Thứ Bảy, 13/04/2024 23:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 2 đối tượng tội trốn thuế

BT

(ANTV) - Hà Văn Quyền thu mua một khối lượng lớn đất, cát không rõ nguồn gốc xuất xứ để bán cho các công trình, dự án trên địa bàn. Quyền chỉ đạo kế toán công ty mua hóa đơn GTGT hợp thức hóa số lượng đất, cát không rõ nguồn gốc nhằm chiếm đoạt tiền thuế. Công an Hà Tĩnh vừa khởi tố 2 bị can Hà Văn Quyền và Nguyễn Thị Tâm cùng trú huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh về tội "Trốn thuế”.

Kết quả điều tra xác định từ năm 2019 đến năm 2020, Công ty TNHH Việt Long Trường Thịnh địa chỉ: thôn Sơn Trung, xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), do Hà Văn Quyền làm Giám đốc đã thu mua một khối lượng lớn đất, cát không rõ nguồn gốc xuất xứ để bán cho các công trình, dự án trên địa bàn.

Sau đó, Hà Văn Quyền đã chỉ đạo kế toán công ty là Nguyễn Thị Tâm mua 8 hóa đơn GTGT của công ty TNHH xây dựng và vận tải Trung Hiền và công ty TNHH thương mại và dịch vụ tổng hợp Mạnh Hà, với tổng giá trị tiền hàng ghi trên các hóa đơn hơn 2, 3 tỷ đồng, để sử dụng hợp thức hóa số lượng đất, cát không rõ nguồn gốc, nhằm chiếm đoạt gần 600 triệu đồng tiền thuế của nhà nước.

Cà Mau: Thanh niên tố giác sai sự thật về 1 vụ giết người

Trần Nhựt Tuấn bịa chuyện thấy tình địch kéo thi thể người phụ nữ xuống ao cá để công an mời người này lên làm việc vì mâu thuẫn.Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Cà Mau vừa mời đối tượng Trần Nhựt Tuấn, trú huyện Đầm Dơi lên làm việc do tố giác vụ chết người sai sự thật.

Vào khoảng 14h ngày 09/7, người dân phát hiện một người phụ nữ chết dưới ao cá phía sau nhà. Trong quá trình điều tra vụ việc, Trần Nhựt Tuấn đã tố giác một người đàn ông ở ấp Kinh Chùa, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời có hành vi kéo xác người phụ nữ trên từ cửa nhà sau ra ao cá. Qua quá trình xác minh và cùng các chứng cứ thu thập đã có cơ sở kết luận người phụ nữ trên tử vong do ngạt nước và có dấu hiệu nhồi máu cơ tim. Đồng thời, khẳng định không có vụ việc như Tuấn tố giác. Tại cơ quan công an, Trần Nhựt Tuấn thừa nhận do có mâu thuẫn chuyện tình cảm, nên Tuấn đã bị đặt chuyện trên nhằm mục đích để Công an mời người này làm việc và làm rõ việc anh này đe dọa đánh Tuấn.

Tin mới nhất

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện, bắt quả tang 1 phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng.

BOT Bến Lức tăng phí

BOT Bến Lức tăng phí

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Ô tô qua trạm BOT Bến Lức sẽ lần lượt chịu mức phí 30.000 - 175.000 đồng mỗi lượt, tăng 5.000 - 10.000 đồng so với mức cũ.

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều loại nông sản xuất khẩu chủ lực tại Tây Nguyên như: cà phê, tiêu liên tục tăng giá... Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp trong năm 2024 và giai đoạn tới. Tuy giá tăng “phi mã” đã mang lại lợi nhuận cho người trồng nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các doanh nghiệp.

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thực hiện nghị quyết 98 của Quốc Hội, ngay từ đầu năm 2024 này, TPHCM đã nỗ lực đẩy mạnh nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn thu hút người tài. 1 trong những đối tượng hướng tới là các nhà khoa học trẻ đang học tập và làm việc ở nước ngoài. Câu chuyện tại 1 trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Văn hóa 13/04/2024

(ANTV) - Liên hoan phim quốc tế TPHCM được đánh giá là sự kiện văn hóa trọng điểm của thành phố trong năm 2024. Liên hoan được tổ chức là minh chứng cho tiềm năng và sức lan tỏa mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam, từ đó tạo tiền đề giao lưu, kết nối văn hóa với những quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Xem thêm