
Houthi tuyên bố tiếp tục không kích tàu chiến Mỹ
(ANTV) - Phong trào Houthi tại Yemen tuyên bố đã thực hiện cuộc tấn công thứ ba nhằm vào tàu chiến Mỹ trong vòng 48 giờ qua, đáp trả các cuộc không kích trước đó của Washington.
(ANTV) - Tin vào những lời hứa hẹn với mức lãi suất khủng, nhiều người đã mất tiền tỷ vì đầu tư vào Công ty Bất động sản Nhật Nam mà không hề biết tiền đầu tư đi vào đâu. Việc trã lãi được cam kết trả định kỳ theo ngày, tuần, tháng. Tuy nhiên, thực tế, việc huy động vốn này không phải là huy động vốn để đầu tư vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh sinh lợi nhuận.
Theo cơ quan chức năng, mục đích sử dụng vốn huy động của Công ty Nhật Nam có nhiều dấu hiệu nghi vấn, khả năng hoạt động theo mô hình “Ponzi” có nghĩa là lấy tiền của người sau, trả cho người trước. Hình thức lừa đảo này đã nhiều lần được các cơ quan chức năng đưa ra cảnh báo, song, vẫn không ít người rơi vào bẫy và mất trắng.
Dưới hình thức kêu gọi, hợp tác đầu tư, Công ty Nhật Nam đã huy động vốn bằng cam kết trả lợi nhuận trung bình hơn 40%, thậm chí tới 70% hay 80% một năm. Không những thế, với số tiền đầu tư nhất định, nhà đầu tư còn được nhận thêm cổ phần của công ty và các loại quà tặng… Lãi suất khủng, không rủi ro, tiền về ngay… đó là một trong những chiêu trò dụ dỗ của mô hình lừa đảo ponzi…
Thời gian qua, các vụ lừa đảo thông qua hoạt động huy động vốn trái phép, kêu gọi đầu tư tiền ảo, ngoại hối chứng khoán quốc tế hay đầu tư bất động sản, xảy ra ngày càng nhiều.
Điểm chung là các đối tượng thường sử dụng mô hình kinh doanh đa cấp, dụ dỗ các nhà đầu tư, nhà môi giới cứ mời thêm được người mới sẽ hưởng thêm hoa hồng. Theo các chuyên gia, đây là biến tướng của hoạt động kinh doanh đa cấp cần được nhận diện để kịp thời ngăn chặn, xử lý.
Để tạo niềm tin cho người đầu tư, thông thường, các đối tượng sẽ ký kết các hợp đồng hợp tác kinh doanh hay ủy thác đầu tư. Tuy nhiên, thực chất, khi sự việc vỡ lở, các bản hợp đồng này gần như không thể bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư.
Vì vậy, theo các luật sư, để tránh lâm vào tình cảnh "tiền mất tật mang", các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ khi ký kết các loại hợp đồng này.
Khi một lượng lớn các nhà đầu tư đột nhiên rút vốn hoặc không thể kêu gọi thêm nhà đầu tư mới, mô hình Ponzi sẽ sụp đổ. Do đó, nhà đầu tư phải luôn thận trọng, kiểm chứng thông tin về các dự án đầu tư, các tổ chức huy động vốn, các giấy tờ pháp lý liên quan để tránh sập bẫy hành vi núp bóng huy động vốn để lừa đảo.
(ANTV) - Phong trào Houthi tại Yemen tuyên bố đã thực hiện cuộc tấn công thứ ba nhằm vào tàu chiến Mỹ trong vòng 48 giờ qua, đáp trả các cuộc không kích trước đó của Washington.
(ANTV) - Đồng Nai: Bắt đối tượng hoạt động trong tổ chức phản động; Đồng Nai: Tuyên án tử hình đối tượng giết người; Khởi tố 22 bị can trong đường dây rửa tiền 2.000 tỷ đồng; Sơn La: Khởi tố nhóm mua linh kiện về lắp ráp súng tự chế; Khởi tố, bắt giam nữ tài xế xe mercedes tông 10 xe máy ở ngã tư Thủ Đức; Hà Nam: Khởi tố vụ án hình sự liên quan đến việc sử dụng giấy phép lái xe giả; Xác minh tài xế xe tải đánh võng, chèn ép ô tô con trên cầu vượt - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Từ khoá “siêu xe vượt đèn đỏ” đang trở thành tâm điểm trên mạng xã hội (MXH) những ngày gần đây. Được biết đây là dàn xe của chủ nhân chuỗi thẩm mỹ viện nổi tiếng. Vượt đèn đỏ là hành vi vi phạm pháp luật, với những người có tầm ảnh hưởng trên MXH lại càng đáng lên án.
(ANTV) - Hakarl - món ăn làm từ thịt cá mập lên men, từ lâu đã trở thành một biểu tượng trong văn hóa ẩm thực của người Iceland. Với quy trình chế biến kỳ công và hương vị đậm đà, món ăn này mang đến trải nghiệm khó quên đối với những ai lần đầu được thưởng thức.
(ANTV) - Cùng gặp gỡ đô vật nổi tiếng người Ai Cập Ashraf Mahrous, còn được biết đến với biệt danh Kabonga. Anh vừa lập đến 3 Kỷ lục Thế giới Guinness về sức mạnh.
(ANTV) - Gần 200 nghệ sĩ đã có mặt tại Triển lãm hình xăm Thái Lan tổ chức vào cuối tuần qua. Triển lãm này không chỉ là một sự kiện xăm mình đơn thuần, mà còn là một trải nghiệm tâm linh kỳ bí đầy màu sắc. Là một trong những nghệ sĩ tham gia sự kiện, cậu bé Napat 9 tuổi đã thu hút sự chú ý từ hàng nghìn du khách nhờ tài năng của mình.
(ANTV) - Đường cao tốc là loại xa lộ hiện đại và văn minh đòi hỏi người lưu thông phải có kỹ năng, kiến thức pháp luật và ý thức chấp hành, nếu không hậu quả có thể sẽ rất nghiêm trọng. Thế nhưng không ít tài xế vẫn chưa chú ý đến các quy định, quy tắc tham gia giao thông trên đường cao tốc, dẫn đến nguy cơ mất ATGT.
(ANTV) - Trong dự thảo Luật Dân số trình Chính phủ, Bộ Y tế vừa đề xuất cho phép lao động nữ khi sinh con thứ 2 được kéo dài thời gian nghỉ thai sản từ 6 tháng lên 7 tháng. Đề xuất này đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận xã hội. Tuy nhiên, chính sách này liệu có khả thi, liệu đã đủ hấp dẫn, tạo động lực khuyến khích người dân sinh con?
(ANTV) - Do thích săn bắn thú rừng, một nhóm đối tượng đã đặt mua linh kiện trên mạng xã hội rồi mang về lắp ráp để săn bắn. Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố 6 vụ án, 6 đối tượng để điều tra về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
(ANTV) - Mua bán, sản xuất tàng trữ súng, đao kiếm có tính sát thương cao là hành vi vi phạm pháp luật. Mặc dù lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm tuy nhiên tình trạng này vẫn diễn biến phức tạp, gây nhiều hệ lụy cho xã hội. Phản ánh tại tỉnh Quảng Ninh.