Thứ Hai, 08/12/2025 14:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cháy xưởng sản xuất tượng tại huyện Trảng Bom

(ANTV) - Trưa ngày 03/12, tại xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai xảy ra vụ cháy xưởng sản xuất tượng thờ bằng chất liệu nhựa, composite. Rất may không có thiệt hại về người, nhưng vụ cháy đã thiệu rụi khoảng 300m2 xưởng cùng nhiều vật liệu, thành phẩm bên trong.

Khoảng 11h30, người dân phát hiện khói và lửa bốc lên cao nên đã cùng công nhân của xưởng tìm cách tự kéo vòi nước để dập lửa nhưng không kịp. Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai và Công an huyện Trảng Bom đã xuất 4 xe chữa cháy cùng gần 30 cán bộ, chiến sĩ tiếp cận hiện trường dập lửa.

Khoảng 13 giờ cùng ngày, đám cháy đã được khống chế, ngăn không để cháy lan sang các xưởng, khu dân cư liền kề. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Đà Nẵng: Diễn tập phương án PCCC & CNCH năm 2022

Sáng ngày 03/12, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức diễn tập phương án PCCC&CNCH cấp thành phố năm 2022. Tình huống cháy được giả định tại một công ty nằm trong khu công nghiệp Hòa Cầm, TP.Đà Nẵng.

Tình huống giả định, do bị chập điện dẫn đến cháy tại kho chứa hàng của Công ty TNHH Matrix Việt Nam. Tại thời điểm cháy, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động của nhà xưởng đang trong quá trình bảo trì nên việc chữa cháy không kịp thời, tạo điều kiện cho đám cháy lan rộng sang các khu nhà xưởng khác, vượt quá khả năng xử lý ban đầu của đội PCCC cơ sở.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã huy động toàn bộ Công an các quận, huyện và các đơn vị chữa cháy chuyên nghiệp khác, với quân số hơn 700 người cùng trang bị kỹ thuật hiện đại tham gia dập tắt đám cháy. Thông qua buổi diễn tập, các đơn vị đã rút ra được nhiều kinh nghiệm, áp dụng vào công tác xử lý thực tế khi có tình huống cháy, nổ xảy ra.

Tin mới nhất

Đấu tranh làm rõ nhóm đối tượng bắt giữ người trái pháp luật

Đấu tranh làm rõ nhóm đối tượng bắt giữ người trái pháp luật

Pháp luật 08/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với MA XINGFA (35 tuổi, quốc tịch Trung Quốc); Nguyễn Thành Trung, Hứa Phú Đức và Mai Thanh Duy, cùng trú TP Đà Nẵng để điều tra về hành vi “Bắt, giữ người trái pháp luật”.

Chiến sĩ cảnh sát lao vào mũi xe container cứu học sinh

Chiến sĩ cảnh sát lao vào mũi xe container cứu học sinh

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Trong lúc làm nhiệm vụ hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ tại Đắk Lắk, một chiến sĩ Cảnh sát PCCC TP.HCM đã không ngần ngại lao vào mũi xe container, kịp thời cứu một học sinh thoát khỏi tình huống nguy hiểm đến tính mạng. Đoạn clip lan truyền trên MXH thu hút đông đảo người xem và cảm phục hành động chiến sĩ Cảnh sát PCCC.

Miền Bắc rét đậm vào cuối tuần

Miền Bắc rét đậm vào cuối tuần

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Từ nay đến ngày 12/12, Bắc Bộ duy trì kiểu thời tiết sáng trời lạnh, trưa có nắng ấm, từ đêm 12/12 sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh xuống.

Benin phá âm mưu đảo chính, bắt giữ nhiều sỹ quan quân đội

Benin phá âm mưu đảo chính, bắt giữ nhiều sỹ quan quân đội

Thế giới 08/12/2025

(ANTV) - Giới chức Benin tối 7/12 thông báo đã vô hiệu hóa âm mua đảo chính do nhóm sỹ quan đội tiến hành và bắt giữ nhiều người liên quan. Chính phủ khẳng định lực lượng vũ trang vẫn trung thành với nền cộng hòa, trong khi Liên minh châu Phi lên án mạnh mẽ tình trạng đảo chính gia tăng tại Tây Phi.

Jordan và Đức cam kết giải pháp hai nhà nước

Jordan và Đức cam kết giải pháp hai nhà nước

Thế giới 08/12/2025

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz vừa có chuyến dừng chân ngắn tại Jordan và có cuộc hội đàm với Quốc vương Jordan Abdullah II. Hai bên đã thảo luận về tình hình Trung Đông và cam kết thúc đẩy giải pháp hai nhà nước cho cuộc xung đột Israel-Palestine.

Israel, Đức củng cố quan hệ chiến lược

Israel, Đức củng cố quan hệ chiến lược

Thế giới 08/12/2025

(ANTV) - Trong hai ngày 6 và 7/12, Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Israel kể từ khi nhậm chức, trong bối cảnh hai nước tiếp tục củng cố quan hệ chiến lược, đồng thời đối mặt với nhiều thách thức an ninh tại khu vực.

Pháp cảnh báo tăng cường áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc

Pháp cảnh báo tăng cường áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc

Thế giới 08/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 7/12 đã tuyên bố tối hậu thư cứng rắn nhất từ trước đến nay đối với chính sách kinh tế của Bắc Kinh. Theo đó, ông Macron cảnh báo châu Âu sẽ áp thuế mạnh lên hàng hóa Trung Quốc trong những tháng sắp tới nếu Bắc Kinh không khắc phục mất cân bằng thương mại. Ông nhấn mạnh EU sẵn sàng hành động ngay đầu năm 2026 để bảo vệ ngành công nghiệp trước làn sóng hàng giá rẻ từ Trung Quốc.

Dự thảo Luật An ninh mạng 2025: Bảo vệ an ninh quốc gia trong thời đại số

Dự thảo Luật An ninh mạng 2025: Bảo vệ an ninh quốc gia trong thời đại số

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tội phạm mạng gia tăng, công nghệ phát triển vượt bậc và nguy cơ an ninh số ngày càng phức tạp, Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 được xem là bước đi tất yếu nhằm củng cố năng lực tự chủ, bảo vệ chủ quyền số và tạo động lực phát triển trên không gian mạng, an toàn cho người dân và doanh nghiệp.

Xem thêm