Thứ Năm, 15/01/2026 05:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bài học đắt giá từ tranh giành khách, chèn ép trên cao tốc

(ANTV) -Việc bùng nổ các phương tiện vận tải hành khách trong vài năm gần đây đã dẫn đến sự cạnh tranh quyết liệt giữa các doanh nghiệp vận tải khi cung vượt cầu. Không chỉ chạy vòng vo, dừng ngay cổng bến, đua xe trên quốc lộ để bắt khách gây mất trật tự an toàn giao thông, mà nhiều vụ ẩu đả, đánh nhau kiểu xã hội đen để tranh giành khách giữa các nhà xe cũng đã diễn ra.

Hình ảnh mà nhiều người đi đường ám ảnh, sợ hãi đó là những chiếc xe khách chạy trên đường quốc lộ, thậm chí trên các tuyến đường cao tốc, cố tình lạng lách, chèn ép nhau để tranh giành khách.

Bản án nghiêm khắc đối với những hành vi vi phạm chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai còn tâm lý tham gia giao thông theo kiểu coi thường pháp luật, coi thường sự an toàn của hành khách và những người tham gia giao thông khác.

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm