Thứ Hai, 12/01/2026 12:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt đối tượng trộm cắp số lượng lớn sâm Ngọc Linh

(ANTV) - Công an huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam vừa bắt đối tượng Huỳnh Văn Tin, trú tại huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam để điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, Công an huyện Nam Trà My phát hiện một số người có biểu hiện nghi vấn rao bán sâm Ngọc Linh trên mạng xã hội. Ngày 4/1, lực lượng Công an phát hiện có người đang bán nhiều củ sâm Ngọc Linh cho một phụ nữ trên địa bàn thôn 1 xã Trà Mai, huyện Nam Trà My.

Qua điều tra xác định số sâm Ngọc Linh này là của Huỳnh Văn Tin trộm cắp tại một vườn trồng trên địa bàn thôn 2, xã Trà Linh. Tổng số Sâm Ngọc Linh đối tượng trộm cắp là 16 củ có trọng lượng 1,19 kg, trị giá khoảng 176 triệu đồng.

Vĩnh Long: Dùng dao khống chế cướp tài sản lãnh án 4 năm tù

Tại Vĩnh Long, Tòa án nhân dân TP Vĩnh Long vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Trần Thanh Tùng, trú tại phường Tân Hội, TP Vĩnh Long về tội cướp tài sản.

Theo cáo trạng, bị cáo Trần Thanh Tùng biết bà Lý Hồng Nga, trú cùng địa phương thường xuyên ở nhà một mình nên đã nảy sinh ý định cướp tài sản. Sáng ngày 26/9, Tùng mang theo dao xông vào nhà bà Nga dùng dao kê vào cổ khống chế cướp sợi dây chuyền. Sau khi cướp được tài sản, bị cáo đến tiệm vàng tại thị trấn Cái Tàu Hạ, tỉnh Đồng Tháp bán với giá 7,4 triệu đồng để trả nợ và tiêu xài cá nhân. HĐXX đã tuyên phạt Trần Thanh Tùng 4 năm tù giam về tội cướp tài sản.

Tin mới nhất

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Văn hóa 12/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.

Lở núi rác ở Philippines: Hy vọng cứu người dần tắt

Lở núi rác ở Philippines: Hy vọng cứu người dần tắt

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.

Hệ quả sau khi ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới

Hệ quả sau khi ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố cho thấy những người ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới sẽ tăng cân trở lại nhanh gấp 4 lần so với những người chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện, dù nguyên nhân chủ yếu là do họ đã giảm được nhiều cân hơn ngay từ đầu.

Venezuela khẳng định tình hình trong nước ổn định

Venezuela khẳng định tình hình trong nước ổn định

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela khẳng định tình hình an ninh và trật tự xã hội trong nước vẫn ổn định. Trong tuyên bố ngày 10/1, Bộ Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh đất nước đang duy trì trạng thái “hoàn toàn bình yên và ổn định”, các khu dân cư, tuyến giao thông, chốt kiểm soát và hệ thống an ninh vẫn hoạt động bình thường.

Xem thêm