp khác của Ukraine qua biên giới Ba Lan-Ukaine. Trước đó, Warsaw cảnh báo sẽ đóng cửa biên giới đối với nông sản Ukraine nếu EU không gia hạn các biện pháp hạn chế nhập khẩu các mặt hàng này từ nước láng giềng sau 15/9.
Theo đề xuất của Ba Lan, 500 triệu euro sẽ được dùng để mở rộng các cửa khẩu biên giới hiện có cho xe tải, cũng như cơ sở hạ tầng đường sắt ở thành phố miền Đông Przemysl. Trong khi đó, 500 triệu euro còn lại sẽ được dành để hiện đại hóa các cửa khẩu biên giới đường sắt giữa Ba Lan và Ukraine, xây dựng các điểm qua biên giới cho xe tải và các trạm kiểm soát hải quan.
Đại sứ Ba Lan tại EU đã xác nhận thông tin này và cho biết thêm, Ba Lan muốn tăng cường vận chuyển ngũ cốc của Ukraine sang các nước thứ 3, đặc biệt là châu Phi, trong một năm rưỡi tới.
Liên quan đến Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen, Bộ Ngoại giao Nga cho hay kênh giao dịch trực tiếp giữa Ngân hàng Nông nghiệp nước này với ngân hàng JPMorgan của Mỹ đã bị đóng từ hôm 2/8. Việc kết nối giữa 2 ngân hàng này là do Liên Hợp Quốc làm trung gian, nhằm níu chân Nga ở lại với thỏa thuận ngũ cốc. Tuy nhiên, khi kết nối không còn, nguy cơ thỏa thuận thực sự đổ vỡ càng trở nên hiện hữu.
Tổng thống Vladimir Putin đã ký ban hành luật thuế phụ thu đối với các doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, các công ty hoạt động trong lĩnh vực dầu khí và sản xuất than không phải nộp thuế phụ thu đợt này.
Khoản thuế phụ thu phải nộp không được muộn hơn ngày 28/1/2024. Các doanh nghiệp nộp thuế này trước ngày 30/11 tới sẽ được giảm 50% số tiền phải đóng. Khoản thuế này sẽ chỉ được nộp vào ngân sách liên bang và sẽ là phí một lần, với khoản thu bổ sung dự kiến khoảng 300 tỷ ruble (3,4 tỷ USD).
Luật mới áp dụng thuế phụ thu đối với các pháp nhân có lợi nhuận trung bình cho năm 2021 và 2022 vượt quá 1 tỷ ruble (11,5 triệu USD), mức thuế này được tính bằng mức tăng trung bình cộng của lợi nhuận năm 2021 và lợi nhuận năm 2022 trên giá trị trung bình cộng của lợi nhuận năm 2018 và lợi nhuận năm 2019, mức thuế suất quy định là 10%.
Một số loại hình tổ chức sẽ được loại trừ khỏi nhóm đối tượng cần nộp thuế phụ thu, gồm các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các pháp nhân nộp thuế nông nghiệp đơn nhất, các tổ chức của Nga được thành lập sau ngày 1/1/2021, các tổ chức nước ngoài bắt đầu hoạt động tại Nga thông qua các cơ quan đại diện thường trú sau ngày 1/1/2021.
Bộ Tài chính Nga cho biết các khoản thuế sẽ được sử dụng cho chi tiêu xã hội./.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa có Tờ trình gửi Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo các Hội chợ quốc gia, về việc chuẩn bị tổ chức các Hội chợ quốc gia năm 2026.
(ANTV) - Việc Hà Nội công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Theo đó UBND TP Hà Nội yêu cầu các xã, phường xử lý, giải tỏa triệt để các chợ cóc, điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn quản lý; đồng thời không để tái phát hoặc hình thành mới, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, văn minh đô thị và vệ sinh an toàn thực phẩm, với yêu cầu “làm đến đâu dứt điểm đến đó”.
(ANTV) - Không quản đêm khuya, vượt gần 20km trong nỗ lực tìm kiếm, những cán bộ, chiến sĩ Công an xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk đã giúp một gia đình tìm lại người thân bị lạc sau nhiều giờ lo lắng.