Thứ Sáu, 16/01/2026 14:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Tô Lâm dự lễ khai giảng năm học mới tại Học viện ANND

(ANTV) - Sáng ngày 14/9, tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân (ANND) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng. Cùng dự buổi lễ có các đồng chí đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương; các đơn vị chức năng của Bộ Công an, các học viện, trường CAND và Công an các đơn vị địa phương.

Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Học viện ANND đã chủ động triển khai những cách làm sáng tạo, quyết liệt, đảm bảo chất lượng, thích ứng an toàn với tình hình dịch bệnh, đạt nhiều kết quả xuất sắc, đáng ghi nhận trên nhiều mặt công tác. Học viện ANND đã tổ chức chiêu sinh thành công các lớp học, hệ học theo đúng kế hoạch. Các lớp học được duy trì theo đúng chương trình, lịch trình, đảm bảo chất lượng. Công tác nghiên cứu khoa học được quan tâm; công tác quản lý, giáo dục học viên có sự chuyển biến mạnh mẽ. Nhiều tập thể, cá nhân được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích, kết quả mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2021-2022. Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị nhà trường cần tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện có hiệu quả các quan điểm, chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, xác định đầu tư cho giáo dục và đào tạo là đầu tư cho cho phát triển, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để thực hiện mục tiêu xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị. Cùng với đó, Học viện cũng cần tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng Học viện ANND thật sự trong sạch, vững mạnh; quan tâm phát triển đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục.

Cùng ngày, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã dự lễ khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao năm 2022 cho các đồng chí lãnh đạo cấp Cục và tương đương tại Học viện ANND. Đây là lớp bồi dưỡng dành cho các đồng chí Cục trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ, Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Ngay sau lễ khai giảng, Bộ trưởng Tô Lâm đã trực tiếp giảng bài cho các cán bộ, lãnh đạo tham gia lớp học.

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm