Thứ Sáu, 16/01/2026 12:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ tàu vận chuyển trái phép khoảng 30.000 lít dầu DO trên biển

(ANTV) - Cảnh sát biển vừa phát hiện và bắt giữ một tàu cá của tỉnh Kiên Giang chở hơn 30.000 lít dầu DO trái phép trên vùng biển cách Tây Tây Nam đảo Thổ Chu hơn 30 hải lý.

Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu TG 91387 TS có 5 thuyền viên.

Theo lời khai của thuyền trưởng, tàu đang vận chuyển hơn 30.000 lít dầu DO và toàn bộ số dầu này đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, thiết lập hồ sơ ban đầu của vụ việc và niêm phong hàng hóa vi phạm.

Sau đó, lực lượng Cảnh sát biển 4 dẫn giải phương tiện về cảng Hải đội 422 tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tên cướp dùng dao đe doạ người truy đuổi để tẩu thoát

Theo điều tra ban đầu, khoảng 18h23 ngày 5/5, nữ nạn nhân (sinh năm 1997, ngụ quận 1) đang đứng tại số nhà 24 Nguyễn Công Hoan, phường 7, quận Phú Nhuận thì bị Huỳnh Ngọc Nghĩa chạy xe máy, áp sát, giật chiếc điện thoại iPhone 11 Promax rồi tăng ga tháo chạy. Chạy được khoảng 10m xe máy của Huỳnh Ngọc Nghĩa đã xảy ra va chạm với 2 học sinh khiến cả 3 ngã.

Vụ va chạm khiến 2 học sinh bị thương phải đưa tới bệnh viện cấp cứu. Riêng Huỳnh Ngọc Nghĩa tiếp tục lên xe máy bỏ chạy và bị người dân truy đuổi. Khi đến ngã tư Hoàng Hoa Thám - Nguyễn Văn Đậu (phường 6, quận Bình Thạnh) thì tiếp tục xảy ra va chạm với xe máy khác.

Trong lúc bị bao vây, Huỳnh Ngọc Nghĩa đã dùng dao đe dọa người dân xung quanh rồi chạy bộ tẩu thoát. Nhận tin báo, Ban Giám đốc Công an TPHCM chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TPHCM, Công an quận Phú Nhuận điều tra vụ việc.

Sau hai ngày vào cuộc các trinh sát Đội 3 phối hợp Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Phú Nhuận bắt giữ Huỳnh Ngọc Nghĩa.. Tại cơ quan công an, Huỳnh Ngọc Nghĩa đã khai nhận cướp chiếc điện thoại trên.

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm