Chủ Nhật, 14/07/2024 20:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Diễn tập phòng cháy chữa cháy trên các cảng sông

BT

(ANTV) - Hoạt động chính của các cảng sông tại tỉnh Bình Dương là cho thuê kho bãi để hàng hóa xuất, nhập từ các tuyến đường thủy nội địa nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ về cháy nổ… Việc triển khai diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại các cảng sông giúp tăng cường các phương án phòng cháy, chữa cháy; phòng ngừa, ngăn chặn các tình huống có thể xảy ra.

Ban Chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh Bình Dương đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023 với tình huống giả định là sà-lan vận chuyển container hàng hóa trong lúc cập cảng bốc dỡ hàng hóa thì phát sinh cháy.

Xe tải chở container vào cảng An Sơn để chuẩn bị vận chuyển hàng bỗng dưng bốc cháy. Cách đó không xa, trên sà-lan có khoảng 20 thuyền viên đang làm việc, container thứ 3 và thứ 4 vừa xếp lên xe rơ-moóc cũng xuất hiện khói, ngọn lửa và bùng cháy.

Ngay lập tức, Đội Phòng cháy, chữa cháy cơ sở Cảng An Sơn đã tri hô, gõ kẻng báo cháy và huy động các thành viên trong đội sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để chữa cháy. Đồng thời, thông báo cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp. 400 chiến sĩ thuộc các lực lượng khác nhau của tỉnh Bình Dương đã dập tắt vụ cháy trong thời gian chưa đầy 40 phút kể từ khi phát hiện.

Đây là tình huống giả định mà Ban Chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh Bình Dương đặt ra trong buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023.

Bà Ngô Thị Bích Huyền, Giám đốc điều hành cảng An Sơn cho biết: “Sau buổi diễn tập và được diễn tập thực tế như thế này thì cảng An Sơn có được cơ hội thực tập mọi việc trong trường hợp tình huống thực tế xảy ra thì cảng có khả năng xử lý. Tăng cường khả năng phòng ngừa, phòng cháy chữa cháy cứu hộ cứu nạn tại cảng An Sơn này. Vì hiện nay cảng hoạt động trên cạn và đường thủy nên khi xảy ra sự cố cháy nổ sẽ rất phức tạp khi lượng hàng hóa của cảng rất nhiều.”

Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bình Dương cho biết: “Trong thời gian qua các vụ cháy trên địa bàn toàn quốc đã làm thiệt hại nhiều đến tính mạng và tài sản của nhân dân. Nhận thức được vấn đề này lực lượng Công an tỉnh Bình Dương nhất là cơ quan phòng cháy chữa cháy chúng tôi đã tập trung, tăng cường chỉ đạo xuyên suốt trên tất cả các lực lượng, cũng như tham mưu cho ban chỉ đạo để thực hiện công tác chỉ đạo theo tinh thần của Bộ Công an ”

Theo Ban Chỉ đạo Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ tỉnh Bình Dương, theo kế hoạch, phấn đấu trong năm 2023, trên địa bàn tỉnh Bình Dương, mỗi gia đình có ít nhất 1 người được tập huấn kỹ năng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; 100% người làm nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy chữa cháy phải được tập huấn, huấn luyện về nghiệp vụ.

Vận động mỗi gia đình trang bị một bình chữa cháy, 100% các cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy chữa cháy phải bảo đảm đầy đủ các điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy và chuẩn bị các phương tiện, điều kiện cần thiết để sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại chỗ, ngay từ cơ sở.

Tin mới nhất

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 14/07/2024

(ANTV) -Lực lượng CAND tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, đi đầu, thực hiện hiệu quả các mặt công tác; Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng trong CAND; Đảm bảo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ công tác thanh tra trong năm 2024 ... là một số hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Lan tỏa sứ mệnh của lực lượng Công an nhân dân

Lan tỏa sứ mệnh của lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 14/07/2024

(ANTV) - Lan tỏa sứ mệnh và hình ảnh của lực lượng CAND, những năm qua, Bộ Công an đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài ngành, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền. Đặc biệt, Bộ Công an và Báo Nhân Dân đã ký kết chương trình phối hợp số 13 về công tác tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND trên Báo Nhân Dân, giai đoạn 2018 - 2023.

Đảm bảo an toàn đêm khai mạc Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang

Đảm bảo an toàn đêm khai mạc Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang

Xã hội 14/07/2024

(ANTV) - Tối ngày 13/7, tại Quảng trường 2 tháng 4 TP. Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa long trọng tổ chức chương trình khai mạc Lễ hội vịnh ánh sáng Quốc tế Nha Trang 2024 với chủ đề “Ngân hà rực rỡ”. Để đêm khai mạc diễn ra an toàn, thuận lợi, các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đã được Công an Khánh Hòa chủ động triển khai thực hiện.

Công an Đà Nẵng góp sức vào sự thành công của DIFF 2024

Công an Đà Nẵng góp sức vào sự thành công của DIFF 2024

Xã hội 14/07/2024

(ANTV) - Diễn ra trong suốt gần 02 tháng, sự thành công của Lễ hội pháo quốc tế Đà Nẵng năm 2024 đã để lại ấn tượng trong lòng du khách thập phương. Hai tháng, cũng là ngần ấy thời gian mà lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng căng mình trên nhiều mặt trận, nêu cao tinh thần trách nhiệm, góp vào sự thành công chung của sự kiện và xây dựng hình ảnh du lịch của thành phố Đà Nẵng.

Thế giới lên án vụ nổ súng nhằm vào ông Donald Trump

Thế giới lên án vụ nổ súng nhằm vào ông Donald Trump

Thế giới 14/07/2024

(ANTV) - Ngay sau khi xảy ra vụ nổ súng tại Pensylvania, lãnh đạo nhiều quốc gia trên thế giới cũng đã lên án hành động ám sát nhằm vào cựu Tổng thống Donald Trump, đồng thời khẳng định bạo lực chính trị không được phép tồn tại dưới bất cứ hình thức nào.

Hamas kêu gọi chấm dứt đổ máu tại Dải Gaza

Hamas kêu gọi chấm dứt đổ máu tại Dải Gaza

Thế giới 14/07/2024

(ANTV) - Liên quan tình hình xung đột tại Dải Gaza. Văn phòng truyền thông Gaza do lực lượng Hamas điều hành đã kêu gọi cộng đồng quốc tế gây áp lực với Israel để chấm dứt tình trạng đổ máu và ngăn chặn thảm kịch đang diễn ra tại vùng lãnh thổ của người Palestine.

Xem thêm