(ANTV) - Thời gian gần đây, tình trạng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh An Giang. Điều đáng nói, các hung khí và vũ khí nguy hiểm được các đối tượng lợi dụng mạng xã hội để trao đổi mua, bán. Trước thực trạng trên, lực lượng Công an An Giang đã chủ động triển khai các biện pháp, qua đó phát hiện thu giữ hàng chục khẩu súng các loại.
Lập nhóm rồi sử dụng hung khí để giải quyết mâu thuẫn, dường như đã trở thành thói quen xấu của một bộ phận giới trẻ ngày nay. Tình trạng này để lại những hậu quả nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Điều đáng lo ngại là số hung khí nguy hiểm, thậm chí cả vũ khí quân dụng được các đối tượng mua bán dễ dàng thông qua các trang mạng xã hội.
Từ đầu năm đến nay, Cơ quan An ninh Điều tra, Công an tỉnh An Giang đã khởi tố 7 vụ. Bắt, khởi tố 13 đối tượng liên quan đến các hành vi “Chế tạo, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”, thu giữ 15 khẩu súng, hàng trăm viên đạn các loại. Trong quá trình điều tra xác định, súng và các linh kiện để lắp ráp thành những khẩu súng quân dụng tự chế được các đối tượng đặt mua thông qua các trang mạng xã hội.
Theo Thượng tá Phạm Hoàng Tùng, Phó trưởng phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh An Giang, các đối tượng có nhu cầu mua, bán, sử dụng vũ khí quân dụng chủ yếu tập trung vào 03 nhóm đối tượng gồm: Đối tượng ma túy, băng nhóm hình sự, thanh thiếu niên. Việc mua, bán, tàng trữ và sử dụng vũ khí của các đối tượng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây mất ANTT, đe dọa đến tính mạng, sức khỏe của người khác, gây hoang mang lo sợ trong quần chúng nhân dân.
Để chủ động trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi mua bán vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên không gian mạng, lực lượng An ninh điều tra, Công an tỉnh đã chủ động phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Đồng thời tăng cường công tác tuần tra, tuyên truyền, vận động, thu hồi các loại vũ khí, vật liệu nổ trong nhân dân.
Thượng tá Phạm Hoàng Tùng, Phó trưởng phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh An Giang thông tin, đối với các vụ án liên quan đến vũ khí quân dụng do đơn vị đang thụ lý, chúng tôi sẽ nhanh chóng kết thưc điều tra, phối hợp với các cơ quan tố tụng đưa các đối tượng ra truy tố, xét xử nghiêm minh để răn đe, phòng ngừa chung, cảnh tỉnh các đối tượng đang có ý định mua bán, sử dụng trái phép các loại vũ khí.
Việc dễ dàng mua bán vũ khí, hung khí nguy hiểm trên mạng xã hội đã làm gia tăng tình hình tội phạm với tính chất và mức độ nguy hiểm hơn. Do đó, để đấu tranh hiệu quả với loại tội phạm này, ngoài sự vào cuộc của lực lượng công an thì mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, làm tốt công tác quản lý, giáo dục con, em trong gia đình. Khi phát hiện đối tượng chế tạo, tàng trữ, mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng cần nhanh chóng báo tin đến cơ quan công an nơi gần nhất để kịp thời ngăn chặn, đảm bảo ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.
(ANTV) - Một tòa nhà dân cư 5 tầng tại thành phố Karachi, miền Nam Pakistan đã bất ngờ đổ sập vào sáng qua, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và nhiều người khác vẫn còn mắc kẹt bên dưới đống đổ nát.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.
(ANTV) - Ngành hàng không châu Âu đang đối mặt với làn sóng đình công gây rối loạn diện rộng. Hơn 1.500 chuyến bay bị hủy, nửa triệu hành khách bị ảnh hưởng vì các cuộc đình công lan rộng tại nhiều quốc gia.
(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.
(ANTV) - Ngày 5/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Tình hình thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức bộ máy, xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp” sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV.
(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.
(ANTV) - Giới chức bang Texas, Mỹ, thông báo số người thiệt mạng liên quan đến trận lũ quét nghiêm trọng sau mưa lớn tại bang này hiện đã tăng lên ít nhất 25 người, trong khi hàng chục người vẫn đang mất tích.
(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.
(ANTV) - Chiều nay (5/7), thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2025 đã tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi, nghe phổ biến quy chế thi. Kỳ thi năm nay có gần 23.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng khoảng 5.000 thí sinh so với năm 2024.