(ANTV) - Chưa từng có mâu thuẫn từ trước với nạn nhân nhưng chỉ vì nghĩ bị khiêu khích, nhìn đểu mà đối tượng đã ra tay tước đoạt tính mạng người khác. Công an tỉnh BR-VT đã nhanh chóng bắt giữ thủ phạm gây ra vụ án mạng trên là Nguyễn Thanh Hùng (40 tuổi, trú tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).
Vào khoảng 13h ngày 17/10, một người đàn ông (trú tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đang ngồi nhậu cùng một người bạn thì Nguyễn Thanh Hùng đi tới ngồi đối diện với ông này. Sau đó, đối tượng bất ngờ rút dao trong túi xách của mình đâm vào vùng ngực nạn nhân rồi bỏ trốn. Nạn nhân nhanh chóng được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đến bệnh viện.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phối hợp với Công an TP. Vũng Tàu để tiến hành truy bắt thủ phạm.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 18h cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện Nguyễn Thanh Hùng đang lẩn trốn tại một khách sạn ở Trung tâm đô thị Chí Linh, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu nên đã tổ chức bắt giữ trong sự bất ngờ của đối tượng.
Tại cơ quan công an, bước đầu Nguyễn Thanh Hùng khai nhận vừa mới cai nghiện trở về từ tháng 7/2023, sau đó cùng với một cô gái chung sống như vợ chồng tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền. Trước đó khoảng 2 tuần, cô gái này bỏ đi. Trưa ngày 17/10, trong lúc tìm kiếm bạn gái ở khu vực Bắc Sơn, Phường 11, thành phố Vũng Tàu, Hùng thấy nạn nhân đang ngồi nhậu cùng bạn. Cho rằng đối phương nhìn đểu, khiêu khích mình, đối tượng đã rút dao đâm nạn nhân. Ngoài vụ việc nói trên, trước đó 2 giờ đồng hồ, Nguyễn Thanh Hùng còn dùng dao gây thương tích cho một thanh niên khác tại ấp Lò Vôi, xã Phước Hưng, huyện Long Điền.
Theo Thượng tá Phạm Minh An, Phó Trưởng phòng CSHS Công an tỉnh BR-VT, quá trình anh em đi bắt thì xác định đây là đối tượng nguy hiểm và sẵn sàng chống đối đồng thời cũng xác định được rằng là nếu như không bắt nhanh khả năng đối tượng tiếp tục gây án là nên là tập trung hết sức. Khi mình bắt giữ đối tượng thì đối tượng vẫn còn một con dao thái lan, khi mà nằm ở trên giường là để con dao ở trên giường luôn chứ không cất vào trong giỏ. Sau khi bắt được xong đối tượng về khai thác thì đối tượng có biểu hiện chống đối, không hợp tác, và cũng thừa nhận cái việc mà nó tiếp cận với nạn nhân là chưa đầy 3 phút gần như không xảy ra chuyện gì nó đã đâm người ta.
Bằng tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm, thủ phạm giết người đã bị bắt giữ chỉ trong chưa đầy 6 giờ đồng hồ kể từ khi gây án, từ đó, đã góp phần làm ổn định tình hình an ninh trật tự , củng cố lòng tin của quần chúng nhân dân đối với lực lượng Công an.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.
(ANTV) - Chiều 15-1, cơ quan chức năng cùng lực lượng Kỹ thuật Hình sự, Công an TP.HCM đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân hai công nhân tử vong nghi do ngạt khí. Sự việc xảy ra khi các công nhân kiểm tra hố ga và đường ống thoát nước tại đường Hoàng Diệu, khu phố Tân Ngọc, phường Phú Mỹ.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đang củng cố hồ sơ xử lý một giám đốc công ty chỉ đạo nhân viên 'hô biến' gạo thường thành gạo đặc sản để bán kiếm lời.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Số ASEAN (ADGMIN) lần thứ 6 do Việt Nam đăng cai tổ chức với chủ đề "ASEAN thích ứng: Từ kết nối hạ tầng đến kết nối trí tuệ".
(ANTV) - Nhân dịp Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916- 23/01/2026), chiều ngày 15/1, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận TW, Bộ Công an, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.