(ANTV) - Theo tin dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 13-17/11, khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Sáng nay 11/11, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã có Công văn gửi Ban chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố từ Thanh Hoá đến Phú Yên về việc ứng phó với mưa lớn, ngập lụt, nguy cơ lũ, lũ quét, sạt lở đất.
- Theo dõi chặt chẽ bản tin dự báo, cảnh báo về mưa lớn, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất. Cơ quan chức năng thông tin kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền, người dân biết để chủ động phòng tránh, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại.
-Các tỉnh thành trên triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khu vực có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt sâu, lũ quét, sạt lở đất.
-Các tỉnh, thành phố tổ chức lực lượng sẵn sàng kiểm soát, hướng dẫn giao thông, nhất là qua các ngầm, tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết, nguy cơ cao sạt lở, kiên quyết không cho người và phương tiện lưu thông nếu không bảo đảm an toàn. Đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh, cơ sở giáo dục ở những khu vực xảy ra ngập lụt; sẵn sàng triển khai biện pháp tiêu úng, bảo vệ sản xuất, phòng chống ngập úng khu vực đô thị, khu công nghiệp.
-Các địa phương kiểm tra, rà soát, vận hành và đảm bảo an toàn các hồ chứa và hạ du; bố trí lực lượng thường trực để vận hành điều tiết và sẵn sàng xử lý tình huống có thể xảy ra; kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn công trình đang thi công, nhất là công trình trọng điểm, xung yếu hoặc đã xảy ra sự cố do mưa lũ trong thời gian vừa qua.
- Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn kỹ năng ứng phó mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng để người dân biết, chủ động phòng, tránh, giảm thiểu thiệt hại; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống. Thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai và Văn phòng Uỷ ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn không rõ người gây tai nạn trong ngày nghỉ lễ 30/4 vừa qua địa bàn thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định đã được các Phòng nghiệp vụ liên quan giải quyết nhanh chóng, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Từ vụ việc trên tiếp tục khẳng định năng lực chuyên môn của năng lực kỹ thuật hình sự và tác phong làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả của các điều dưỡng tra viên đã góp phần bảo vệ cuộc sống bình an cho nhân dân.
(ANTV) - Nước trên các sông lớn ở Quảng Nam, Quảng Trị tiếp tục dâng cao, khiến hàng ngàn người đi sơ tán. Đặc biệt, một đập chứa nước ở xã Thái Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình bị vỡ. Hiện chính quyền địa phương báo động khẩn cấp nhiều xã ở phía hạ du.
(ANTV) - Sáng 13/6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm, xem xét đơn kháng cáo xin giảm án phạt của bị cáo Trần Tùng (cựu Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên); Nguyễn Văn Văn (cựu Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam); Lê Ngọc Tường (cựu Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam) và 8 bị cáo phạm tội trong giai đoạn 2 vụ án "Chuyến bay giải cứu".
(ANTV) - Sáng 13/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2026. Nhiều đại biểu Quốc hội thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác giám sát của Quốc hội trong năm qua, đồng thời đề nghị giám sát chặt chẽ các vấn đề nổi cộm thời gian qua như hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại.
(ANTV) - Sự ra đời Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị với định hướng về phát triển kinh tế tư nhân đã đặt nền tảng cho một bước ngoặt chính sách mới. Không chỉ cởi trói, tháo gỡ rào cản mà còn chủ động giao trọng trách lớn hơn cho khu vực này.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền, nâng cao hiệu quả quản lý thuế đối với hoạt động bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng.
(ANTV) - Tình trạng kinh doanh, quảng cáo mỹ phẩm đa dạng về chủng loại, xuất xứ diễn ra tràn làn trên mạng xã hội, sàn giao dịch thương mại điện tử, thậm chí là tại các cửa hàng bán lẻ đang bị buông lỏng, khó kiểm soát, khiến người tiêu dùng dễ sập bẫy, mất tiền mà mua phải sản phẩm giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.
(ANTV) - Những ngày qua, cư dân mạng (CDM) dành sự quan tâm và chia sẻ nhiều ý kiến xung quanh câu chuyện một cán bộ đội thuế tại tỉnh Thanh Hóa có hành vi thiếu chuẩn mực, xưng “mày – tao” với người dân. Câu chuyện văn hóa công vụ một lần nữa được nhắc đến với không ít băn khoăn từ CDM.
(ANTV) - Trên lĩnh vực nghệ thuật thứ bảy, ngôi sao điện ảnh người Mỹ Tom Cruise từ lâu đã nổi tiếng với việc tự mình đảm trách các pha mạo hiểm khi đóng phim mà không cần tới diễn viên đóng thế. Mới đây ông đã lập một kỷ lục thế giới về số lần nhảy dù bốc cháy nhiều nhất trong quá trình quay phim.
(ANTV) - Nam Phi mới đây cũng đã có bước đi chủ động trong công tác bảo tồn các loài động vật hoang dã. Nước này vừa ra lệnh cấm đánh bắt cá trong 10 năm ở các vùng xung quanh 6 địa điểm trọng yếu của loài chim cánh cụt châu Phi. Mục tiêu là bảo vệ loài chim đang có nguy cơ tuyệt chủng này.