Thứ Bảy, 13/04/2024 23:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tình trạng thanh thiếu niên chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện gây tai nạn nghiêm trọng

(ANTV) - Mặc dù đã được tuyên truyền, nhắc nhở nhưng tình trạng thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao trên địa bàn tỉnh Hưng Yên thời gian qua diễn ra khá phức tạp. Nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến người chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện và chưa có giấy phép lái xe xảy ra với tính chất nghiêm trọng. Thực trạng này đang gióng lên hồi chuông cảnh báo đối với các gia đình, nhà trường và xã hội.

Đội CSGT công an huyện Ân Thi đang điều tra làm rõ vụ tai nạn xảy ra tại địa phận thôn Bình Xá, xã Tiền Phong. Xe mô tô không có biển kiểm soát do Nguyễn Văn Quân sinh năm 2006 điều khiển chở theo sau 2 thanh niên Duy Anh và Thái Sơn đã va chạm với mô tô mang BKS 89A – 245.26 khiến Quân bị thương nặng. Cả 3 trường hợp này đều chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Cả Quân, Duy Anh và Sơn đều chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện.

Đối tượng Tạ Minh Khuê sinh năm 2004 tại huyện Ân Thi, chưa có bằng lái Khuê vẫn lái ô tô mang BKS 89A – 197.18 tham gia giao thông. Trên đường 376 theo chiều Ân Thi – Yên Mỹ tại km 11+900 Khuê đã gây ra vụ tai nạn đâm vào 2 cháu nhỏ đi xe đạp. Sau đó, ô tô này tiếp tục va chạm vào một số phương tiện khác. Hậu quả của vụ tai nạn khiến 2 cháu nhỏ sinh năm 2013-2012 tử vong.

Các vụ tai nạn trên đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng thanh thiếu niên vi phạm an toàn giao thông. Mặc dù chưa có số liệu cụ thể về số vụ vi phạm, song qua quá trình tuần tra kiểm soát, Công an tỉnh Hưng Yên cũng đã phát hiện rất nhiều trường hợp thanh thiếu niên, học sinh sử dụng xe mô tô, xe gắn máy vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Để ngăn ngừa, hạn chế tới mức thấp nhất những vụ việc trên, bên cạnh việc áp dụng biện pháp xử lý nghiêm minh, thích đáng thì cũng cần có sự phối hợp đồng bộ giữa nhà trường và gia đình; trong đó, các biện pháp giáo dục tuyên truyền nhằm nâng cao sự hiểu biết cho mọi người, nhất là giới trẻ được xem là giải pháp hiệu quả và bền vững.

Tin mới nhất

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện, bắt quả tang 1 phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng.

BOT Bến Lức tăng phí

BOT Bến Lức tăng phí

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Ô tô qua trạm BOT Bến Lức sẽ lần lượt chịu mức phí 30.000 - 175.000 đồng mỗi lượt, tăng 5.000 - 10.000 đồng so với mức cũ.

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều loại nông sản xuất khẩu chủ lực tại Tây Nguyên như: cà phê, tiêu liên tục tăng giá... Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp trong năm 2024 và giai đoạn tới. Tuy giá tăng “phi mã” đã mang lại lợi nhuận cho người trồng nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các doanh nghiệp.

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thực hiện nghị quyết 98 của Quốc Hội, ngay từ đầu năm 2024 này, TPHCM đã nỗ lực đẩy mạnh nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn thu hút người tài. 1 trong những đối tượng hướng tới là các nhà khoa học trẻ đang học tập và làm việc ở nước ngoài. Câu chuyện tại 1 trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Văn hóa 13/04/2024

(ANTV) - Liên hoan phim quốc tế TPHCM được đánh giá là sự kiện văn hóa trọng điểm của thành phố trong năm 2024. Liên hoan được tổ chức là minh chứng cho tiềm năng và sức lan tỏa mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam, từ đó tạo tiền đề giao lưu, kết nối văn hóa với những quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Xem thêm