Thứ Bảy, 24/02/2024 15:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chiến sĩ an ninh nội địa “3 bám, 4 cùng” với bà con

(ANTV) - Trên khắp các bản làng, vùng cao Tây Bắc những ngày cuối đông. Để bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân, mỗi CBCS An ninh Công an Sơn La đã không quản ngại khó khăn, vất vả thực hiện “3 bám, 4 cùng” với nhân dân. 

Gia đình anh Mùa A Say ở bản Trò, xã Suối Tọ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La xuân năm nay thêm rộn ràng, hân hoan bởi Tết này anh được tự tay sửa soạn, dọn dẹp ban thờ tổ tiên và hơn hết là gia đình được đoàn viên. Bởi anh vừa mãn hạn tù trở về vào cuối tháng 12 vừa qua.

Đặc thù của công tác an ninh phải thường xuyên tiếp xúc, làm việc với những đối tượng có nhân thân đặc biệt, là bà con đồng bào dân tộc thiểu số, hiểu biết pháp luật còn hạn chế. Do vậy, việc rèn luyện cho CBCS có phẩm chất chính trị vững vàng, nắm vững pháp luật, tinh thông nghiệp vụ và đặc biệt là rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại, tinh thần khắc phục khó khăn, gian khổ, bám sát địa bàn, đối tượng, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng tôn giáo là vô cùng quan trọng.

Trung tá Trần Tuấn Anh, Phó Trưởng Phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh Sơn La cho biết: Công việc của người chiến sĩ an ninh thầm lặng, đối tượng hướng đến không phải là những tội phạm cụ thể, mặt trận ấy không có tiếng súng... nhưng cũng luôn nóng bỏng và nhiều lúc không kém phần gay go, phức tạp. Vũ khí của người chiến sĩ an ninh xã hội là kỹ năng vận động, tuyên truyền, là khả năng thuyết phục, định hướng. "Bên cạnh đó cũng vạch trần, phản bác và làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn lôi kéo, kích động của các đối tượng thù địch, phản động.

Thấm nhuần Sáu điều Bác Hồ dạy, CBCS Phòng An ninh nội địa luôn lấy phương châm gần dân, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để tham mưu, giải quyết thấu tình, đạt lý. Những nơi các anh đến, những địa bàn các anh qua, người dân (đặc biệt là bà con đồng bào dân tộc thiểu số) luôn coi các anh như chính người thân trong gia đình.

Thời khắc đất trời chuyển giao từ Đông sang Xuân. Khắp các bản làng Tây Bắc ngập tràn sắc xuân, CBCS An ninh nội địa vẫn miệt mài, ngày đêm cắm bản kịp thời phát hiện, ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc ANQG; đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi các loại tội phạm, giữ gìn TTATXH, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân nơi phên dậu của Tổ quốc.

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 24/02/2024

(ANTV) - Thanh Hóa: Triệt xóa đường dây ma túy liên tỉnh; Thừa Thiên Huế: Bắt đối tượng lừa chạy án; Quảng Nam: Bắt tạm giam 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Khởi tố vụ án người đàn ông bị tẩm xăng đốt tại Hà Nội; Hà Giang: Bắt 2 đối tượng đưa người khác trốn đi nước ngoài... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Nhiều ý kiến ủng hộ đề xuất trừ điểm bằng lái

Nhiều ý kiến ủng hộ đề xuất trừ điểm bằng lái

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Bộ Công an vừa có dự thảo báo cáo Quốc hội giải trình một số nội dung của dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ được đại biểu Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 6 vừa qua. Đáng chú ý, Bộ Công an đề xuất bổ sung quy định trừ điểm giấy phép lái xe. Nhiều chuyên gia, người lái xe và cư dân mạng đều bày tỏ sự ủng hộ đối với đề xuất này. Tất cả đều kỳ vọng quy định sẽ góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Duy trì nồng độ cồn bằng 0 khi điều khiển phương tiện là cần thiết

Duy trì nồng độ cồn bằng 0 khi điều khiển phương tiện là cần thiết

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Năm 2023 có nhiều biện pháp đảm bảo an toàn giao thông đã được triển khai nhằm kéo giảm TNGT, nổi bật nhất đó là kiểm tra, phát hiện và xử lý các vi phạm về nồng độ cồn, bởi theo thống kê thì đây chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những vụ TNGT. Qua đó, kiên quyết xử lý các tài xế vi phạm, tạo cho người dân thói quen “đã uống rượu bia thì không lái xe”. Với mục đích, không phải là xử phạt, mà là việc dần dần có thêm số đông người không lái xe khi có hơi men trong cộng đồng xã hội.

Tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Từ ngày 25/02, Công an các địa phương trên toàn quốc bắt đầu tổ chức lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Trong không khí nô nức của ngày hội tòng quân cả nước, lãnh đạo Bộ Công an cũng sẽ trực tiếp có mặt, động viên các chiến sỹ nghĩa vụ tham gia phục vụ có thời hạn trong CAND. Cho thấy sự quan tâm rất lớn từ Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đối với công tác tuyển quân năm 2024.

Rủi ro từ dịch vụ rút tiền mặt, chuyển tiền nhanh

Rủi ro từ dịch vụ rút tiền mặt, chuyển tiền nhanh

Kinh tế 24/02/2024

(ANTV) - Thời gian qua, tại các địa phương trên cả nước xuất hiện tình trạng một số cá nhân, cửa hàng tự ý mở dịch vụ chuyển, rút tiền, nhất là tại các địa bàn nông thôn. Các cửa hàng này đa số là tự phát và chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động. Hoạt động này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho cả người cung cấp và sử dụng dịch vụ này.

Lễ khai ấn đền Trần diễn ra an toàn, trật tự

Lễ khai ấn đền Trần diễn ra an toàn, trật tự

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Vào đêm 23/2, tại Khu Di tích lịch sử văn hóa đền Trần - chùa Tháp (phường Lộc Vượng, Tp. Nam Định, tỉnh Nam Định) đã trang trọng diễn ra Lễ khai ấn đền Trần. Vào 5h sáng ngày 24/2 ( Rằm tháng riêng), những lá ấn đầu tiên tại đền Trần mới được phát ra cho người dân và du khách thập phương, nhưng nhiều người dân đã chờ đợi ngay từ trong đêm để xin được lá ấn đầu năm. Các phương án đảm bảo an ninh trật tự được lực lượng Công an Nam Định triển khai xuyên suốt trong những ngày diễn ra lễ hội.

Xem thêm