Chủ Nhật, 14/04/2024 11:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Belarus bất ngờ cho phép xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine

(ANTV) - Belarus bất ngờ cho biết, họ sẽ cho phép vận chuyển ngũ cốc từ Ukraine qua lãnh thổ của mình đến các cảng của Litva ở Biển Đen mà không có điều kiện nào.

Hồi tháng 6, Belarus cho biết họ sẽ chỉ cho phép ngũ cốc của Ukraine đi qua nước này đến các cảng Biển Baltic, nếu Belarus cũng được phép vận chuyển hàng hóa của mình từ các cảng này. Ukraine đã không đồng ý với đề xuất trên.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Ngoại giao Belarus đã gặp Tổng thư ký Liên hợp quốc tại New York hôm 9/12 và thông báo rằng hiện không còn bất kỳ điều kiện tiên quyết nào đối với việc vận chuyển ngũ cốc của Ukraine. Belarus cũng nhắc lại các yêu cầu từ Chính phủ nước này để có thể xuất khẩu các sản phẩm phân bón của chính mình vốn đang bị trừng phạt.

Trong cuộc gặp, hai bên cũng đã thảo luận về các vấn đề an ninh quốc tế và khu vực và tác động tiêu cực của các biện pháp trừng phạt đơn phương đối với an ninh lương thực toàn cầu.

EU thông qua gói hỗ trợ Ukraine trị giá 18 tỷ Euro trong năm 2023.

Hội đồng Liên minh châu Âu đã thông qua gói văn kiện cho phép cung cấp cho Ukraine gói hỗ trợ tín dụng trị giá 18 tỷ Euro (tương đương gần 19 tỷ USD) trong năm 2023. Đề xuất được Hội đồng thông qua bằng văn bản và sẽ được đệ trình lên Nghị viện châu Âu để xem xét phê chuẩn trong tuần tới.

Các khoản tín dụng của Liên minh châu Âu (EU) cho Kiev sẽ có thời hạn 10 năm, với sự bảo lãnh của các quốc gia thành viên EU hoặc ngân sách chung của khối. EU hy vọng rằng khoản hỗ trợ của liên minh này, cùng các khoản đóng góp của Mỹ và các nhà tài trợ quốc tế lớn khác, sẽ giúp đạt được các mức viện trợ cần thiết dành cho Ukraine.

Ukraine đang gấp rút tìm kiếm hàng tỷ USD viện trợ tài chính khẩn cấp vào năm tới, khi nước này phải chật vật vượt qua tình trạng suy thoái kinh tế, do tác động của cuộc xung đột hiện nay với Nga.

Quỹ Tiền tệ quốc tế ước tính, chính quyền Kiev sẽ cần khoảng 3 - 4 tỷ Euro mỗi tháng trong năm 2023, nhằm nỗ lực duy trì các hoạt động của Chính phủ, khi tình hình xung đột có thể vẫn tiếp diễn.

Tin mới nhất

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Một đường dây vận chuyển trái phép 184 bánh heroin vừa được Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá thành công. Lực lượng công an tạm giữ 3 người có liên quan, trong đó có hai người nước ngoài lưu trú trái phép tại quận 1. Hai đối tượng này móc nối với đối tượng tại Việt Nam để hoạt động vận chuyển ma túy từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đài Loan, Trung Quốc.

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Năm 2024, các học viện, trường CAND được giao tuyển 2.150 chỉ tiêu đào tạo trình độ đại học chính quy tuyển mới, tăng nhẹ so với chỉ tiêu của năm 2023. Năm 2024, công tác tuyển sinh vào các học viện, trường CAND vẫn tiếp tục bám sát chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, bao quát các nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh trong CAND, phù hợp với quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT về tuyển sinh.

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành bắt tạm giam đối với Phạm Văn Hiếu, trú tại phường Thuận Hòa, thành phố Huế có hành vi trộm cắp tài sản.

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

Văn hóa 14/04/2024

(ANTV) - Tối ngày 13/4, chương trình nghệ thuật “50 năm Cảnh sát Cơ động - Những chặng đường vinh quang” được tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm. Đây là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Cơ động.

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Điểm tin 14/04/2024

(ANTV) - Nhận diện mưu đồ chống phá dưới chiêu bài “tù nhân lương tâm”, “nhà hoạt động nhân quyền”, “người bất đồng chính kiến”; Cơn sốt vàng tiếp tục nóng, thị trường ngóng chờ sửa đổi Nghị định 24; Gắn trách nhiệm của nhà mạng với giải quyết vấn nạn sim rác; Xử phạt nguội - liều thuốc hiệu quả;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra trong tuần qua.

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Ngày 14/4, Bộ Công an tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động. Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm diễn ra tốt nhất, suốt 4 tháng qua, hơn 5.000 cảnh sát cơ động thuộc các các đơn vị đã ngày đêm hăng say luyện tập trên thao trường nắng gió. Với sự quyết tâm của từng cán bộ chiến sỹ hứa hẹn sẽ mang lại những màn biểu diễn đẹp mắt, uy nghi.

Xem thêm