Thứ Hai, 17/06/2024 11:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Colombia thu giữ 3 tấn cocaine vận chuyển bằng tàu ngầm

(ANTV) - Hải quân Colombia mới đây đã chặn một tàu ngầm chở ma túy ở Thái Bình Dương. Con tàu mang theo hơn 3 tấn cocaine, được xác định là tàu ngầm vận chuyển ma túy lớn nhất từ năm 1993 đến nay, mà hải quân Colombia bắt giữ.

Ngày 12/5, các tàu của lực lượng hải quân Colombia đã phát hiện ra chiếc tàu ngầm tự chế trên màn hình radar ở Thái Bình Dương. Bất chấp thời tiết khắc nghiệt, một đơn vị lính thủy đánh bộ đã chặn được con tàu, bắt giữ 3 đối tượng tình nghi, và thu giữ hơn 3 tấn cocaine.

Dài 30m và rộng 3m, đây là tàu ngầm chở ma túy lớn nhất bị bắt giữ kể từ khi con tàu đầu tiên như vậy bị phát hiện vào năm 1993. Được các băng đảng ma túy thiết kế và chế tạo, những chiếc tàu này về mặt kỹ thuật là loại tàu ngầm bán chìm, do chúng di chuyển ngay bên dưới mặt nước để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện.

Trong 3 thập kỷ qua, hải quân Colombia đã chặn tổng cộng 228 tàu ngầm ma túy ở Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, trong đó 4 tàu bị bắt giữ tính từ đầu năm đến nay.

Tin mới nhất

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Giới chức Nga thông báo, vào sáng 16/6, 2 cán bộ đã bị các tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin, tại một nhà tù ở Rostov, miền Nam nước Nga. Đến thời điểm này, các con tin đã được giải cứu thành công và lực lượng chức năng Nga đã tiêu diệt toàn bộ 6 đối tượng bắt cóc.

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Một vụ cháy vừa xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 ở số nhà 207 phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đến khoảng gần 20 giờ đã dập tắt đám cháy. Tại hiện trường 4 lực lượng chức năng đã phát hiện 4 thi thể.

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Trong bản báo cáo tài sản toàn cầu thường niên mới nhất của Capgemini, công ty này ước tính Ấn Độ hiện có 359.000 triệu phú sở hữu ít nhất 1 triệu USD có thể mang đi đầu tư. Con số này tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Điểm tin 17/06/2024

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển Tòa án điện tử; Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước giậm chân tại chỗ; Kiểm soát giá thị trường, không để lạm phát gây áp lực khi tăng lương... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (17/6).

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Xem thêm