Thứ Sáu, 09/05/2025 17:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công bố hơn 153.000 biển số ô tô đầu tiên được đấu giá

BT

(ANTV) - Sau 30 năm với nhiều lần đề xuất, Nghị quyết thí điểm về đấu giá biển số ôtô của Quốc hội chính thức có hiệu lực. Người dân được quyền lựa chọn biển số như mong muốn. Sau nhiều mong chờ, theo dự kiến, phiên đấu giá biển số xe ôtô đầu tiên sẽ được diễn ra từ ngày 15/8 đến ngày 20/8 tới đây.

Cách tiến hành đấu giá đã và đang được đơn vị chức năng, các cơ quan truyền thông liên tục hướng dẫn người dân có nhu cầu. Và điều đang được mong chờ nhất lúc này có lẽ là kho biển số sẽ được đưa ra trong phiên đầu tiên.

Đáp lại sự mong chờ của người dân, mới đây, Cục CSGT, Bộ Công an đã phối hợp với đơn vị tổ chức triển khai các công tác chuẩn bị và đăng tải công khai danh sách hơn 153.000 biển số ôtô đầu tiên đưa ra đấu giá. Ngay khi được công bố, cư dân mạng đã liên tục có những chia sẻ, bày tỏ ý kiến.

Tại phiên đấu giá thứ nhất, Cục CSGT đã phê duyệt danh sách 153.102 biển số ô tô của 63 tỉnh, thành phố đưa ra đấu giá. Số biển số ô tô này được phân bổ ở chủng loại: xe con, xe khách, xe tải và xe tải van.

Như vậy là theo đúng quy định, danh sách biển số xe ôtô đấu giá này đã được công khai trên trang thông tin điện tử. Các thông tin về quy chế, danh sách biển số xe ôtô đưa ra đấu giá cũng đã được công khai trước khi tổ chức phiên đấu giá 30 ngày…

Trong sách danh hơn 153.000 biển số đấu giá lần này có không ít biển số tứ quý đẹp được cư dân mạng đón chờ như: 14A-79999; 14A-83333; 15K-18888;15K-16666; 17A-38888; 30K-599.99...

Bên cạnh đó, các đơn vị tổ chức cũng đã đưa ra hướng dẫn cụ thể cho người dân muốn tham gia đấu giá. Theo đó, người dân sẽ được cấp một tài khoản truy cập, được hướng dẫn về cách sử dụng tài khoản, cách trả giá và các nội dung khác trên trang thông tin đấu giá trực tuyến.

Sau khi lựa chọn biển số đưa ra đấu giá, người tham gia nộp tiền hồ sơ, tiền đặt trước vào tài khoản của tổ chức đấu giá tài sản và được cấp mã số tham gia đấu giá. Sau đó, người tham gia đấu giá truy cập vào trang thông tin đấu giá trực tuyến bằng tài khoản truy cập của mình và thực hiện thủ tục đấu giá theo quy chế đấu giá.

Đông đảo cư dân mạng ủng hộ phương thức đấu giá trực tuyến, vừa nhanh gọn lại tiết kiệm mà vẫn đảm bảo công khai, minh bạch. Theo đó, cư dân mạng cũng đưa ra một số ý kiến để thực hiện hiệu quả phiên đấu giá đầu tiên này.

Bộ Công an sẽ tổ chức đấu giá tất cả các biển số của 63 địa phương, người dân ở đâu cũng có quyền lựa chọn. Ví dụ người dân ở TP Hồ Chí Minh nếu thích vẫn có thể lựa chọn và đấu giá biển số ở Hà Nội.

Trong suốt quá trình tổ chức đấu giá về số lượng đấu giá viên, số lượng người tham gia đấu giá, kết quả đấu giá và các vấn đề khác có liên quan đều có cán bộ Công an theo dõi, giám sát.

Một lần nữa, cư dân mạng thể hiện sự đồng tình, ủng hộ chủ trương đấu giá biển số xe và háo hức chờ đợi phiên đấu giá đầu tiên này.

Theo dự kiến, phiên đấu giá biển số xe ô tô đầu tiên sẽ diễn ra từ ngày 15/8 đến ngày 20/8. Mức giá khởi điểm đấu giá sẽ là 40 triệu đồng. Công dân Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc đều có thể tham gia đấu giá.

