(ANTV) - Liên quan đến vụ trung úy công an bị đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản đâm trọng thương dẫn đến hy sinh, sau 14 tiếng lẩn trốn, nghi phạm gây án đã bị lực lượng Công an tỉnh Thái Bình bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Hoa Lư (Ninh Bình).
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 10 sáng nay, lực lượng phá án đã bắt giữ được Võ Tiến Mạnh (21 tuổi, trú huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình)- là nghi phạm dùng dao đâm khiến Trung úy Đỗ Văn Tú (cán bộ Công an thị trấn An Bài) hy sinh. Võ Tiến Mạnh bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại nhà một người thân ở Hoa Lư, Ninh Bình.
Sau khi bị bắt, đối tượng đã bị di lý về Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình để phục vụ điều tra. Như đã đưa tin, khoảng 21h50’ ngày 22/9, Trung úy Đỗ Văn Tú nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại đường Phạm Như Trinh, Tổ 5, thị trấn An Bài trình báo về việc xuất hiện đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản.
Sau khi nhận được tin báo, đồng chí Đỗ Văn Tú đã báo cáo chỉ huy và được phân công xuống địa bàn để xác minh nguồn tin. Trong quá trình xác minh, đồng chí Đỗ Văn Tú đã bị đối tượng dùng dao đâm nhiều nhát. Mặc dù đã được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đồng chí đã không qua khỏi do vết thương quá nặng.
Công an tỉnh Thái Bình đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức tang lễ cho đồng chí Đỗ Văn Tú theo quy định của ngành đồng thời báo cáo lãnh đạo Bộ Công an xét thăng cấp bậc hàm vượt bậc từ Trung úy lên Thượng úy cho đồng chí Đỗ Văn Tú. Chia buồn với gia đình đồng chí Đỗ Văn Tú, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ đồng chí trong lúc tang gia bối rối.
Tăng cường tuyên truyền tập huấn kỹ năng thoát hiểm, PCCC trong trường học
Khi có sự cố cháy nổ xảy ra, yếu tố cần thiết để đảm bảo an toàn là có kỹ năng thoát hiểm, bảo vệ bản thân trước hỏa hoạn. Với những nơi tập trung đông người như các trường học, đặc biệt là các em nhỏ ở lứa tuổi mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, khi có cháy nổ, các em rất dễ bị hoảng loạn, và là đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Do vậy, công tác tăng cường tập huấn, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh về công tác an toàn PCCC là đặc biệt quan trọng.
Trường Tiểu học Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP. Hà Nội, một tình huống giả định được đưa ra, cô giáo đang giảng bài thì nghe thấy chuông báo cháy vang lên, nhanh chóng cô giáo hướng dẫn học sinh thực hiện từng bước quy trình kỹ năng thoát hiểm.
Với các nội dung tuyên truyền thiết thực, tập trung chủ yếu vào các nội dung hướng dẫn một số biện pháp phòng cháy trong trường học, gia đình và khu dân cư, nơi tập trung đông người; kỹ năng thoát nạn khi cháy xảy ra đồng thời trực tiếp thực hành các kỹ năng trong PCCC và CNCH.
Đại úy Bùi Văn Vũ, Đội PCCC và Cứu nạn cứu hộ, công an quận Hà Đông, TP. Hà Nội cho biết: Đối với các con sẽ tuyên truyền về nhận biết tín hiệu báo cháy cũng như là khi có cháy nổ các con sẽ chọn đường và lối cũng như biết bảo vệ cơ quan hô hấp giúp các con có thể di chuyển thoát nạn một cách an toàn. Đối với từng trường chúng tôi xây dựng bài học riêng phù hợp với lứa tuổi.
Để nâng cao ý thức và kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra, không chỉ riêng trường tiểu học Yên Nghĩa mà đồng loạt nhiều trường học cũng đã tăng cường lồng ghép nội dung vào bài học cũng như những tiết sinh hoạt đầu tuần để tiếp tục tăng cường, tập huấn cho học sinh các trường học về kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn để có thể tự bảo vệ bản thân, gia đình và mọi người xung quanh khi có sự cố bất ngờ xảy ra.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.