Thứ Bảy, 13/04/2024 22:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bao giờ cư dân KĐT Pháp Vân – Tứ Hiệp được dùng nước sạch?

(ANTV) - Nỗi lo về dịch bệnh tạm thời đã lắng xuống, thế nhưng nỗi lo về nguồn nước sinh hoạt thì vẫn đang hiện hữu đối với cư dân tại KĐT Pháp Vân – Tứ Hiệp, Hà Nội. Bởi gần 1 tháng qua, hàng trăm hộ dân tại đây đang phải dùng nguồn nước không đảm bảo. 

Gần 1 tháng qua. Nhiều thời điểm, nguồn nước sinh hoạt người dân sử dụng trong tình trạng khi thì vàng đục khi thì lắng cặn đen ngòm, thậm chí có khi xuất hiện cả những sinh vật lạ.

Chiếc khẩu trang, ngoài công dụng thông thường, thì nó còn được anh Sơn sử dụng để ngăn những chất bẩn từ nguồn nước sinh hoạt hàng ngày như thế này.

Qua kiểm tra, phía doanh nghiệp cung cấp nước sạch và người dân đã phát hiện sự cố vỡ đường ống cấp nước gần khu vực chung cư. Sau khi tiến hành thau rửa các bể chứa, kết quả xét nghiệm nước ngày 24/9 do Công ty dịch vụ nhà ở và khu đô thị lấy mẫu đều đạt tiêu chuẩn. Vì vậy, trong văn bản trả lời cư dân vào ngày 5/10, phía doanh nghiệp khẳng định nước cung cấp tới bể chứa của chung cư là sạch, theo quy định hiện hành.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước sinh hoạt không đảm bảo vẫn đang là cuộc tranh cãi.

Trong khi chờ sự vào cuộc của cơ quan chức năng thì gần một tháng qua, người dân tại đây vẫn đang khát nước sạch để dùng. Giống như “nắng hạn, chờ mưa rào”.

Sau khi tiếp nhận thông tin và ghi nhận thực tế tại các hộ dân. Chúng tôi đã đến đơn vị cung cấp nước sạch cho KĐT Pháp Vân – Tứ Hiệp. Tuy nhiên vẫn chưa thể làm việc. Điều mong muốn của người dân lúc này là sớm có phương án khắc phục xử lý và sớm được sử dụng nguồn nước sạch theo đúng nghĩa.

Tin mới nhất

Hạ viện Mỹ phê chuẩn gia hạn chương trình do thám FISA

Hạ viện Mỹ phê chuẩn gia hạn chương trình do thám FISA

Thế giới 13/04/2024

(ANTV) - Với 273 phiếu thuận và 147 phiếu chống, Hạ viện Mỹ ngày 12/4 đã phê chuẩn việc gia hạn Điều khoản 702 của Đạo luật Do thám tình báo nước ngoài (FISA) - chương trình do thám được đánh giá là rất quan trọng đối với an ninh quốc gia Mỹ, dự kiến hết hạn vào ngày 19/4 tới.

Khi dân cần, khi dân khó có công an

Khi dân cần, khi dân khó có công an

Xã hội 13/04/2024

(ANTV) - Không quản nắng mưa, nguy hiểm, những người chiến sĩ Cảnh sát bảo vệ mục tiêu thuộc Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bình Thuận từng giờ, từng phút canh gác, đảm bảo an toàn cho các mục tiêu trên địa bàn tỉnh. Không chỉ thế, đội ngũ cán bộ, chiến sỹ trẻ còn sẵn sàng xả thân, lao vào hiểm nguy để hỗ trợ nhân dân với phương châm “khi dân cần, khi dân khó, có công an”. Câu chuyện về chiến sỹ trẻ cứu người bị đuối nước dưới đây là một minh chứng, để lại hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân.

Công an xã ven biển chủ động phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Công an xã ven biển chủ động phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Với mục tiêu cùng cộng đồng ngư dân cả nước quyết tâm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định – IUU. Công an xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với lực lượng bộ đội biên phòng và chính quyền địa phương tăng cường bám cơ sở, đẩy mạnh tuyên truyền để ngư dân chấp hành các quy định chống khai thác IUU ngày một tốt hơn.

Đề nghị truy tố đối tượng sát hại cô gái vào chiều 29 Tết

Đề nghị truy tố đối tượng sát hại cô gái vào chiều 29 Tết

Pháp luật 13/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã kết thúc điều tra vụ án “Cướp tài sản, giết người, hiếp dâm” xảy ra ngày 8-2 tại khu phòng trọ thuộc khu phố 5, phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức và chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Đăng Khoa (sinh năm 1999, ngụ tỉnh Tiền Giang tội “Cướp tài sản”, “Giết người” và “Hiếp dâm”.

Nâng tầm phát triển của y tế chuyên sâu tại TPHCM

Nâng tầm phát triển của y tế chuyên sâu tại TPHCM

Xã hội 13/04/2024

(ANTV) - Với định hướng Y tế TP.HCM trở thành trung tâm chăm sóc sức khoẻ của khu vực ASEAN theo tinh thần chỉ đạo của Nghị quyết số 31 của Bộ Chính trị, nhiều kỹ thuật y tế chuyên sâu ở những chuyên khoa đã được các bệnh viện của TP.HCM thực hiện thành công, từng bước khẳng định được vị thế của ngành y tế TP.HCM không chỉ trong nước mà còn mang tầm khu vực Đông Nam Á.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ CAND

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ CAND

Xã hội 13/04/2024

(ANTV) - Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng Bộ Công an tổ chức lớp tập huấn Công tác bình đằng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em.

Xem thêm