Thứ Năm, 15/01/2026 10:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cướp giật tài sản ra tay manh động

BT

(ANTV) - Điều khiển xe mô tô rảo quanh các tuyến phố, tìm những phụ nữ, trẻ em sơ hở trong việc quản lý tài sản, thậm chí những người già, tàn tật đi bán vé số để ra tay cướp giật, gây hoang mang dư luận trên địa bàn TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang. Trước thực trạng này, Công an TP. Châu Đốc, đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, bắt giữ các đối tượng, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Chỉ trong 1 ngày, hai mẹ con chị Nguyễn Ngọc Quí (trú tại khóm Châu Long 1, phường Vĩnh Mỹ, TP. Châu Đốc) lần lượt trở thành nạn nhân của các đối tượng cướp giật tài sản. Do chủ quan, mất cảnh giác, chị Quí dừng xe bên đường để nghe điện thoại thì bất ngờ bị một thanh niên chạy xe mô tô áp sát giật lấy điện thoại, cú giật mạnh khiến nạn nhân ngã xuống đường, rất may chỉ bị thương nhẹ. Đến chiều cùng ngày, khi chưa lấy lại bình tĩnh, chị lại hay tin con gái cũng đã bị 2 thanh niên chặn xe giật điện thoại di động trên đường đi học về.

Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn TP. Châu Đốc, xảy ra 7 vụ cướp giật tài sản, đối tượng mà chúng nhắm đến là những phụ nữ, trẻ em, người già, người tàn tật mưu sinh bằng nghề bán vé số. Lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác trong việc quản lý tài sản của họ, các đối tượng liền tiếp cận ra tay cướp giật hết sức manh động, liều lĩnh, bất chấp nguy hiểm cho nạn nhân.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Liêm Anh (sinh năm 2002, trú tại xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) là đối tượng chủ mưu, cầm đầu khai nhận: Để có tiền tiêu xài và mua ma tuý sử dụng, Liêm Anh cùng Nguyễn Thanh Toàn (trú tại thị xã Tân Châu), Dương Bá Phú (trú tại TP. Châu Đốc) rủ nhau đi cướp giật tài sản, để tránh sự phát hiện của lực lượng Công an, các đối tượng đã thường xuyên thay đổi biển số xe và đặc điểm nhận dạng mỗi lần thực hiện hành vi cướp giật.

Để phòng ngừa tội phạm cướp giật tài sản, cùng với sự vào cuộc tích cực của lực lượng Công an, bản thân mỗi người dân khi tham gia giao thông hãy tự nâng cao ý thức cảnh giác, tự quản, tự phòng, không sơ hở khi mang theo tài sản để kẻ gian lợi dụng gây án. Khi có vụ việc xảy ra hoặc phát hiện những đối tượng có biểu hiện nghi vấn, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để kịp thời truy bắt, điều tra, làm rõ, thu hồi tài sản trả lại cho bị hại.

Tin mới nhất

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Sỹ Toàn, sinh năm 1969, trú phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 14/1, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Vân, cựu Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Xuất nhập khẩu Đại Hưng Phát mức án 16 năm tù và Nguyễn Sỹ Huấn, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng tuyên buộc bị cáo Vân phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa 15/01/2026

(ANTV) - Trong những năm qua, lĩnh vực văn hóa đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. Các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thiết kế, quảng cáo, truyền thông số từng bước hình thành hệ sinh thái sáng tạo. Nhiều lễ hội, festival, sự kiện văn hóa – nghệ thuật lớn được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, có chiều sâu nội dung và sức lan tỏa quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, sáng tạo và hội nhập.

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang bước sang giai đoạn nhạy cảm mới khi Washington gia tăng sức ép trên nhiều mặt trận, trong lúc Tehran vừa thể hiện lập trường cứng rắn vừa để ngỏ khả năng đối thoại. Những diễn biến gần đây cho thấy xung đột không còn giới hạn trong quan hệ song phương mà đang kéo theo phản ứng rộng khắp từ cộng đồng quốc tế.

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Thông tư số 119/2025 ngày 2/12/2025 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác quản lý, giáo dục học viên trong các học viện, trường CAND. Đây là thông tư quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới, chuẩn hoá và tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên trong CAND.

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương chuyển hóa các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được xác định là giải pháp căn cơ, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, doanh nghiệp, góp phần phòng ngừa vi phạm và hạn chế tai nạn giao thông ngay từ sớm.

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội, và đối tượng yếu thế khác, theo báo cáo sơ bộ của 28/34 địa phương, đến hết ngày 31/12/2025, đã có trên 5,88 triệu người nhận được quà.

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - “Trạm Cảnh sát thông minh” là giải pháp chuyển đổi số đang được Công an TP Hà Nội thí điểm tại 1 số địa bàn của thành phố. Qua hơn 2 tuần đưa vào vận hành triển khai đã bước đầu ghi được những kết quả rất tích cực với những đánh giá về sự thuận tiện của người dân và khách du lịch sau khi trải nghiệm các tiện ích thiết thực.

Xem thêm