(ANTV) - Gần Tết Trung thu, thị trường bánh Trung thu đang rộn ràng với nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, xuất hiện cả bánh không rõ nguồn gốc, các cơ quan quản lý thị trường và an toàn thực phẩm TP.HCM đang tiến hành kiểm tra tăng cường để đảm bảo chất lượng.
Các quầy hàng bánh Trung thu trên các tuyến phố rộn ràng với đa dạng mẫu mã và giá cả. Ngoài kênh bán trực tiếp, bánh Trung thu cũng đang cạnh tranh sôi nổi trên các sàn thương mại điện tử và mạng xã hội. Trong số này, có nhiều loại bánh nhập khẩu và từ các cá nhân tự làm. Điều này đặt ra thách thức cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn bánh Trung thu có nguồn gốc và chất lượng đáng tin cậy, đặc biệt khi thị trường trực tuyến đang phát triển mạnh mẽ.
Gần đây, Đội quản lý thị trường số 12 đã phối hợp với Công an phường 6, quận Gò Vấp để kiểm tra một công ty trên đường Lê Đức Thọ. Trong quá trình kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện 200 cái bánh Trung thu không có hóa đơn chứng từ, mang nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài và nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Sản phẩm này không rõ nguồn gốc xuất xứ và thiếu tài liệu liên quan đến chất lượng sản phẩm, khiến cho các sản phẩm này không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn cho người sử dụng.
Từ bây giờ đến Tết Trung thu, Cục quản lý thị trường TP.HCM sẽ tiếp tục củng cố công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý các vi phạm liên quan đến hoạt động sản xuất và kinh doanh các mặt hàng trong lĩnh vực này. Đồng thời, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã lên kế hoạch tiến hành kiểm tra cao điểm để đảm bảo tuân thủ pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023 trên toàn địa bàn thành phố.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng Lê Văn Ri, quê TP. Huế và Tô Văn Tú, quê tỉnh Nghệ An, cả 2 đều tạm trú phường Dĩ An, thành phố Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến ô tô chở khách vẫn là một vấn đề nhức nhối, gây ra những hậu quả thương tâm. Lực lượng chức năng đã lên kế hoạch và triển khai tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.
(ANTV) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh nghỉ Tết dương lịch 2026 1 ngày và nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 5 ngày. So với một số địa phương khác, tại Hà Nội, học sinh nghỉ Tết dương lịch ít hơn.
(ANTV) - Lực lượng chức năng Mỹ đã khẩn trương tiến hành khám xét Đại học Brown vào ngày 13/12 (giờ địa phương), sau khi kẻ xả súng khiến nhiều người thương vong tại ngôi trường danh tiếng này bỏ trốn.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/12, tuyên bố Washington sẽ tiến hành các biện pháp trả đũa sau vụ tấn công tại Syria khiến 2 binh sĩ và 1 thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng. Washington cho rằng vụ việc do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây thông báo ông sẽ sớm có cuộc gặp quan trọng với các đại diện của Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo châu Âu tại Berlin, nhằm thảo luận về việc chấm dứt xung đột ở Ukraine.
(ANTV) - Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã có mặt tại thủ đô Baghdad tham dự buổi lễ kết thúc nhiệm vụ của Phái bộ Hỗ trợ của LHQ tại Iraq (UNAMI), sau 22 năm hoạt động tại nước này.
(ANTV) - Lãnh đạo phong trào Hezbollah Sheikh Naim Qassem hôm qua tuyên bố lực lượng này sẽ không từ bỏ vũ khí trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Ông khẳng định Hezbollah sẽ tự vệ và cho rằng yêu cầu giải giáp là âm mưu của Mỹ và Israel nhằm tước đi năng lực phòng thủ của Liban.
(ANTV) - Một năm sau khi giao tranh giữa Israel và lực lượng Hezbollah tạm lắng, các cộng đồng dọc biên giới phía Bắc Israel vẫn chìm trong khó khăn và chưa thể trở lại cuộc sống bình thường.
(ANTV) - Cần Thơ: Khống chế đối tượng cố thủ, chống người thi hành công vụ; Quảng Trị: Khởi tố vụ xô xát tại quán bida khiến nam sinh lớp 12 tử vong; Khởi tố đối tượng lừa đảo cầm cố vàng giả để lấy tiền; Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy; Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở cát trái phép và đối tượng tàng trữ ma túy - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.