(ANTV) - Hôm 11/11, các nhà lãnh đạo của các nước Ả Rập đã một lần nữa kêu gọi ngừng bắn và chấm dứt ngay lập tức các hoạt động quân sự ở Dải Gaza, đồng thời bày tỏ quan ngại cuộc xung đột giữa phong trào Hồi giáo Hamas và Israel có nguy cơ lan ra khắp khu vực. Thông điệp được đưa tại Hội nghị Thượng đỉnh các nước Ả Rập, Hồi giáo tại thủ đô Riyadh, Ả Rập Xê Út.
Theo Bộ Ngoại giao Ả Rập Xê Út, đây là cuộc họp chung khẩn cấp, bao gồm Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) và Hội nghị Thượng đỉnh của Liên đoàn Ả Rập (AL), nhằm thảo luận biện pháp ứng phó với những tình huống đặc biệt xảy ra ở Dải Gaza và đưa ra quan điểm thống nhất.
Tại sự kiện, các nhà lãnh đạo đã kêu gọi chấm dứt ngay lập tức các hoạt động quân sự ở Gaza, trả tự do cho những người bị bắt giữ, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế và Hội đồng Bảo an hành động hơn nữa để giải quyết các vấn đề nhân đạo theo luật nhân đạo quốc tế.
Tổng thống Iran Ebrahim Raisi cũng tham dự sự kiện, trở thành Tổng thống đầu tiên của Iran đến Riyadh trong vòng 11 năm qua. Tổng thống Iran cảnh báo cuộc xung đột Hamas-Israel có thể lan rộng ra khu vực.
Syria đạt thỏa thuận nhập khẩu số lượng lớn ngũ cốc của Nga
Bộ Nông nghiệp Syria cho hay nước này vừa đạt được một thỏa thuận nhập khẩu lượng ngũ cốc lớn lên đến 1,4 triệu tấn, trong bối cảnh Damascus tìm cách mở rộng quan hệ thương mại với Moskva.
Bộ Nông nghiệp Syria lưu ý rằng số lượng ngũ cốc được bảo đảm cung cấp theo hợp đồng sẽ đủ để đáp ứng nhu cầu của nước này trong cả năm. Hiện Syria đã nhận được khối lượng lớn lúa mì của Nga và việc giao hàng đang diễn ra suôn sẻ.
Ước tính, Nga sẽ thu hoạch vụ mùa lớn thứ 2 kỷ lục trong năm nay. Bộ Nông nghiệp Nga đã nâng dự báo sản lượng ngũ cốc thu hoạch trong năm 2023 lên 135 triệu tấn, bao gồm 90 triệu tấn lúa mì.
Nga đã trở thành nước xuất khẩu ngũ cốc lớn nhất thế giới trong những năm gần đây nhờ lượng ngũ cốc thu hoạch cao kỷ lục và giá cả hấp dẫn, giúp nước này tăng gấp 4 lần thị phần trên thị trường toàn cầu kể từ đầu những năm 2000.
(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, ngày 21/1, Đại hội làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Văn kiện. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.
(ANTV) - Ngày 21/1, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tuyên bố sẽ đẩy mạnh các nỗ lực ngoại giao nhằm giúp Triều Tiên và Mỹ sớm nối lại đối thoại song phương, đồng thời tạo điều kiện khôi phục đối thoại liên Triều vốn bị đình trệ trong thời gian qua.
(ANTV) - Hôm nay 21/1, trên 5.500 nông dân đến từ nhiều quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã tập trung tại thành phố Strasbourg, miền Đông nước Pháp, nhằm phản đối Hiệp định thương mại tự do giữa EU và Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR), đồng thời gây sức ép đối với các nghị sĩ châu Âu trước thềm một cuộc bỏ phiếu quan trọng liên quan đến thỏa thuận này.
(ANTV) - Hà Nội một trong những thị trường lao động năng động của cả nước, đã tạo việc làm mới cho hơn 222.000 lao động, đạt 131% kế hoạch trong năm ngoái. Con số ấn tượng này cho thấy những nỗ lực của Thủ đô trong giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội và thúc đẩy tăng trưởng bền vững.
(ANTV) - Bước vào giai đoạn phát triển mới của đất nước, yêu cầu đặt ra không chỉ là tăng trưởng, mà là tăng trưởng bền vững, tự chủ và có chiều sâu. Trong bối cảnh đó, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 79 về phát triển kinh tế Nhà nước – một nghị quyết thể hiện rõ tư duy đổi mới, tầm nhìn chiến lược và quyết tâm chính trị cao của Đảng trong việc tái định vị vai trò của kinh tế Nhà nước trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.
(ANTV) - Thị trường bất động sản Việt Nam lâu nay vẫn tồn tại nghịch lý, giá nhà đất tăng phi mã nhưng dữ liệu về giao dịch, lịch sử giá và chủ sở hữu thực sự lại thường xuyên nằm trong "vùng tối".
(ANTV) - Lần đầu tiên sau gần 10 năm qua, hồ Balaton (Hungary) đủ điều kiện trượt băng tự nhiên, thu hút đông đảo người dân đến trải nghiệm, trong khi các nhà chức trách cảnh báo nguy cơ mất an toàn do băng đóng không đều.
(ANTV) - Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết đã triệt phá thành công đường dây tội phạm mua bán trái phép cần sa trên không gian mạng.