Thứ Sáu, 14/06/2024 22:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cướp giật tài sản ra tay manh động

BT

(ANTV) - Điều khiển xe mô tô rảo quanh các tuyến phố, tìm những phụ nữ, trẻ em sơ hở trong việc quản lý tài sản, thậm chí những người già, tàn tật đi bán vé số để ra tay cướp giật, gây hoang mang dư luận trên địa bàn TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang. Trước thực trạng này, Công an TP. Châu Đốc, đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, bắt giữ các đối tượng, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Chỉ trong 1 ngày, hai mẹ con chị Nguyễn Ngọc Quí (trú tại khóm Châu Long 1, phường Vĩnh Mỹ, TP. Châu Đốc) lần lượt trở thành nạn nhân của các đối tượng cướp giật tài sản. Do chủ quan, mất cảnh giác, chị Quí dừng xe bên đường để nghe điện thoại thì bất ngờ bị một thanh niên chạy xe mô tô áp sát giật lấy điện thoại, cú giật mạnh khiến nạn nhân ngã xuống đường, rất may chỉ bị thương nhẹ. Đến chiều cùng ngày, khi chưa lấy lại bình tĩnh, chị lại hay tin con gái cũng đã bị 2 thanh niên chặn xe giật điện thoại di động trên đường đi học về.

Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn TP. Châu Đốc, xảy ra 7 vụ cướp giật tài sản, đối tượng mà chúng nhắm đến là những phụ nữ, trẻ em, người già, người tàn tật mưu sinh bằng nghề bán vé số. Lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác trong việc quản lý tài sản của họ, các đối tượng liền tiếp cận ra tay cướp giật hết sức manh động, liều lĩnh, bất chấp nguy hiểm cho nạn nhân.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Liêm Anh (sinh năm 2002, trú tại xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) là đối tượng chủ mưu, cầm đầu khai nhận: Để có tiền tiêu xài và mua ma tuý sử dụng, Liêm Anh cùng Nguyễn Thanh Toàn (trú tại thị xã Tân Châu), Dương Bá Phú (trú tại TP. Châu Đốc) rủ nhau đi cướp giật tài sản, để tránh sự phát hiện của lực lượng Công an, các đối tượng đã thường xuyên thay đổi biển số xe và đặc điểm nhận dạng mỗi lần thực hiện hành vi cướp giật.

Để phòng ngừa tội phạm cướp giật tài sản, cùng với sự vào cuộc tích cực của lực lượng Công an, bản thân mỗi người dân khi tham gia giao thông hãy tự nâng cao ý thức cảnh giác, tự quản, tự phòng, không sơ hở khi mang theo tài sản để kẻ gian lợi dụng gây án. Khi có vụ việc xảy ra hoặc phát hiện những đối tượng có biểu hiện nghi vấn, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để kịp thời truy bắt, điều tra, làm rõ, thu hồi tài sản trả lại cho bị hại.

Tin mới nhất

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Tại Bình Dương, với thế mạnh là phát triển công nghiệp, Bình Dương tiếp tục xác định phát triển dịch vụ logistics xanh làm nền tảng để thu hút đầu tư nước ngoài, thúc đẩy liên kết vùng và hội nhập kinh tế quốc tế, trở thành trung tâm logistics của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Sóc Trăng: Bắt 2 vụ tàng trữ, mua bán ma tuý

Sóc Trăng: Bắt 2 vụ tàng trữ, mua bán ma tuý

Pháp luật 14/06/2024

(ANTV) - Công an thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng vừa bắt giữ 02 đối tượng gồm: Đoàn Phương Lâm, sinh năm: 1987, nơi thường trú: số 384/13/30, đường Lý Thái Tổ, Phường 10, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh và Tiêu Huy Mai Phương, sinh năm: 1980, nơi ở hiện tại: số 52, đường số 2, khu dân cư Trần Hưng Đạo, Khóm 2, Phường 2, thành phố Sóc Trăng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý.

Ngân hàng tăng thêm điểm bán vàng miếng SJC

Ngân hàng tăng thêm điểm bán vàng miếng SJC

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Nhằm đáp ứng nhu cầu mua vàng của người dân, các ngân hàng thương mại Nhà nước bao gồm Vietcombank và Agribank đã tăng thêm nhiều điểm cung ứng vàng miếng SJC trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng tránh đầu cơ thao túng giá

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng tránh đầu cơ thao túng giá

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Sau khi cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước được bán vàng ra thị trường, mức chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC trong nước và thế giới cũng được thu hẹp đáng kể. Tuy nhiên để thị trường vàng phát triển bền vững, các chuyên gia đề xuất đánh thuế với giao dịch vàng để giảm bớt nhu cầu của một số bộ phận nhà đầu tư và thị trường, đặc biệt mục đích đầu cơ, thao túng giá.

Khai thác rong biển hợp lý để bảo vệ sinh thái biển

Khai thác rong biển hợp lý để bảo vệ sinh thái biển

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Người dân ở nhiều làng biển tại các tỉnh Nam Trung bộ đã có thêm nguồn thu nhập đáng kể nhờ vớt rong biển. Đây được ví như là lộc biển mà mỗi năm chỉ có được vài tháng. Các nhà khoa học biển luôn đánh giá cao về giá trị nhiều mặt của rong biển và liên tục đưa ra những khuyến cáo đối với ngư dân trong mùa khai thác rong biển. Rong biển là nguồn lợi nhưng nguồn lợi này không phải là vô tận.

Bộ Công an gặp mặt chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí

Bộ Công an gặp mặt chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí

Chính trị 14/06/2024

(ANTV) - Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chiều ngày 14/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt lãnh đạo cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí và lãnh đạo cơ quan thông tấn, báo chí. Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.

 Chuẩn bị tốt lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chuẩn bị tốt lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chính trị 14/06/2024

(ANTV) - Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đã được thông qua tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Luật được ban hành đã đáp ứng yêu cầu thực tiễn khách quan trong việc bảo đảm ANTT ở cơ sở . Đồng thời kiện toàn, tinh gọn đầu mối gắn với hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ, tạo cơ sở pháp lý vững chắc, toàn diện, xây dựng, củng cố, duy trì lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Xem thêm