Thứ Năm, 30/11/2023 04:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh giác thuốc lá điện tử chứa chất ma túy đầu độc giới trẻ

BT

(ANTV) - Thời gian gần đây Công an Nghệ An liên tiếp phát hiện nhiều vụ việc thanh thiếu niên sử dụng khí cười hay thuốc lá điện tử chứa chất ma túy. Các chất ma túy này sau khi sử dụng đều gây ảo giác, kích thích cho người dùng, gây ra những hệ luỵ khôn lường cho bản thân và xã hội.

 Nam thanh niên 21 tuổi, trú tỉnh Nghệ An đã phải nhập viện trong tình trạng sốc nặng do hút thuốc lá điện tử có chứa ma túy dạng tinh dầu.

Đây chỉ là một trong rất nhiều trường hợp phải nhập viện sau khi hút thuốc lá điện tử. Chỉ tính từ đầu năm tới nay, bệnh viên Đa khoa huyện Diễn Châu đã tiếp nhận 05 trường hợp bị sốc sau khi hút thuốc lá điện tử có chứa chất ma túy, trong số có trường hợp đã bị tổn thưởng nặng tới phổi, nhập viện trong tình trạng sủi bọt mép.

Mới đây, Công an huyện Diễn Châu và thành phố Vinh đã huy động lực lượng bắt 52 đối tượng liên quan đến hoạt đông mua bán trái phép chất ma túy dưới dạng thuốc lá điện tử bóng cười do các đối tượng Cao văn Thịnh, trú huyện Diễn Châu cầm đầu, thu giữ hơn 37 ngàn chiếc thuốc lá điện tử, 45 bình khí N2O; 890 quả bóng cười.

Thực tế cho thấy nhiều bạn trẻ vẫn chưa ý thức được tác hại của thuốc lá điện tử, khí cười khi cho rằng các chất cấm này cũng giống như thuốc lá bình thường, cùng với đó hiện nay các chất kích thích đặc biệt là thuốc lá điên tử được bày bán tràn lan trên thị trường với mẫu mã bắt mắt, rất dễ mua. Điều này mang đến thách thức trong kiểm soát cũng như hạn chế những tác hại mà vấn đề này gây ra cho cả một thể hệ trẻ.

Nhiều vụ việc đã bị cơ quan Công an đấu tranh bóc gỡ và thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm thuốc lá điện tử có chứa chất ma túy và bình khi cười. Những diễn biến này cho thấy rất cần có sự quan tâm, quản lý sát sao con em mình từ các bậc phụ huynh, giúp các em có kiến thức để chủ động tránh xa các loại chất cấm này.

Tin mới nhất

Bế mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XV

Bế mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XV

Chính trị 29/11/2023

(ANTV) - Sau 22,5 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 15.

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc tại tỉnh Kon Tum

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc tại tỉnh Kon Tum

Chính trị 29/11/2023

(ANTV) - Sáng ngày 29/11, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh Kon Tum về công tác tổ chức Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Dương Văn Trang, Uỷ viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Ngăn chặn nguy cơ phát sinh tội phạm từ biển số xe không rõ nguồn gốc

Ngăn chặn nguy cơ phát sinh tội phạm từ biển số xe không rõ nguồn gốc

Pháp luật 29/11/2023

(ANTV) - Bên cạnh việc triển khai thực hiện một số chuyên đề, các đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, Công an TPHCM còn thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa xã hội để hạn chế nguyên nhân phát sinh các loại tội phạm. Trong đó việc tổng kiểm tra các cơ sở in ấn, sản xuất biển số xe không rõ nguồn gốc.

Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I

Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I

Văn hóa 29/11/2023

(ANTV) - Với chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên – Tinh hoa hội tụ”, Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, năm 2023 sẽ diễn ra tại Kon Tum từ ngày 29/11 đến 01/12/2023, quy tụ hơn 800 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên của 5 tỉnh Tây Nguyên gồm Kon Tum, Đắk Lắk, Gia Lai, Đăk Nông và Lâm Đồng. Tại lễ khai mạc, Bộ Công an có gần 700 cán bộ chiến sĩ tham gia biểu diễn.

Cảnh báo mạo danh cán bộ, phóng viên của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia

Cảnh báo mạo danh cán bộ, phóng viên của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia

Kinh tế 29/11/2023

(ANTV) - Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia vừa có văn bản gửi Ban Chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương cảnh báo về tình trạng xuất hiện cá nhân, tổ chức tự giới thiệu là cán bộ, phóng viên của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia khi đến liên hệ làm việc.

Xem thêm