(ANTV) - 3 trong 6 đối tượng gây ra vụ nổ súng bắn người tại khu phố Đồng An 2, phường Bình Hòa, TP Thuận An (Bình Dương) vào ngày 24/9 vừa qua đã bị Công an tỉnh Bình Dương bắt giữ.
Theo đó, 1 thanh niên quê ở Sóc Trăng có vay nợ Dương Tấn Thành 9 triệu đồng. Ngày 23/9, Thành gọi điện cho người này đòi nợ nhưng không được. Đến khoảng 12h ngày 24/9, người này chở theo 1 người bạn khác đang đi từ phòng trọ ra thì gặp Thành kéo theo 5 thanh niên khác đến chặn đầu dùng dao và súng bắn trúng 1 người.
Nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu với tình trạng đa vết thương. Sau thời gian truy xét, cơ quan Công an đã bắt giữ 3 đối tượng và hiện đang tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại.
Tạm giữ 2 đối tượng tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý
Tại Sóc Trăng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Sóc Trăng vừa tạm giữ 2 đối tượng Đinh Văn Phát và Nguyễn Anh Hào, cùng trú thành phố Sóc Trăng để điều tra làm rõ hành vi tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.
Trước đó, rạng sáng ngày 22/9/2023, lực lượng Công an tiến hành kiểm tra hành chính căn nhà ở Phường 2, thành phố Sóc Trăng phát hiện nhóm Phát, Hào và 5 đối tượng cùng trú trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý.
Bước đầu các đối tượng khai nhận, số ma túy tại hiện trường là của Phát và Hào mua về để cho cả nhóm sử dụng./.
(ANTV) - Ngày 11/7, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội đàm cấp cao ba bên, bên lề các cuộc họp ngoại trưởng ASEAN tại Malaysia, trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại về việc mức thuế nhập khẩu mới của Mỹ (dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8) có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu của Seoul và Tokyo.
(ANTV) - Chiều ngày 11/7, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phát Diệm, tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025 tại xã Phát Diệm.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Thành Công (20 tuổi) quê tỉnh Gia Lai để điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản. Công là đối tượng nghiện ma túy không có nghề nghiệp.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài, trên Quốc lộ 4D vừa xuất hiện 2 điểm sạt lở tại Km76 và Km91+500, gây ách tắc giao thông tạm thời từ Lào Cai sang tỉnh Lai Châu.
(ANTV) - Tăng cường thương mại khu vực, hợp tác với các đối tác thân thiện và tối đa hóa việc sử dụng Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) là các vấn đề nằm trong những chiến lược mà Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ theo đuổi để ứng phó với tác động tiêu cực do căng thẳng thương mại gây ra. Đây là nội dung thông cáo chung được công bố ngày 11/7 tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 ( AMM-58) diễn ra ở Kuala Lumpur, Malaysia.
(ANTV) - Kỳ thi – hai từ ngắn gọn nhưng lại khiến hàng triệu học sinh trên cả nước phải thức trắng đêm, ôn luyện trong căng thẳng và lo lắng. Dù thi cử là một phần tất yếu của quá trình học tập, nhưng áp lực mà nó mang lại đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại.
(ANTV) - Ngày 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia họp phiên thứ 2, thống nhất đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng 7,2% từ 1-1-2026 để trình Thủ tướng quyết định.
(ANTV) - Có những nỗi đau không thể gọi tên, có những ký ức người ta chỉ muốn chôn sâu vào một góc khuất của đời mình. Nhưng cũng có những nơi không hỏi “vì sao”, không cần lời giải thích mà chỉ lặng lẽ mở cửa, đón một người trở về. Trong cuộc chiến chống lại tội phạm mua bán người, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, còn có những “ngôi nhà bình yên”.
(ANTV) - Ngày 11/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Nguyễn Thị Thu Hương, Lê Công Ngôi và Nguyễn Văn Tâm, cả 3 cùng trú tại Hà Nội để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng vừa phá thành công chuyên án, xác định nhiều đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.