(ANTV) - Liên quan đến vụ trung úy công an bị đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản đâm trọng thương dẫn đến hy sinh, sau 14 tiếng lẩn trốn, nghi phạm gây án đã bị lực lượng Công an tỉnh Thái Bình bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Hoa Lư (Ninh Bình).
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 10 sáng nay, lực lượng phá án đã bắt giữ được Võ Tiến Mạnh (21 tuổi, trú huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình)- là nghi phạm dùng dao đâm khiến Trung úy Đỗ Văn Tú (cán bộ Công an thị trấn An Bài) hy sinh. Võ Tiến Mạnh bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại nhà một người thân ở Hoa Lư, Ninh Bình.
Sau khi bị bắt, đối tượng đã bị di lý về Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình để phục vụ điều tra. Như đã đưa tin, khoảng 21h50’ ngày 22/9, Trung úy Đỗ Văn Tú nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại đường Phạm Như Trinh, Tổ 5, thị trấn An Bài trình báo về việc xuất hiện đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản.
Sau khi nhận được tin báo, đồng chí Đỗ Văn Tú đã báo cáo chỉ huy và được phân công xuống địa bàn để xác minh nguồn tin. Trong quá trình xác minh, đồng chí Đỗ Văn Tú đã bị đối tượng dùng dao đâm nhiều nhát. Mặc dù đã được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đồng chí đã không qua khỏi do vết thương quá nặng.
Công an tỉnh Thái Bình đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức tang lễ cho đồng chí Đỗ Văn Tú theo quy định của ngành đồng thời báo cáo lãnh đạo Bộ Công an xét thăng cấp bậc hàm vượt bậc từ Trung úy lên Thượng úy cho đồng chí Đỗ Văn Tú. Chia buồn với gia đình đồng chí Đỗ Văn Tú, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ đồng chí trong lúc tang gia bối rối.
Tăng cường tuyên truyền tập huấn kỹ năng thoát hiểm, PCCC trong trường học
Khi có sự cố cháy nổ xảy ra, yếu tố cần thiết để đảm bảo an toàn là có kỹ năng thoát hiểm, bảo vệ bản thân trước hỏa hoạn. Với những nơi tập trung đông người như các trường học, đặc biệt là các em nhỏ ở lứa tuổi mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, khi có cháy nổ, các em rất dễ bị hoảng loạn, và là đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Do vậy, công tác tăng cường tập huấn, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh về công tác an toàn PCCC là đặc biệt quan trọng.
Trường Tiểu học Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP. Hà Nội, một tình huống giả định được đưa ra, cô giáo đang giảng bài thì nghe thấy chuông báo cháy vang lên, nhanh chóng cô giáo hướng dẫn học sinh thực hiện từng bước quy trình kỹ năng thoát hiểm.
Với các nội dung tuyên truyền thiết thực, tập trung chủ yếu vào các nội dung hướng dẫn một số biện pháp phòng cháy trong trường học, gia đình và khu dân cư, nơi tập trung đông người; kỹ năng thoát nạn khi cháy xảy ra đồng thời trực tiếp thực hành các kỹ năng trong PCCC và CNCH.
Đại úy Bùi Văn Vũ, Đội PCCC và Cứu nạn cứu hộ, công an quận Hà Đông, TP. Hà Nội cho biết: Đối với các con sẽ tuyên truyền về nhận biết tín hiệu báo cháy cũng như là khi có cháy nổ các con sẽ chọn đường và lối cũng như biết bảo vệ cơ quan hô hấp giúp các con có thể di chuyển thoát nạn một cách an toàn. Đối với từng trường chúng tôi xây dựng bài học riêng phù hợp với lứa tuổi.
Để nâng cao ý thức và kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra, không chỉ riêng trường tiểu học Yên Nghĩa mà đồng loạt nhiều trường học cũng đã tăng cường lồng ghép nội dung vào bài học cũng như những tiết sinh hoạt đầu tuần để tiếp tục tăng cường, tập huấn cho học sinh các trường học về kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn để có thể tự bảo vệ bản thân, gia đình và mọi người xung quanh khi có sự cố bất ngờ xảy ra.
(ANTV) - “Đào nở” là một bộ phim tài liệu Không sử dụng lời bình, không dẫn dắt theo lối kể truyền thống, bộ phim lựa chọn cách tiếp cận tối giản, dùng hình ảnh và lời kể mộc mạc của nhân vật để viết nên câu chuyện về những nữ chiến sĩ CAND âm thầm gieo mầm yêu thương.
(ANTV) - Thông tin từ Hải đoàn Biên phòng 38 cho biết, thực hiện đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật trên tuyến biên giới, vùng biển, đơn vị vừa phát hiện, tạm giữ 1 phương tiện tàu cá vận chuyển trái phép khoảng 10.000 lít dầu Diesel.
(ANTV) - Mới đây, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội tiếp nhận đơn trình báo của một nạn nhân bị lừa đảo khi mua vé máy bay online.
(ANTV) - TAND TP Hồ Chí Minh mở phiên sơ thẩm xét xử Bùi Văn Tân và đồng phạm trong vụ án lừa đảo, mua bán tài liệu của cơ quan tổ chức. Các bị cáo đã có hành vi mài đục số khung, số máy xe không rõ nguồn gốc bán cho khách hàng, thu lợi bất chính hơn 15 tỷ đồng.
(ANTV) - Sáng 21/4, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Nam Đại Thuận, trú tại phường Ea Kao, tỉnh Đắk Lắk về các tội giết người, cướp tài sản và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Sáng 21/4, một vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra trên quốc lộ 13 (đoạn qua phường Minh Hưng, tỉnh Đồng Nai) giữa container và 4 xe máy khiến nhiều phương tiện hư hỏng, 1 trụ điện bị gãy. Chưa có thống kê về thương vong.
(ANTV) - Vào khoảng 2 giờ sáng 21/4, trên địa bàn phường Tân Thành, tỉnh Cà Mau xuất hiện vụ sạt lở nghiêm trọng cặp tuyến kênh xáng Bạc Liêu – Cà Mau.
(ANTV) - Tại Sơn La, một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra tại bản Cao Đa, xã Bắc Yên khiến một người tử vong tại chỗ.
(ANTV) - Hôm nay 21/4 là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Đây không chỉ là dịp để khơi dậy tình yêu sách, mà còn tô đậm vai trò của tri thức trong việc hình thành nhân cách và phát triển xã hội.
(ANTV) - Tai nạn giao thông hiện nay vẫn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, trong đó lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh chiếm tỷ lệ không nhỏ. Đây là những con số đáng báo động, đặt ra yêu cầu cấp thiết trong công tác quản lý, giáo dục và trang bị kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh.