(ANTV) - Thời gian gần đây, tình trạng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh An Giang. Điều đáng nói, các hung khí và vũ khí nguy hiểm được các đối tượng lợi dụng mạng xã hội để trao đổi mua, bán. Trước thực trạng trên, lực lượng Công an An Giang đã chủ động triển khai các biện pháp, qua đó phát hiện thu giữ hàng chục khẩu súng các loại.
Lập nhóm rồi sử dụng hung khí để giải quyết mâu thuẫn, dường như đã trở thành thói quen xấu của một bộ phận giới trẻ ngày nay. Tình trạng này để lại những hậu quả nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Điều đáng lo ngại là số hung khí nguy hiểm, thậm chí cả vũ khí quân dụng được các đối tượng mua bán dễ dàng thông qua các trang mạng xã hội.
Từ đầu năm đến nay, Cơ quan An ninh Điều tra, Công an tỉnh An Giang đã khởi tố 7 vụ. Bắt, khởi tố 13 đối tượng liên quan đến các hành vi “Chế tạo, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”, thu giữ 15 khẩu súng, hàng trăm viên đạn các loại. Trong quá trình điều tra xác định, súng và các linh kiện để lắp ráp thành những khẩu súng quân dụng tự chế được các đối tượng đặt mua thông qua các trang mạng xã hội.
Theo Thượng tá Phạm Hoàng Tùng, Phó trưởng phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh An Giang, các đối tượng có nhu cầu mua, bán, sử dụng vũ khí quân dụng chủ yếu tập trung vào 03 nhóm đối tượng gồm: Đối tượng ma túy, băng nhóm hình sự, thanh thiếu niên. Việc mua, bán, tàng trữ và sử dụng vũ khí của các đối tượng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây mất ANTT, đe dọa đến tính mạng, sức khỏe của người khác, gây hoang mang lo sợ trong quần chúng nhân dân.
Để chủ động trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi mua bán vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên không gian mạng, lực lượng An ninh điều tra, Công an tỉnh đã chủ động phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Đồng thời tăng cường công tác tuần tra, tuyên truyền, vận động, thu hồi các loại vũ khí, vật liệu nổ trong nhân dân.
Thượng tá Phạm Hoàng Tùng, Phó trưởng phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh An Giang thông tin, đối với các vụ án liên quan đến vũ khí quân dụng do đơn vị đang thụ lý, chúng tôi sẽ nhanh chóng kết thưc điều tra, phối hợp với các cơ quan tố tụng đưa các đối tượng ra truy tố, xét xử nghiêm minh để răn đe, phòng ngừa chung, cảnh tỉnh các đối tượng đang có ý định mua bán, sử dụng trái phép các loại vũ khí.
Việc dễ dàng mua bán vũ khí, hung khí nguy hiểm trên mạng xã hội đã làm gia tăng tình hình tội phạm với tính chất và mức độ nguy hiểm hơn. Do đó, để đấu tranh hiệu quả với loại tội phạm này, ngoài sự vào cuộc của lực lượng công an thì mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, làm tốt công tác quản lý, giáo dục con, em trong gia đình. Khi phát hiện đối tượng chế tạo, tàng trữ, mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng cần nhanh chóng báo tin đến cơ quan công an nơi gần nhất để kịp thời ngăn chặn, đảm bảo ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.
Ngày 25/12/2025, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) đã họp Phiên thứ 29 để thảo luận, cho ý kiến về kết quả hoạt động năm 2025 và Chương trình công tác năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Phiên họp
(ANTV) - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, ngành Du lịch đã trải qua một giai đoạn đầy thử thách với cuộc khủng hoảng đại dịch COVID-19, khiến hoạt động gần như tê liệt và chuỗi cung ứng bị đứt gãy nghiêm trọng. Tuy nhiên, chính trong hoàn cảnh khắc nghiệt ấy, du lịch Việt Nam đã thể hiện sức sống đặc biệt và khả năng thích ứng nhanh nhạy để hồi sinh mạnh mẽ.
(ANTV) - Đề xuất học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán tối đa 2 tuần; Lần đầu tiên thí điểm dùng thiết bị bay không người lái UAV vận chuyển trong y tế; Mức xử phạt hành vi vi phạm về dịch vụ cho thuê phương tiện từ ngày 1/3/2026....là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Võ Thái Huy, sinh năm 1992, trú phường Tuy Hòa, nguyên Cửa hàng trưởng Cửa hàng xăng dầu Sông Hinh, để điều tra về hành vi tham ô tài sản.
(ANTV) - Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị hợp tác quản lý xuất nhập cảnh và di dân Việt Nam - Trung Quốc năm 2025. Nhiều nội dung quan trọng đã được Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an Việt Nam và Cục Quản lý di dân quốc gia Trung Quốc thảo luận nhằm đẩy mạnh việc hợp tác trong lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh giữa 2 quốc gia.
(ANTV) - Trong thời gian qua, “Chiến dịch Quang Trung” đã được triển khai đồng loạt, quyết liệt tại nhiều địa phương trên cả nước. Không chỉ là một chiến dịch mang tính hành động, “Chiến dịch Quang Trung” còn lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc, khi mỗi căn nhà được bàn giao là thêm một mái ấm vững chãi, thể hiện tinh thần vì nhân dân phục vụ, sự sẻ chia và trách nhiệm xã hội của lực lượng Công an.
(ANTV) - Tại cuộc họp thông báo kết quả phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, chiều tối 25/12, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an - đã trả lời báo chí về diễn biến mới trong quá trình điều tra vụ án lãng phí xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2.
(ANTV) - Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị đã xác lập một bước chuyển căn bản trong tư duy phát triển: khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số không chỉ là công cụ hỗ trợ, mà phải trở thành động lực chủ yếu thúc đẩy tăng trưởng nhanh và bền vững.
(ANTV) - Hơn 18.300 hộ kinh doanh đang nộp thuế khoán đã tự nguyện chuyển sang phương pháp kê khai trước thời hạn; trên 3.200 hộ kinh doanh chuyển đổi lên mô hình doanh nghiệp; cơ bản 100% hộ, cá nhân kinh doanh đã được tiếp cận đầy đủ thông tin và sẵn sàng thực hiện kê khai thuế từ ngày 1/1/2026. Đây là những kết quả nổi bật của chiến dịch “60 ngày cao điểm chuyển đổi mô hình từ thuế khoán sang kê khai đối với hộ kinh doanh”.
(ANTV) - Sau sáp nhập, xã Minh Thạnh, TP. HCM có vị trí tiếp giáp với tỉnh Tây Ninh và tỉnh Đồng Nai. Thời gian qua, Công an xã Minh Thạnh đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo triển khai kế hoạch bảo đảm ANTT, đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình đặc thù của địa bàn giáp ranh. Kết quả đến nay, nhiều loại tội phạm bị thanh loại, các vi phạm pháp luật được Công an xã kịp thời phát hiện, ngăn chặn từ sớm, từ xa, góp phần giữ gìn sự bình yên cho nhân dân trên địa bàn xã.