Thứ Hai, 13/04/2026 08:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bình Phước: Phát hiện xe khách giường nằm 43 chỗ “nhồi nhét” 72 người

BT

(ANTV) - Khoảng 20 giờ tối 31/8, qua tin báo từ người dân, Trạm Cảnh sát giao thông Đồng Phú, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Phước đã phát hiện xe giường nằm 43 chỗ của nhà xe Hoàng Tâm đi từ TP.Hồ Chí Minh lên Đắk Nông do tài xế lái xe là Nguyễn Tri Phương (35 tuổi, ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) điều khiển chở quá số người quy định.

Qua làm việc, lái xe và nhà xe khai nhận: Khi chạy xe đến địa bàn tỉnh Bình Phước, lái xe nhận được tin báo từ người theo dõi và các nhà xe khác về việc lực lượng Cảnh sát giao thông đang tuần tra, kiểm soát nên lái xe đã đi đường vòng và thuê 4 xe ô tô khác để chuyển số khách chở quá quy định trên xe đi qua các địa điểm có lực lượng công an đang làm việc.

Do đã nắm được các ‘chiêu trò’ của nhà xe nên khi chiếc xe qua chốt kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông vẫn kiểm tra bình thường và không phát hiện vi phạm. Tuy nhiên sau đó các lực lượng chức năng tiếp tục theo dõi và bắt quả tang khi chiếc xe này chuyển hết 72 người lên xe và tiếp tục di chuyển.

Tin mới nhất

Bất an với hoạt động khai thác đá

Bất an với hoạt động khai thác đá

Xã hội 13/04/2026

(ANTV) - Hoạt động khai thác đá phục vụ phát triển kinh tế là nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, khi kéo theo ô nhiễm môi trường, mất an toàn và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân thì cần được kiểm soát chặt chẽ.

Gần dân, vì nhân dân phục vụ

Gần dân, vì nhân dân phục vụ

Xã hội 13/04/2026

(ANTV) - Giữa những bản làng còn nhiều gian khó nơi vùng cao của tỉnh Lào Cai, có những bước chân lặng thầm vẫn ngày ngày băng rừng, vượt dốc, mang theo không chỉ là nhiệm vụ, mà còn là tình dân, nghĩa Đảng. Ở đó, mỗi tấm căn cước được trao tận tay người già yếu, mỗi mái nhà được dựng lại sau bão giông, đều chứa đựng sự tận tụy và trách nhiệm. Những việc làm bình dị ấy đang góp phần khắc họa rõ nét hình ảnh người chiến sĩ Công an: gần dân, trọng dân, vì nhân dân phục vụ.

Tăng cường đảm bảo an toàn PCCC tại làng nghề mộc

Tăng cường đảm bảo an toàn PCCC tại làng nghề mộc

Xã hội 13/04/2026

(ANTV) - Xã Xuân Lãng (tỉnh Phú Thọ) có làng nghề mộc truyền thống với lịch sử hàng trăm năm. Với đặc thù sử dụng nguyên liệu gỗ và mô hình xưởng sản xuất xen kẽ trong khu dân cư, địa phương luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao.

Đưa lao động đi làm việc nước ngoài ở xã Sơn Tây Thượng

Đưa lao động đi làm việc nước ngoài ở xã Sơn Tây Thượng

Kinh tế 13/04/2026

(ANTV) - Trong khi nhiều địa phương miền núi vẫn loay hoay tìm hướng tạo việc làm cho người dân, thì tại xã Sơn Tây Thượng, tỉnh Quảng Ngãi, một cách làm mới đang mang lại hiệu quả rõ rệt: chủ động đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài ngay từ cấp xã.

Hiệp thương cử 3 Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Hiệp thương cử 3 Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Chính trị 13/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 12/4, Hội nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lần thứ 7, khóa X tiến hành hiệp thương cử bổ sung 3 nhân sự giữ chức Phó Chủ tịch nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; các đồng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Hà Nội tăng cường phương tiện phục vụ dịp Giỗ Tổ và 30/4, 1/5

Hà Nội tăng cường phương tiện phục vụ dịp Giỗ Tổ và 30/4, 1/5

Kinh tế 12/04/2026

(ANTV) - Để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách và chủ động trong công tác tổ chức vận tải tại các bến xe trong dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương và kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5/2026, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội đã lên kế hoạch tăng cường xe khách và đảm bảo an ninh trật tự, niêm yết và bán vé đúng quy định.

Những “bóng ma công nghệ” giữa lòng Thủ đô

Những “bóng ma công nghệ” giữa lòng Thủ đô

Pháp luật 12/04/2026

(ANTV) - Nếu như trước đây, tội phạm công nghệ cao thường lựa chọn đặt “đại bản doanh” tại những địa bàn ngoài biên giới như Campuchia, Myanmar để dễ bề ẩn náu và hoạt động, thì nay, các đối tượng đã xâm nhập, ẩn mình ngay giữa lòng Thủ đô, sát những khu dân cư đông đúc.

Xem thêm