Thứ Ba, 23/07/2024 12:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệu tập 3 đối tượng dàn cảnh trộm tài sản tại các tiệm tạp hóa

BT

(ANTV) - Thường xuyên đến các tiệm tạp hóa trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng rồi dàn cảnh mua hàng để lấy trộm tài sản, 3 đối tượng trú huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu vừa bị Công an huyện Vĩnh Lợi triệu tập để điều tra, xử lý về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo hồ sơ của cơ quan Công an, từ đầu tháng 5/2023 đến nay, để có tiền tiêu xài cá nhân, 3 đối tượng gồm: Trần Trường Giang; Nguyễn Thị Thu (mẹ ruột Giang) và Trần Bảo Thi (cháu ruột Giang) thường đến những tiệm tạp hóa tại các vùng nông thôn, sau đó Thu và Thi giả vờ mua đồ phân tán sự chú ý của chủ tiệm để Giang lẻn vào bên trong tiệm thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Với thủ đoạn trên, chỉ trong thời gian gần 01 tháng, 3 đối tượng đã thực hiện trót lọt 9 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các huyện Vĩnh Lợi, Hồng Dân, Phước Long, Hòa Bình, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu và thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Cà Mau: Khởi tố và tạm giam đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Liên quan đến hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau vừa thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở đối với Huỳnh Thị Ngọc, trú huyện Cái Nước.

Theo kết quả điều tra ban đầu, mẹ chồng và em dâu Ngọc là bà Trần Thị Thưởng và Mai Hồng In cùng trú huyện Cái Nước tố giác Ngọc nợ số tiền 826.000.000đ. Theo trình bày của bị hại, mỗi tháng Ngọc trả cho bà Thưởng và In mỗi người 10.000.000đ.

Ngày 20/7/2022, Ngọc kêu bà In mang 2 giấy nhận nợ của In và bà Thưởng qua nhà để Ngọc trả nợ hàng tháng. Lợi dụng việc In ngồi đếm tiền, Ngọc lấy 2 giấy nhận nợ đem cất giấu, sau đó tự ý viết thêm vào 2 giấy nhận nợ với nội dung đã trả hết nợ, nhằm mục đích chiếm đoạt số tiền nợ.

Tin mới nhất

Thận trọng bẫy lừa từ lời mời đầu tư chứng khoán

Thận trọng bẫy lừa từ lời mời đầu tư chứng khoán

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - Đánh vào lòng tham, thiếu thông tin và hiểu biết của người dân; một số đối tượng đã tự nhận là nhân viên của các công ty chứng khoán có tên tuổi mời gọi tham gia vào các hội nhóm đầu tư chứng khoán trên các trang mạng xã hội. Sau đó, dùng nhiều chiêu trò để dụ dỗ, lôi kéo người dân tham gia với mức sinh lời cao.

Thị trường bất động sản bán lẻ tăng trưởng mạnh

Thị trường bất động sản bán lẻ tăng trưởng mạnh

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - Theo số liệu báo cáo của CBRE, tháng 6/2024, doanh thu bán lẻ tại Việt Nam tăng trưởng 9,1% so với cùng kỳ năm trước, tăng nhẹ 1,1% so với tháng trước đó. Cùng với nhu cầu tiêu dùng của người dân được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố như mặt bằng lãi suất thấp, tăng trưởng kinh tế cải thiện, tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp, và mức thuế VAT điều chỉnh từ 10% xuống 8% cho đến cuối năm 2024.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - Đảm nhiệm vai trò người đứng đầu Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có những đóng góp xuất sắc trong lịch sử hơn 94 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam. Có thể nói qua 3 nhiệm kỳ, niềm tin vào đường lối, chỉ đạo của Tổng Bí thư đã được nhân dân tin tưởng tuyệt đối.

Hết lòng vì nhân dân phục vụ

Hết lòng vì nhân dân phục vụ

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Vào mỗi dịp hè, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lại đón lượng rất lớn du khách trong và ngoài nước tới tắm biển, nghỉ dưỡng. Đây cũng là thời điểm hoạt động vận tải hành khách tăng mạnh trên địa bàn. Nhằm vừa đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vừa đảm bảo quyền lợi của hành khách, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức ra quân và duy trì hoạt động kiểm soát đối với xe khách trong suốt dịp hè năm nay.

Vun đắp ước mơ trở thành chiến sĩ Công an

Vun đắp ước mơ trở thành chiến sĩ Công an

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Qua 10 năm tổ chức (2014 - 2024), mô hình Học kỳ Công an do Thành Đoàn và Công an TP.HCM khẳng định được uy tín và được các bậc phụ huynh tin tưởng đưa con em tham gia trải nghiệm, rèn luyện và trưởng thành.

Vừa mãn hạn 16 năm tù tại tiếp tục đi mua bán ma túy

Vừa mãn hạn 16 năm tù tại tiếp tục đi mua bán ma túy

Pháp luật 22/07/2024

(ANTV) - Trưa ngày 22/7, tại xã Sa Lông, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Điện Biên vừa đồng chủ trì phối hợp các lực lượng chức năng bắt 1 đối tượng, thu giữ 5 bánh heroin, 1 xe máy, 1 điện thoại di động cùng nhiều tang vật liên quan.

Xem thêm