Thứ Bảy, 18/05/2024 13:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bảo vệ an toàn lễ hội sâm Ngọc Linh

(ANTV) - Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 4 tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam với chủ đề Ngọc Linh mời gọi đã chính thức được khai mạc tối nay, thu hút đông đảo người dân và du khách. Với một lễ hội độc đáo, đặc biệt, tổng giá trị sâm tại các gian hàng lên đến hàng chục tỷ đồng, công tác đảm bảo ANTT, An toàn cho lễ hội được đặc biệt chú trọng.

Có tất cả có 19 gian hàng, mỗi gian hàng có từ 3 đến 6 kg sâm. Mỗi kg sâm từ 50 triệu đến 200 triệu đồng. Nghĩa là giá trị tiền sâm các hộ dân và các cơ sở mang theo đến lễ hội từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng .

Để tránh tình trạng trộm cắp, bảo vệ tuyệt đối tài sản của người dân, công an huyện Nam Trà My đã bố trí lực lượng kiểm soát và chốt chặn tại tất cả các lối ra vào của khu vực này.

Trước đó, nhằm đảm bảo toàn bộ sâm  được trưng bày và bán tại lễ hội đúng chuẩn sâm Ngọc Linh, tất cả sâm khi đem tới đây phải trải qua các vòng kiểm định: Tại xã ,  tổ kiểm định địa phương xác nhận sâm của vườn nhà nào, số lượng sâm sẽ  được các hộ  mang đi là bao nhiêu.  Khi tới lễ hội, tổ kiểm định của ban tổ chức kiểm tra xác nhận lại 1 lần nữa. Cuối cùng, tại các gian hàng, người mua muốn kiểm chứng vẫn có thể nhờ tổ kiểm định kiểm tra lần 2.

Tại tất các các khâu kiểm định này , đều có lực lượng công an giám sát.

Lễ hội sâm Ngọc Linh được tổ chức sau 2 năm gián đoạn vì dịch Covid 19 đã thu hút đông đảo người dân và du khách từ nhiều địa phương tới tham dự. Để đảm bảo an toàn giao thông, từ sáng sớm ,  lực lượng công an cũng đã bố trí CBCS phân luồng, hướng dẫn, hỗ trợ người dân ra vào khu vực lễ hội.

Lễ hội  sẽ diễn ra trong 3 ngày- từ ngày 1 đến ngày 3/8. Trong suốt thời gian này, công an địa phương sẽ phối hợp với các lực lượng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sự kiện

Tin mới nhất

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Văn hóa 18/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân khắp mọi miền Tổ quốc, du khách xa gần đã tìm về quê hương Nam Đàn, nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người cũng là dịp để người dân cả nước bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, cùng nhau tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân do đối tượng Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi), trú xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Đình Trọng Huy (31 tuổi); Lê Hoàng Khôi (30 tuổi); Nguyễn Thành Công (23 tuổi) đều trú huyện Hàm Tân và Nguyễn Văn Trung (31 tuổi) trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Pháp luật 17/05/2024

(ANTV) - Sau gần 1 tuần kiên trì và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã truy xét, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp 2 xe máy trong đêm, với tính chất manh động, liều lĩnh… khiến quần chúng nhân dân vô cùng hoang mang. Điều đáng nói, 4 đối tượng có tuổi đời rất trẻ nhưng do thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình đã dẫn đến hành vi phạm tội.

Xem thêm