Thứ Tư, 07/01/2026 11:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chủ động ứng phó với diễn biến áp thấp nhiệt đới và mưa lớn

(ANTV) - Tin cập nhật về áp thấp nhiệt đới. Hiện áp thấp nhiệt đới tiến sát bờ, cách Đà Nẵng khoảng 98km. Để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn, tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định cấm biển kể từ 7h ngày 25/9 cho đến khi tình hình thời tiết trên biển trở lại trạng thái bình thường. Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi cũng đã thông báo, yêu cầu các phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển khẩn trương vào neo trú để đảm bảo an toàn.

Trong sáng nay (25/9), tại cảng Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi có hàng trăm tàu thuyền đã vào bờ neo trú. Trước tình hình trên, Văn phòng Bộ Công an (Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA) cũng đã có công điện đề nghị Ban Chỉ huy ƯPT Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai một số nhiệm vụ chủ yếu sau:

1. Căn cứ thực tế tình hình diễn biến áp thấp nhiệt đới, mưa lớn, Công an các đơn vị, địa phương cần thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ Công an và chính quyền địa phương về công tác ứng phó.

2. Theo dõi chặt chẽ diễn biến thiên tai, chủ động chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó kịp thời, hiệu quả nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân.

3. Đối với khu vực ven biển các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên: Phối hợp chặt chẽ với các ngành, lực lượng tại cơ sở: Triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản trên các đảo và lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản, các hoạt động du lịch trên các đảo và ven biển; Đảm bảo an toàn các tuyến đê biển xung yếu hoặc đang thi công dở dang; Kiểm tra, hướng dẫn neo đậu tầu thuyền tại các khu neo đậu, tránh trú đảm bảo an toàn cháy nổ, an ninh trật tự, xã hội; Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

4. Đối với khu vực đất liền Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ: Phối hợp chặt chẽ với các ngành, lực lượng tại cơ sở: (1)Kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khu vực có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt sâu, lũ quét, sạt lở đất

5. Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân kỹ năng ứng phó thiên tai. Kịp thời thông tin về tình hình và hình ảnh, hoạt động của lực lượng Công an nhân dân trong phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Đảm bảo công tác trực ban, trực chỉ huy, quân số sẵn sàng triển khai các nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và phòng, chống thiên tai.

Tin mới nhất

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.

 Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xem thêm