Khi người dân đến đăng ký đấu giá biển số xe thì chỉ cần mang theo CCCD và đăng ký ở nơi thường trú hoặc tạm trú. Đây là một chính sách rất mở của Bộ Công an, với mục tiêu lấy người dân làm trung tâm…

Tin mới nhất

Thủ đoạn lừa đảo “cắt đá tìm ngọc” chiếm đoạt hàng trăm tỷ

Thủ đoạn lừa đảo “cắt đá tìm ngọc” chiếm đoạt hàng trăm tỷ

Phá án 09/05/2025

(ANTV) - Lợi dụng chính sách của nhà nước về việc đi lại của cư dân biên giới, nhóm đối tượng người Việt Nam đã câu kết với một số đối tượng người Trung Quốc thiết lập đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng dưới hình thức “Cắt đá tìm ngọc” và thuê nhà tại thành phố Đông Hưng, Trung Quốc làm địa điểm hoạt động phạm tội. Kết quả điều tra ban đầu xác định, từ tháng 8 năm 2024 đến thời điểm bị bắt giữ, đường dây là đã lừa đảo rất nhiều người với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Bắt thêm 3 đối tượng trong đường dây ma túy khủng, thu giữ 13 bánh heroin

Bắt thêm 3 đối tượng trong đường dây ma túy khủng, thu giữ 13 bánh heroin

Pháp luật 09/05/2025

(ANTV) - Liên quan đến chuyên án triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy quy mô lớn tại TP.Hạ Long, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ thêm 3 đối tượng, thu giữ 13 bánh heroin nâng tổng số đối tượng bị bắt trong chuyên án lên 16 đối tượng, thu giữ tổng số 38 bánh heroin.

Điều tra nguyên nhân vụ nổ nồi hơi khiến 2 người tử vong

Điều tra nguyên nhân vụ nổ nồi hơi khiến 2 người tử vong

Pháp luật 09/05/2025

(ANTV) - Công an phường Tân Biên (TP.Biên Hoà) phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ nổ nồi hơi xảy ra tại phường Tân Biên vào sáng ngày 9/5, làm ông Nguyễn Hùng Tài (sinh năm 1964, quê ở TP. Cần Thơ ) và chị Nguyễn Thị Kim Phượng (sinh năm 1979 ngụ TP.Biên Hòa, Đồng Nai) tử vong.

Điện Biên: Khởi tố 18 đối tượng gây rối trật tự công cộng

Điện Biên: Khởi tố 18 đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 09/05/2025

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên vừa ra quyết định khởi tố đối với 18 đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng vào đêm 15/4/2025, bắt tạm giam đối với 7 đối tượng và ra quyết định giao người bị buộc tội là người dưới 18 tuổi cho người đại diện giám sát đối với 11 bị can.

Chiến thắng phát xít 9/5/1945 - mốc son lịch sử thế giới

Chiến thắng phát xít 9/5/1945 - mốc son lịch sử thế giới

Thế giới 09/05/2025

(ANTV) - Ngày 9/5/1945 mãi mãi đi vào lịch sử nhân loại, khi cuộc chiến chống chủ nghĩa phát xít kết thúc với chiến thắng vang dội của Hồng quân Liên Xô và các nước Đồng minh, tạo tiền đề quan trọng chấm dứt Chiến tranh Thế giới thứ II; là ngày chiến thắng chung của các lực lượng dân chủ và hòa bình, đặc biệt là Ngày Chiến thắng vinh quang của quân và dân Liên Xô trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Hôm nay, Nga tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng

Hôm nay, Nga tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng

Thế giới 09/05/2025

(ANTV) - Ngày hôm nay, 9/5, tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva, Liên bang Nga long trọng tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 – 9/5/2025). Sự kiện có ý nghĩa lịch sử này quy tụ hàng nghìn binh sĩ, xe tăng, tên lửa cùng máy bay chiến đấu tham gia trình diễn, tạo nên một không khí trang nghiêm và hào hùng.

Hồng y người Mỹ Robert Prevost được bầu làm tân Giáo hoàng

Hồng y người Mỹ Robert Prevost được bầu làm tân Giáo hoàng

Thế giới 09/05/2025

(ANTV) - Ngày 8/5 (theo giờ địa phương), Hồng y người Mỹ Robert Francis Prevost, 69 tuổi, đã được bầu làm tân Giáo hoàng với tông hiệu Leo XIV. Vị Giáo hoàng thứ 267 trong lịch sử Giáo hội Công giáo là người Mỹ đầu tiên và cũng là tu sĩ dòng Augustino đầu tiên lên ngôi vị này.

Triều Tiên tập trận, phóng tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tập trận, phóng tên lửa đạn đạo

Thế giới 09/05/2025

(ANTV) - Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 9/5 cho biết, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã giám sát một cuộc tập trận tấn công chung có sự tham gia của pháo binh tầm xa và một biến thể mới của tên lửa đạn đạo chiến thuật, đồng thời nhấn mạnh khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng hạt nhân.

 Sự hồi sinh của môn võ cổ truyền Capoeira ở Kenya

Sự hồi sinh của môn võ cổ truyền Capoeira ở Kenya

Thế giới 09/05/2025

(ANTV) - Một môn võ thuật từng bị cấm ở Brazil, nay đang mang lại cảm hứng, kỹ năng tự vệ và cả liệu pháp tinh thần cho thanh niên tại Kibera – khu ổ chuột lớn nhất Nairobi, Kenya. Không chỉ là sự kết hợp giữa võ thuật và vũ đạo, Capoeira một loại hình võ thuật có xuất thân từ lịch sử kháng cự còn đang gieo mầm hy vọng tại một trong những khu dân cư khó khăn nhất châu Phi.

Xem thêm