Thứ Bảy, 13/04/2024 23:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Ban hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở là cần thiết

(ANTV) - Sáng 24/6, Quốc hội đã thảo luận về Dự án Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, nhiều ý kiến đồng tình với sự cần thiết bản hành luật, đồng thời đồng tình với nhiều quy định trong của dự thảo Luật.

Thay mặt cơ quan soạn thảo, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp thu và giải trình thêm với các đại biểu về một số vấn đề của dự án Luật.

Tại phiên thảo luận, các ý kiến đều đồng tình với các nội dung trong dự thảo Luật, khẳng định việc xây dựng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở trong tình hình hiện nay là rất cần thiết. Đây là lực lượng nòng cốt trong xây dựng an ninh trật tự ở cơ sở, là tai mắt, cánh tay nối dài của lực lượng CAND, tham gia hỗ trợ lực lượng CAND thực hiện nhiệm vụ; góp phần quan trọng để giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo an toàn xã hội ngay từ cơ sở.

Phát biểu tại phiên thảo luận, Bộ trưởng Tô Lâm cảm ơn ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng thời nhấn mạnh cự án Luật đảm bảo tính hợp hiến, tính thống nhất của hệ thống pháp luật, tính khả thi của dự án luật, bám sát và cụ thể hoá các quan điểm, chủ trương của Đảng về tiếp tục hoàn thiện cơ sở pháp lý về xây dựng, củng cố, duy trì lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, kiện toàn, sắp xếp lực lượng, tinh gọn đầu mối bên trong gắn với hoàn thiện chức năng nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm trong mối quan hệ công tác của từng tổ chức cơ sở.

Đại tướng Tô Lâm nêu rõ, về chế độ chính sách đảm bảo điều kiện hoạt động của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, chúng tôi xin tiếp thu và sẽ báo cáo với Chính phủ chỉ đạo nghiên cứu, tổ chức, khảo sát, đánh giá, thống kê toàn diện về thực trạng tổ chức hoạt động, chế độ chính sách bảo đảm điều kiện hoạt động của lực lượng này hiện nay và tác động của dự án luật, các quan hệ xã hội có liên quan làm cơ sở để đề xuất nội dung trong dự thảo luật đảm bảo tính khả thi

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, cơ quan soạn thảo sẽ nghiêm túc tiếp thu và nghiên cứu kỹ lương các ý kiến đóng góp của đại biểu để hoàn thiện dự án luật.

Tin mới nhất

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện, bắt quả tang 1 phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng.

BOT Bến Lức tăng phí

BOT Bến Lức tăng phí

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Ô tô qua trạm BOT Bến Lức sẽ lần lượt chịu mức phí 30.000 - 175.000 đồng mỗi lượt, tăng 5.000 - 10.000 đồng so với mức cũ.

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều loại nông sản xuất khẩu chủ lực tại Tây Nguyên như: cà phê, tiêu liên tục tăng giá... Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp trong năm 2024 và giai đoạn tới. Tuy giá tăng “phi mã” đã mang lại lợi nhuận cho người trồng nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các doanh nghiệp.

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thực hiện nghị quyết 98 của Quốc Hội, ngay từ đầu năm 2024 này, TPHCM đã nỗ lực đẩy mạnh nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn thu hút người tài. 1 trong những đối tượng hướng tới là các nhà khoa học trẻ đang học tập và làm việc ở nước ngoài. Câu chuyện tại 1 trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Văn hóa 13/04/2024

(ANTV) - Liên hoan phim quốc tế TPHCM được đánh giá là sự kiện văn hóa trọng điểm của thành phố trong năm 2024. Liên hoan được tổ chức là minh chứng cho tiềm năng và sức lan tỏa mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam, từ đó tạo tiền đề giao lưu, kết nối văn hóa với những quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Xem thêm