Thứ Năm, 11/12/2025 11:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt Hiệu trưởng và 2 kế toán trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa

(ANTV) - Nguyễn Văn Hùng, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hoá và 2 kế toán của trường là Nguyễn Giang Quân và Lê Đình Đặng vừa bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Từ năm 2017 đến năm 2019, với vai trò là Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa, Nguyễn Văn Hùng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chỉ đạo Nguyễn Giang Quân và Lê Đình Đặng lập khống danh sách học sinh đã bỏ học, có Quyết định xóa tên để đề nghị quyết toán tiền cấp bù, miễn giảm học phí; tiền chi theo định mức cho học sinh gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước số tiền gần 5 tỷ đồng.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bắt đối tượng lừa đảo xuất khẩu lao động chiếm đoạt 700 triệu đồng

Nắm được tâm lý nhiều người muốn làm thủ tục nhanh chóng, đơn giản để xuất cảnh đi lao động ở nước ngoài, Phạm Văn Thắng, trú tại huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình đã sử dụng các tài khoản facebook cá nhân đăng tin tìm người có nhu cầu rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh vừa bắt giữ Thắng.

Ngày 14/9, Công an huyện Can Lộc nhận được đơn trình báo của nam thanh niên về việc bị đối tượng có facebook “Phạm Văn Thắng” nhận hơn 30 triệu đồng để đưa đi xuất khẩu khẩu lao động tại Nhật Bản nhưng vẫn chưa được xuất cảnh. Sau khi tiếp nhận tin báo, nhận thấy sự việc có dấu hiệu của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Công an huyện Can Lộc đã lập chuyên án để đấu tranh.

Công an huyện Can Lộc đã làm rõ đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo trên là Phạm Văn Thắng, trú tỉnh Thái Bình. Thắng khai nhận, đã yêu cầu mỗi lao động chuyển tiền cho mình mỗi lần từ 250 – 3.000 USD.

Để các bị hại tin tưởng, Thắng đã làm giả hình ảnh “giấy tư cách lưu trú” rồi gửi qua zalo, yêu cầu các bị hại nộp thêm tiền. Đến khi bị bắt, Thắng đã lừa đảo của hàng chục bị hại trên cả nước với tổng số tiền hơn 700 triệu đồng.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thắng và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Tin mới nhất

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ giết người tại xã Hữu Lũng

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ giết người tại xã Hữu Lũng

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, đã có thư khen gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra mở rộng vụ án.

Định hình hệ sinh thái blockchain từ hạ tầng số an toàn

Định hình hệ sinh thái blockchain từ hạ tầng số an toàn

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số đặt ra yêu cầu Việt Nam phải định hình từ sớm các nền tảng của kinh tế số trong tương lai. Trong Quyết định 1131 của Thủ tướng Chính phủ: Ban hành Danh mục công nghệ chiến lược và sản phẩm công nghệ chiến lược, blockchain được xác định là một trong 11 nhóm công nghệ chiến lược. Tiếp đó, Nghị quyết 05 của Chính phủ đã mở ra khuôn khổ quản lý cho thị trường tài sản mã hóa – một trong 3 nhóm sản phẩm công nghệ chiến lược của blockchain.

Kích cầu khách du lịch quốc tế dịp cuối năm

Kích cầu khách du lịch quốc tế dịp cuối năm

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, tính chung 11 tháng năm 2025, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 19,15 triệu lượt người - phá vỡ kỷ lục năm 2019. Riêng tại TP Đà Nẵng, theo báo cáo của thống kê thành phố, khách quốc tế đã đạt 7 triệu lượt.

Hiệu quả vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Mường Sại

Hiệu quả vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Mường Sại

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Từ tinh gọn bộ máy đến thông suốt thủ tục, có thể nhận thấy rằng hiệu quả chính quyền địa phương 2 cấp đang hiện hữu trong từng giao dịch. Sau hơn 5 tháng đi vào hoạt động, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp không chỉ tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành mà còn góp phần đưa cán bộ đến gần hơn với nhân dân. Xã miền núi Mường Sại, tỉnh Sơn La đã và đang cho thấy hiệu quả của chủ trương này.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lạng Sơn

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lạng Sơn

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen, gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Quốc tế kêu gọi Thái Lan – Campuchia hạ nhiệt xung đột

Quốc tế kêu gọi Thái Lan – Campuchia hạ nhiệt xung đột

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tình hình căng thẳng giữa Thái Lan và Campuchia diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế đã bày tỏ quan ngại trước giao tranh biên giới giữa hai quốc gia Đông Nam Á, đồng thời kêu gọi hai bên ngừng chiến, tuân thủ cam kết trong thỏa thuận hòa bình.

Xem thêm